ผู้เขียน หัวข้อ: รถยนต์นั่งขนาดเล็กมาก :FN  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 02:30:46 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1941
    • ดูรายละเอียด

รถยนต์นั่งขนาดเล็กมากมาย ufabet รถยนต์นั่งขนาดเล็กมากมาย

City Car พนันบอลออนไลน์]พนันบอลออนไลน์[/url]  รถยนต์นั่งขนาดเล็กมากมาย จำพวก City Car หรือ Kei Car เป็นรถยนต์ที่มักใช้ในพื้นที่เมืองที่หนาแน่น ความยาวรถยนต์ไม่เกิน 3.4 เมตร ขนาดเครื่อง รวมทั้งองค์ประกอบต่างๆจะยังเล็กมากยิ่งกว่ารถยนต์ระดับใหญ่มากยิ่งกว่า คุณลักษณะอื่นๆไม่ได้ต่างอะไรจากรถเก๋งทั่วๆไปมากเท่าไรนัก สามารถเร่งความเร็วได้ใกล้เคียงกับรถเก๋งชนิดอื่นๆทั้งยังมีระบบระเบียบความปลอดภัยที่สูงกว่าไมโครคาร์ รถยนต์สิตีคาร์ที่มีชื่อเป็นต้นว่า

ซูบารุ 360

เฟียต 500

ฮอนด้า ไลฟ์

ทาทา ทุ่งนาโน

พืชพันธุ์รี คิวคิว

เกีย พิแคนโท

แดวู มาตำหนิซ

ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กมากมาย จำพวก City Car ในประเทศไทย เพียงพอประสบพบเห็นได้บ้างเรี่ยรายจากค่ายรถยนต์บางค่าย ตัวอย่างเช่น ต้นไม้ปรี่ คิวคิว โปรตอน แซฟวี่ เกีย พิแคนโท และก็ เฟียต 500 แม้กระนั้นแต่กระนั้นยังนับว่าเป็นตลาดขนาดเล็ก เพราะว่าความแน่ใจของแบรนด์ที่ทำตลาดและก็ความคุ้มราคาระหว่างเงินที่จ่ายเทียบกับขนาดที่ได้ รวมทั้งความไม่ค่อยสบายใจด้านความปลอดภัยเนื่องจากว่าตัวรถยนต์มีรูปลักษณ์ขนาดเล็ก
Supermini

รถยนต์นั่งขนาดเล็กมากมาย ชนิด Supermini จะมีขนาดใหญ่กว่า City Car เป็นรถยนต์ระดับเล็กที่สุดที่มีคุณลักษณะไม่ได้แตกต่างจากรถยนต์ชนิดอื่นๆอีกทั้งเรื่องความสามารถ การตกแต่งด้านใน เครื่องไม้เครื่องมืออะไหล่ต่างๆไม่ได้แตกต่างจากรถยนต์ชนิดอื่นๆในตอนที่รถยนต์ระดับ City Car แล้วก็ Microcar จะยังมีความต่างจากรถยนต์ชนิดอื่นๆในหลายๆด้าน รวมทั้งเนื่องจากว่ารถยนต์ Supermini ที่มีขนาดเล็ก ก็จะสามารถทำให้แพงถูกกว่ารถยนต์ชนิดอื่นๆแล้วก็ยังได้รถยนต์ที่มีคุณภาพสูงไม่ต่างอะไรกัน จะแตกต่างบ้างในเรื่องขนาดเพียงแค่นั้นแต่ว่ายังสามารถรองรับสรีระของคนเราโดยมากได้ ก็เลยทำให้ Supermini มียอดจำหน่ายออกจะสูง และก็ในประเทศไทย ซึ่งตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กมากมาย จำพวก Supermini เป็นตลาดที่ใหญ่มาก รถยนต์จำพวก Supermini จะมี 2 ระดับย่อย เป็นระดับอีวัวคาร์ และก็ระดับธรรมดา

ระดับอีวัวคาร์ เป็นต้นว่า

นิสสัน มาร์ช (5 ประตู)

นิสสัน อัลเมร่า (4 ประตู)

มิตซูบิชิ ไม่ราจ (5 ประตู)

มิตซูบิชิ แอททราจ (4 ประตู)

ฮอนด้า บริโอ้ (5 ประตู)

ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ (4 ประตู)

โตโยต้า ยาริส อีวัวคาร์ รุ่นตอนนี้ ปี 2013 เป็นต้นไป

ซูซูกิ สวิฟต์ อีวัวคาร์ รุ่นปัจจุบันนี้ ปี 2012 เป็นต้นไป

ระดับธรรมดา จะมีขนาดใหญ่กว่าระดับอีวัวคาร์นิดหน่อย เครื่องจักรกลใหญ่มากยิ่งกว่า ราคาสูงกว่า แต่ว่ายังจัดเป็นรถยนต์ชนิด Supermini ได้เช่นเดียวกัน เป็นต้นว่า

โตโยต้า วีออส

โตโยต้า ยาริส รุ่นก่อนเดี๋ยวนี้ ปี 2005-2013

ฮอนด้า สิตี้

ฮอนด้า แจ๊ซ

ฟอร์ด เฟียสตา

มาสด้า 2

เชฟโรเลต อาวีโอ / เชฟโรเลต โซนิค

ซูซูกิ สวิฟต์ รุ่นก่อนตอนนี้ ปี 2009-2012