ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับเขียนTitleที่จะทำให้คุณเพิ่มศักยภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 88 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 22, 2016, 12:27:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1649
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองเข้ามาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด[/u] สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย คงเอะใจว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าหันมาสนใจหรืออยากกดคลิกชมคอนเทนต์ที่คุณได้สร้างขึ้นเพื่อเขียนโพสบนwebboardหลากหลาย แต่กระนั้นท่านทราบหรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากแค่ไหน ทั้งนี้เพราะหัวเรื่องเป็นตำแหน่งเบื้องต้นที่ลูกค้าจะพบเห็น และตัดสินใจว่า จะเข้ามาชม หรือจะปล่อยข้ามผ่านไป ดังนั้น ผมจึงอยากแนะนำ 4 เคล็ดลับตั้ง ชื่อเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้คุณได้อ่านกันครับ
 


หัวเรื่อง ควรเจาะจงและโดนใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรประทับใจหรือเตะตา เป็นเหตุให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าจะได้ประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น ต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความชำนาญของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นปรารถนาข้อมูลซึ่งเจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อยลึกซึ้งพอสมควร มิได้ต้องการความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือมูลเหตุว่าเหตุใดคนเราจึงต้องใช้งานคีย์เวิร์ดในการค้นหาผ่านSearch Engine เพราะฉะนั้น การเขียนTitleก็น่าจะกำหนดให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังเสนอประเด็นอะไร ตัวอย่างเช่น ถ้าหากจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยสร้างสรรค์ ลองตั้งชื่อ 5 วิธีครีเอทอาหารกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ พร้อมทั้งดีต่อร่างกาย หัวเรื่องที่เลือกใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การทราบว่ากลุ่มลูกค้าเราคือคนใด หรือเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยประการใด มีneed หรือว่า Lifestyle คือแบบไหน คือปัจจัยที่สมควรต้องทราบก่อนที่จะเริ่มต้นจัดทำบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้คลิก อ่านได้ยิ่งกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญของคุณแม่บ้าน หรือว่า 7 สิ่งที่ท่านหลงใหลไวน์จำต้องยอมทุ่มหมดตัว  ด้วยเหตุว่าผู้อ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะชมชอบเรื่องซึ่งตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งบางคราวถึงแม้ว่าคุณจะเขียนหัวข้อคอนเทนต์ยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นเมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งมีคุณค่าเสียเลย ดังนั้น ท่านควรมั่นใจว่าบทความจำต้องตรงจากชื่อเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณค่าโดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นคุณเสี่ยงที่จะเสียความไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจำต้องตรงและสรุปความเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งมวล นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จะส่งผลให้Titleเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น ลองดูใช้งานเทคนิคเหล่านี้ เช่นการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ ซึ่งทำให้ผู้บริโภค ชมได้ง่ายๆขณะเดียวกันทันใจ หรือแต่งให้รู้สึกดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกเข้าไปรับชม หรือว่าการซักถามโดยข้อสงสัย การยกสถิติอ้างอิง รวมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือทำเพื่อให้มองดูไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

ใส่Keyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO ลงไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดของเราเข้าไปในหัวชื่อเรื่องคือข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมีผลส่วนช่วยจัดระดับในเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งหากเป็นได้ให้จัดวางคีย์เวิร์ดตอนแรกของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากงานวิจัยเผยว่า กลุ่มคนจะสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรแรกของ URL หรือTitleนั้นๆ  เช่น หากKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ ควรใส่มันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจำต้องเริ่มหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้ผมปรารถนาให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์สำหรับบอกเล่ากับกลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายท่านคงจะเห็นว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่ามากมาย มิต้องเสียเวลาด้วย แต่ท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้อย่างไรว่าบทความที่จ้างเหล่านี้จะมีมาตรฐาน หรือเป็นประโยชน์กับลูกค้าของเรา จริงๆ  เพราะว่ารายละเอียดคือ สิ่งที่พวกเขาต้องการ เพราะฉะนี้คุณก็พึงจะมอบของที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะไม่มีความ ช่ำชองหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่อุปสรรค หากว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ และศึกษาค้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมเชื่อว่าจะ สร้างคุณค่าอย่าง สูงกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ


Credit : http://forum.02dual.com/index.php?topic=9839.0

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้