ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ ขายน้ำแดงมงคล  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 18, 2019, 04:43:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1654
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
 
 - ขั้นตอนการปฏิบัติ -

  1.ให้นำเครื่องไหว้ไปตีสีหน้าศาลเจ้า ศาลตายาย มอบให้กับข้าว อาหารปรุงสุกทั่วไป ไม่จำกัดอย่าง สุดแท้แต่ฐานะและก็ความมุ่งหมายของคนไหว้ รวมไปจนกระทั่งน้ำเปล่ารวมทั้งน้ำผลไม้ที่เป็นมงคล โดยมอบให้ตามปริมาณเลขมงคลของตนเอง น้ำแดงมงคล

  2.จุดธูปจำนวน 9 ดอกปักลงบนกระถางทรายที่มั่นคงจะ แล้วจุดธูป สวดมนตร์พระมนต์ขออโหสิ ตั้งนโม 3 จบ ตามด้วย “อิว่ากล่าวสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีคงคา พระภุมมะเทวดา ขะมาไม่หัง”

  3.มอบให้ผลไม้และดอกไม้มงคลแก่พระภูมิเจ้าที่ ซึ่งผลไม้มงคลนั้นดังเช่นว่า ส้ม ลูกแอปเปิ้ล องุ่น สาลี่ พลับ กล้วย สับปะรด ลิ้นจี่ ทับทิม ส่วนดอกไม้มงคลที่เอามาไหว้นั้นก็จะมี พวงดอกไม้ดอกดาวเรือง หรือพวงดอกไม้ดอกมะลิฯลฯ
 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ น้ำแดงมงคล http://namdangmongkol999.com


 


  4.ถ้าท่านใดไม่สะดวกที่จะมอบให้ผลไม้แล้วก็ดอกไม้มงคล ก็สามารถมอบน้ำแดงมงคลแทนได้ ซึ่งน้ำแดงมงคลสร้างจากน้ำทับทิมเข้มข้นผสมกลิ่นดอกมะลิ ซึ่งทั้งคู่ก็คือผลไม้และก็ดอกไม้มงคลเช่นกัน น้ำแดงมงคล ราคา

  5.หลังจากที่ธูปทั้ง 9 ดอกดับลงแล้ว ให้คุณเริ่มชำระล้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด ถู เช็ด หรือดูดฝุ่น สิ่งสกปรกข้างในบ้านแล้ว ให้นำผ้าขาวห่อฝุ่นละอองหรือเศษขยะที่เก็บได้นั้น ไปทิ้งในถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะหรือใส่ตรงโคนต้นไม้ใหญ่ด้านในวัดใกล้บ้าน แล้วหันหลังเดินออกมาโดยไม่หันกลับไปมองฝุ่นผงหรือขยะนั้นอีกกระทั่งจะถึงบ้าน ซึ่งนี่เป็นกลยุทธ์ที่เกจิอาจารย์หลายๆท่าน เสนอแนะให้ปฏิบัติ เพื่อเป็นมิ่งขวัญแก่ผู้ที่มอบให้รวมทั้งคนภายในครอบครัวในบ้าน  ขายน้ำแดงมงคล

  6.ภายหลังการมอบแล้ว ภายหลังวันนั้นให้ไปทำบุญที่วัดเพื่อกรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลให้กับพระภูมิเจ้าที่ หรือศาลตายาย ตั้งอธิษฐานจิตกล่าวคำขอขมา ที่ได้ล่วงเกินไม่ว่าจะเป็นกาย ถ้อยคำ ใจ ในขณะที่ตั้งอกตั้งใจและไม่ได้ตั้งอกตั้งใจ เพื่อเป็นการเริ่มสิ่งดีๆในทุกๆวัน
 
Source: บทความน้ำแดงมงคล ราคา http://namdangmongkol999.com/2019/07/28/การไหว้พระภูมิเจ้าที่/}
 

 

Tags : น้ำแดงมงคล,น้ำแดงมงคล ราคา,ขายน้ำแดงมงคล