ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของรองเท้า Converse  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:34:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1681
    • ดูรายละเอียด

ข้าพเจ้าคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะประกอบด้วยใครน้อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นความเป็นมาความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse จัดตั้งขึ้นขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้จัดตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา ธุรกิจของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเจริญอย่างรวดเร็ว โดยการเจริญถึงจุดสูงสุด จนถึงทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor โดยรังสฤษฏ์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำเอารองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ถัดจากนั้นในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้ทำรองเท้ารุ่นเลิศเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นชีพข้างในปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส ยกเว้นจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังอาจจะนำมาใส่กับชุดลำลองแบบเสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลสมัยมหาศาลสมัยเราก็ยังคงเพ่งสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้ประยุกต์ใช้คืนคว้าทุกกาลสมัยทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว

ปัจจุบันนี้ Converse พำนักภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรือเพรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อกิจการไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่ได้รับความชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่จำนนพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปแฟคเตอร์ที่ก่อให้รองเท้า Converse ยังคงจัดหามาความชื่นชอบมาหาจนตลอดในปัจจุบัน
ข้อคดีสำราญในการสวมใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา ทำเป็นใส่เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าได้อย่างไม่ยาก รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นลักษณะเฉพาะเป็นตัวของรองเท้า Converse
ปัจจัยตรีข้อนี้เป็นน่าจะเป็นองค์ประกอบที่ยังคงทำให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในกาลเวลาที่เปลี่ยนไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://webboard.fivefourcash.com/index.php?topic=335443.new#new

Tags : รองเท้าคอนเวิร์ส