ผู้เขียน หัวข้อ: รักษาเส้นโลหิตขอดดูแลขาขาวใสให้เนียนงาม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 09:32:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1717
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เส้นโลหิตขอด เป็น เส้นเลือดดำที่อยู่บริเวณใต้ผิวหนังชั้นตื้นมีการขยายขนาด โป่งพองรวมทั้งคดเคี้ยวเห็นเป็นลายเส้นเขียวคล้ำใต้ผิวหนังส่วนมากพบได้บ่อยในหญิงมากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนตั้งครรภ์

ต้นเหตุที่นำไปสู่เส้นโลหิตขอด

ต้นเหตุมีเหตุมาจากความไม่ดีเหมือนปกติของลิ้นในเส้นเลือด ทำให้ไม่สามารถที่จะกั้นการไหลย้อนกลับของเลือดได้ จึงทำให้เลือดคั่งอยู่ในเส้นเลือดดำ นอกเหนือจากนั้นอาจเป็นเพราะเนื่องจากการยืนนานๆการมีน้ำหนักเกินแล้วก็การใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ทำให้มีลักษณะปวดเท้า หรือเท้าบวมแนวทางรักษาเส้นโลหิตขอด มีหลายวิธีขึ้นอยู่กับขนาดและก็สาเหตุ

การฉีดสารเคมีเข้าสู่เส้นเลือดดำเพื่อทำให้เส้นเลือดฝ่อรวมทั้งตีบเหมาะสำหรับการดูแลรักษาเส้นโลหิตขอดที่มีขนาดเล็กๆ

การผ่าตัดเพื่อเจาะเอาเส้นเลือดขอดออกนั้นเหมาะสำหรับการดูแลและรักษาเส้นโลหิตขอดที่มีขนาดใหญ่รวมทั้งที่มีปริมาณยาวมากมายๆโดยที่ไม่สามารถที่จะรักษาได้ด้วยการฉีดสารเคมีเข้าสู่เส้นเลือดดำการผ่าตัดอาจมีผลข้างเคียงอาทิเช่น แผลผ่าตัดอักเสบ


การดูแลรักษาเส้นโลหิตขอดด้วยเครื่องเลเซอร์

ถือเป็นเทคโนโลยีที่นิยมที่สุด เหมาะสำหรับเส้นโลหิตขอดที่มีขนาดเล็ก เลเซอร์จะมีความยาวคลื่นเฉพาะผ่านผิวข้างบนลงไปรอบๆที่เป็น เส้นเลือดขอด ได้อย่างแม่นยำ ทำให้เส้นเลือดร้อนจัดและถูกทำลายระหว่างการยิงเลเซอร์ โดยจะมีแก๊สเย็นออกมากับเลเซอร์ เพื่อให้ความเย็นแก่ผิวข้างบน โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง จึงสามารถรักษาเส้นเลือดขอด ได้โดยสวัสดิภาพ มีคุณภาพ และเร็วทันใจหากอยากรักษาเส้นเลือดขอด ควรจะหารือหมอเพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมกับลักษณะเส้นโลหิตขอดและกระทำตนเพื่อไม่ให้เส้นโลหิตขอดกลับมาเป็นได้อีก เช่น ไม่ใส่รองเท้าส้นสูงนานเกินความจำเป็น หลบหลีกการยืนหรือนั่งนานๆ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ครีมทาเส้นเลือดขอด

เครดิตบทความจาก : http://www.veincare.biz

Tags : รักษาเส้นเลือดขอด,ครีมทาเส้นเลือดขอด