ผู้เขียน หัวข้อ: อะตอม ไม่คิดด้วยซ้ำ!! จะได้ทำเพลงดาร์กแบบ หนึ่งคืน:mm  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 07, 2019, 01:04:55 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 167
    • ดูรายละเอียด

สมัครเอเย่น gclub ดาร์กสุด !! สำหรับ“หนึ่งคืน” ซิงเกิลใหม่ จาก “อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุสูดดม” นักร้องนักแต่งเพลงคนเก่งจากค่าย ไวท์มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม มึงรมมี่ฯ ที่ทำเพลงไหนออกมาก็ได้รับความนิยมไปซะหมด ไปฟัง“อะตอม” เล่าถึงการทำงานเพลงนี้.

“ เพลง หนึ่งคืน เป็นเพลงที่พวกเราไม่คิดด้วยว่าจะได้ทำ เพราะเหตุว่า สิ่งแรกเลยที่พวกเราวิตกกังวล เป็น รายละเอียดมันจะดาร์กไปมั้ย (หัวเราะ) เพลงนี้ผมเขียนขึ้นในช่วงชีวิตที่ค่อนจะอิสระเบาๆครับผม อย่างในเนื้อเพลงเป็นความรักที่เป็น One night stand เป็นความรักระยะสั้น ซึ่งพวกเราคิดว่าผู้ที่เลือกจะทำอย่างงี้เค้าก็มีเหตุมีผลของตนเองนานัปการกันไป บางบุคคลก็เลือกที่จะทำแบบงี้ตั้งแต่ทีแรก บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะพบอะไรมาหรือมีปัญหากับความเกี่ยวข้องระยะยาว ก็เลยทดลองเขียนออกมามองว่ามันจะคืออะไร เพลงจะเล่าดาร์กที่สุดสำหรับผมนะ เกิดเรื่องทางโลกสูงที่สุด แต่ว่าพวกเราพากเพียรเล่าให้มันงามให้มันเปิดโอกาสความที่ทราบถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เค้าทำ เป็นพวกเราวินิจฉัยคนไหนมิได้หรอกว่าจะรู้สึกอย่างไร ก็ปลายเปิดครับผมเพลงนี้”

“ ซึ่งส่วนตัวผมว่ามันบางทีอาจจะเวิร์กสำหรับบางบุคคล แต่ว่าสำหรับผมเองมันไม่เวิร์ก พวกเราไม่ใช่ผู้ที่ดำเนินชีวิตกับเรื่องแบบงี้ได้นานไปชั่วชีวิต พวกเราปรารถนาเพียงแค่ผู้เดียวที่พวกเราอยู่ด้วย มีชีวิตด้วยกันเพียงแค่ผู้เดียวโน่นเป็นสิ่งที่พวกเราตามหา แม้กระนั้นสำหรับความเกี่ยวพันระยะสั้นก็ตกลงใจแทนคนไหนมิได้ด้วย จัดว่าอันนี้เป็นการเล่าในทางมุมตามความรู้ความเข้าใจของผมแล้วกันนะ เป็น จำเป็นต้องแยกกันว่า หลงเสน่ห์คนคนนึงในเวลาเพียงแค่หนึ่งคืน กับการมีความรักในช่วงเพียงแค่หนึ่งคืนได้มั้ย มันเป็นคนละเรื่องกัน แต่ว่าสำหรับในเพลงนี้มันคือเรื่องของผู้ที่มีแผลพบอะไรหนักๆในความเกี่ยวเนื่องมาแล้ว ก็ผ่านจุดนั้นมาเปรียบได้เสมือนดั่งคนไม่สมประกอบทางความรัก คนได้รับบาดเจ็บรักใครกันแน่ได้ต่างจากทีแรกๆที่ยังธรรมดาดี ไม่ดังเดิม เป็นชีวิตผู้ที่รู้เรื่องได้ แต่ยังไงก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงรักล่ะสำหรับผมนะ เป็นความรักในแบบอย่างนึง รวมทั้งสวยสดงดงามตามแบบของมันนะครับ ส่วนดนตรีค่อนจะสบายนะ ถ้าเกิดเป็นตอนเริ่มต้นเนี่ยพวกเราจะใช้เปียโนเป็นหลัก และบากบั่นทำให้อยู่ในมู้ดโรแมนติก เนื่องจากว่ามันเป็นเพลง 68 เนี่ย พวกเราอุตสาหะทำดนตรีให้ไม่มีเบื่อ ทำดนตรีให้เล่าของตัวรายละเอียดให้ยอดเยี่ยม ต้องการให้ได้บรรยากาศอารมณ์ของชีวิต ต้องการให้ทดลองฟังกันมองขอรับ”
มกราคม 15, 2020, 04:00:23 AM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 39445
    • ดูรายละเอียด