ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มลมสกรู เป็นอย่างไร เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หาซื้อปั๊มลมราค  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 09:24:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1324
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ที่ปั๊มลมสกรู เป็นอย่างไร
.

.
ทำไมต้องปั๊มลมราคาถูก เพราะที่ปั๊มลมสกรู หรือ เครื่องอัดลมแบบสกรู นั้นเป็นความจำเป็นเป็นอย่างมาก สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมดูเหมือนจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตน้ำมัน,โรงงานประกอบรถยนต์, โรงงานทำกระดาษ เป็นต้น ลมก็เลยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของระบบการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมและก็มีระบบระเบียบการควบคุมการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเพราะฉะนั้นการเลือกใช้เครื่องอัดลมและก็การต่อว่าดตั้งก็เลยจำเป็นต้องทราบและก็รู้เรื่องอย่างดีเยี่ยมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการทำงาน เครื่องอัดลมนั้นมีหลายประเภทแล้วก็หลายขนาดดังเช่น ลูกสูบแบบโรตารี, แบบไดอะแฟรมแล้วก็แบบสกรู สำหรับเนื้อหานี้จะเอ่ยถึงเครื่องอัดลมแบบสกรู ซึ่งได้รับความนิยมกันแพร่หลายในตอนนี้
.

.
ปั๊มลมสกรู รูปที่ 1 ส่วนประกอบของเพลาสกรู
เครื่องอัดลมแบบสกรู มีหลักการทำงานโดยให้เพลาสกรูสองตัว(เพลาสกรูตัวผู้แล้วก็เพลาสกรูตัวเมีย)หมุนเข้าหากันดูดเเละอัดอากาศผ่านเกลี่ยวสกรู และก็ใช้เเบริ่งช่วยลดเเรงเสียดทานรองรับน้ำหนักรับเพลาให้เที่ยงตรงทั้งแนวรัศมีรวมทั้งแนวแกน เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สกรูสองตัวสัมผัสกัน ส่วนการระบายความร้อนจะมีทั้งยังการใช้อากาศ น้ำ และน้ำมัน เป็นตัวระบายความร้อนระหว่างที่กำลังทำงาน
.

.
ปั๊มลมสกรู รูปที่2 ลักษณะการหมุนของเพลา
ส่วนประกอบทั่วไป
ส่วนประกอบของเครื่องอัดลมแบบสกรู ปั๊มลมราคาถูก มีเพลาสกรูที่หมุนขบกันเพลาตัวหนึ่งจะมีสกรูเป็นแบบสันนูน เรียกว่าเพลาตัวผู้จะมีทั้งหมด 5 สันนูน (รูปที่1) และเพลาสกรูที่มีสันเว้าเป็นร่องเรียกว่า สกรูตัวเมีย มีทั้งผอง 6 ร่อง เพลาสกรูทั้งคู่ตัวนี้จะประกอบอยู่ในตัวเรือนเดียวกัน (housing) ลมจะถูกดูดจากทางเข้าซึ่งอยู่ข้างบนของสกรู (รูปที่2 ก.) เมื่อสกรูทั้งคู่ตัวถูกขับด้วยมอเตอร์ให้หมุนโดยสกรู ตัวผู้จะเป็นตัวขับ และตัวเมียจะหมุนตาม ช่องว่างทางด้านเข้าก็จะถูกปิดและก็ขนาดช่องว่างระหว่างสกรูทั้งสองตัวก็จะต่ำลงด้วยทำให้ลมที่อยู่ภายในมีขนาดต่ำลง แต่ว่าความดันจะสูงขึ้น ช่วงเวลาเดียวกันก็จะมีน้ำมันถูกอัดเข้าไปในช่องว่างด้วย (รูปที่2ข. และก็ ค. ) เมื่อเพลาสกรูหมุนไปครบรอบ ลมจะถูกอัดให้มีความดันเยอะที่สุดแล้วปล่อยออกมาทางด้านล่างซึ่งเป็นทางออก (รูปที่ 2 ง.) แนวทางการดูดและการอัดจะเกิดขึ้นเป็นปริมาณ 5 ครั้งต่อการหมุนของเพลา 1 รอบ (เพลาสกรูมีทั้งปวง 5 สันนูน) เมื่อต่อกับมอเตอร์มีความเร็ว 3,000 รอบต่อนาที ก็จะมีการอัดลม 15,000 ครั้งต่อนาที ส่งผลให้เกิดลมอัดโดยตลอดและก็รู้เรื่องดันลมที่แน่นอนไม่สูงและไม่ต่ำ เสมือนเครื่องอัดลมแบบลูกสูบหรือประเภทอื่น
.

.
เพราะอะไรโรงงานส่วนมากจึงเลือกใช้เครื่องอัดลมแบบสกรู?
เครื่องอัดลมแบบสกรูได้ถูกออกแบบรวมทั้งพัฒนามาอย่างดีเยี่ยม ทำให้เป็นที่ชื่นชอบใช้กันอย่างล้นหลามในโรงงานต่างๆโดยมีข้อดีก็คือ
.

.
1. ให้จำนวนลมอัดที่มากกว่าระบบอื่นๆในเวลาที่ใช้พลังงานเสมอกัน
2. ปริมาณไอน้ำมันที่เกิดขึ้นขณะเดินเครื่อง มีการผสมปนเปกับลมอัดที่ต่ำมาก ประมาณ 5-7มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งช่วยยึดอายุให้กับเครื่องมือลมต่างๆ
3. เสียงของเครื่องอัดลมแบบสกรูเรียบมากมาย ซึ่งต่างจากแบบลูกสูบที่มีเสียงดังกว่ามาก
4. มีระบบการควบคุมแบบ Dual control ทำให้ใช้พลังงานน้อยลงมากขึ้น
5. การติดตั้งง่ายเพียงแต่ต่อท่อกับเครื่องอัดลมและก็ต่อสายไฟเข้าก็สามารถติดเครื่องได้ทันที โดยไม่ต้องสร้างฐานรองรับเครื่อง เพราะว่าเครื่องอัดลมแบบสกรูมีความสั่นน้อยมาก
6. เครื่องอัดลมแบบสกรูมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 4kW จนกระทั่ง 600kW
7. ปัจจุบันมีที่ปั๊มลมสกรู แบบปนะหยัดพลังงาน เพื่อลดทุนให้กับผู้ประกอบการ
.

.
สนใจ ปั๊มลม ติดต่อได้ที่นี่
Website ปั๊มลม https://www.xn--12cf1cjw0barp2jqab9a2duo.com

Tags : ปั๊มลม