ผู้เขียน หัวข้อ: อาบน้ำน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ไงให้ถูกหลักสุขภาพอนามัย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 18, 2019, 11:03:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1728
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชำระล้างน้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้ยังไงให้ถูกหลักสุขศาลา

แน่แก่ใจแล้วรึยังฮะว่าทุกวันนี้ท่านทำความสะอาดร่างกายให้น้องหมาอย่างถูกวิธีแล้ว ฉะนั้นเรามาดูกันสักนิดฮะ สำหรับให้ตัวคุณกับน้องหมาแฮปปี้กันทั้งสองด้าน ร้อนแบบนี้ได้ช่วงควงเจ้าไซบีเรียน ไปว่ายน้ำสร้างความสดชื่นด้วยกัน แต่กลับเข้าใจว่าบางหน อยากนำไปลงเล่นน้ำ ไม่ใช่หรือว่ายน้ำด้วยกัน แต่ก็ยังไม่กล้าปล่อยให้ว่ายด้วยตนเอง แล้วจะทำยังไงดี? ฉะนั้นวันนี้กระผมขออาสาสมัครพาใครต่อใครไปทำความเข้าใจเรื่องนี้ป้องให้งอกงาม
ได้เวลาพาพี่ไซไปออกกำลัง ! ขาดไม่ได้เลยจริงๆครับ เพราะว่าการออกกำลังกายของน้องหมา “ ไซบีเรียนฮัสกี้” ที่ขนานนามได้ว่าดำรงฐานะ น้องหมาเพี้ยนพลังที่มีความตื่นตัว และหลงใหลสิ่งใหม่ๆ

การพาไปออกกำลังครอบครองสิ่งที่ไซบีเรียนชอบพร้อมด้วยมีความสบายมาก เฉพาะก็อย่าลืมที่จะใส่สายจูงให้ทุกครั้ง เพราะว่าปกป้องน้องหมาวิ่งหนีเตลิดเปิดเปิงออกนอกเส้นทาง ไม่ใช่หรือหลุดศูนย์ไป สำหรับวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับไซบีเรียนควรทั้งเป็นกิจกรรมที่น้องหมาได้ใช้แรงงานเยอะๆ เฉก การพาไปวิ่งภายในสวนสาธารณะ, เล่นเกมส์ของโจ้เพื่อฝึกสมอง ไม่ให้ทั้งเป็นโรคอัลไซเมอร์ หรือไม่ก็การพาไปว่ายน้ำก็จะโปรดปกป้องเรื่องโรคข้อสะโพกชั่วร้ายได้อีกด้วย การนำไปออกพลกายหมายถึงบ่อย ยกเว้นจะช่วยเลี้ยงดูน้องหมาได้ปลดปล่อยแรงงาน เปล่าดื้อไม่ซน ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ ความคุ้นเคยระหว่างผู้เฉลิมฉลองกับน้องหมา พร้อมทั้งช่วยให้มีสุขภาพอนามัยจิตที่ดีมีผลกระทบส่งให้น้องหมามีพระชนมายุยืนยาวอีกเกี่ยวกับนะขอรับกระผมกินน้ำดิบอุณหภูมิที่เข้ารูป : น้องหมามีความเห็นไวต่ออากาศ จะร้อนจะเย็นก็ตรงกับที่เรารู้สึกครับ ดังนั้นลงคะแนนเสียงอาบน้ำอุ่นอำนวยสุนัข ชิ้นน้ำเย็นอาจทำเอาหนาวสั่นได้ และเป็นภัยเหตุด้วยลูกสุนัข

เป็นเหตุให้ตัวน้องหมาเปียกชุ่มน้ำ : อย่าราดน้ำลงบนหัว ไม่ก็แนวใบหน้า เนื่องจากจะเป็นเหตุให้น้ำเข้าหู เหรอระคายเคืองนัยเนตร กรรมวิธีที่ถูกต้องถือเอาว่า ชโลมน้ำให้เปียกชุ่มตั้งแต่ศอลงไปก่อน อาจจำเป็นต้องใช้ช่วงสักพัก ด้วยน้องหมาที่มีขนถ่ายหนายังไม่ตายเยี่ยม

การชโลมแชมพู : เพราะด้วยสุนัขขนดกยาว ให้ประสมประเสแชมพูพร้อมด้วยน้ำในถ้วยใบเล็กเสียที่แล้ว หลังจากนั้นจึงนำไปทาลงบนตัว จะช่วยเหลือให้เกิดฟองที่ถ่ายได้ทั่วถึง เพื่อพันธุ์ขนสั้น เทแชมพูโควตากระจ้อยร่อยลงบนตัว แล้วนวดแชมพูให้ทั้ง ฟอกแจกเกิดฟองขึ้นมายอมจุดต่างๆ

การทำความสะอาดส่วนเค้าหน้า : ให้ใช้ผ้าเช็ดตัวบิดห้วงน้ำหมาดๆ ขัดถูฝุ่นผงออก เปล่าควรใช้ผ้าเปียกล้างข้างในหู อาจทำให้อับชื้น พร้อมกับติดเชื้อได้มา

ขัดถูตัวให้เหี่ยวเฉา : หาผ้าเช็ดตัวเนื้อเบาที่ซับน้ำได้ดี วิถีทางการเช็ด ใช้ผ้าเช็ดตัวคลุมหลังเขาไว้ ค่อยๆ ซึมซับให้แห้ง ไม่ชอบถูขึ้นลง เพราะอาจทำเอาขนพันกันหาได้

หลังจากจบทุกขั้นตอนการชำระล้างร่างกายแล้วก็ควรให้ผลตอบแทน เช่น ขนม เหรอของเล่นกับสักนิดนะครับ เพราะว่าเป็นการยกยอที่น้องหมาให้ความร่วมมือ และให้เกิดเวทนาที่ดีต่อการอาบน้ำครับ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์มีหลายแบบทั้งตัดเส้นโครงสร้างกับเน้นขนแต่ก็ยังไม่มีสาระสำคัญข้างต้นเรื่องสรีระ ความได้ขนาด ประเมินค่าออร่าของ ไซบีเรียน เพราะเช่นนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็สุดแท้แต่ผมจะตั้งสุนัขโครงไว้ก่อน แล้วหาคุณค่าของสายสุนัขที่จะนำมาผสมผสาน ให้ดุจหลักมาก เคล้าคละกันจนเชื่อมั่นว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ และ สายแม่ ด้วยกันจะพากเพียรรวมกันในต้นตระกูล เดียวกันตีค่าไม่เกินสี่บรรพบุรุษ เพื่อได้ลูกที่ยังไม่ตายไปในแนวทางเดียวกัน และวงศ์วานก็จะไม่ชิดจนเกินพอดี พร้อมกับนี่ก็คือ สาเหตุที่ จำเป็นจะต้องต้องมีพ่อพันธุ์กับแม่พันธุ์มากมาย

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้