ผู้เขียน หัวข้อ: ความแตกต่างที่นิมนต์หลงไหลเครื่องใช้ไซบีเรียน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2019, 04:25:47 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1660
    • ดูรายละเอียด

ความต่างที่นิมนต์หลงไหลข้าวของไซบีเรียน
ความเหลื่อมล้ำที่จะทำเอาคุณหลงใหลไซบีเรียน ฮัสกี้ สไตล์ Allbest ไซบีเรียน หรือไม่ก็ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เราแลเห็นกันก็จะมีทั้งขนยาวและขนสั้น ข้างความโปรดก็แล้วแต่ผู้เลี้ยงเลยว่าเราชอบแนว ไหน อันนี้คือเครื่องยึดเหนี่ยว ลึกเข้าไปอีกก็เป็นส่วนที่เด่น คือสายพันธ์ รูปร่าง เป้าหมาย ในการบรีดสุนัขไซบีเรียน ซึ่งก็มีหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น สัดส่วน ต้นฉบับ สรีระ การเดิน กับลึกเข้าไปก็คือ อุปนิสัย ความฉลาด(กลุ่มนี้มองข้ามไม่ได้ทั้งนี้เพราะเค้าต้องอยู่กับเรา มีชีวิตเพื่อนคู่คิด ถ้าพิไลแต่ไม่หือ ไม่อือก็ไม่ไหวนะ)
กลุ่มส่วนนี้คือการคัดสายเลือดฝาดพันธุกรรม เลือกผสม เพราะให้ได้รูปร่าง ตามที่เราพึงประสงค์ การที่จะมีระบอบที่คงที่ต้องใช้ระยะและการผสมสายโลหิตหลายรุ่นอายุ ไซบีเรียน สไตล์ ALL BESTที่เยี่ยมชัด ขนพองกับแน่น ขาใหญ่ๆ กะโหลกใหญ่ อกกว้างพอดี แบบแปลนสมส่วน สีตาเป็นไปตามที่ออกกฎให้เป็นไปตามลักษณะสีขนว่าเหมาะสมกับสีตาอะไร อย่างเช่น ผมจะเลือกเฟ้นบรีดสุนัข #ไซบีเรียน ขนสีดำตาสีฟ้า ผมจะรวบรวมสุนัขที่มีขนสีดำตาสีฟ้าและมี คุณสมบัติครบตามสไตล์ ALL BEST มาผสมห้ามปรามหลายๆ รุ่น ด้วยว่าให้มีสายเลือดแน่น การให้ ลูกก็ค่อนข้างจะชัวร์ และจะต้องคัดเลือกทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ด้วย เพราะผมคิดว่าเอ้ทั้ง พ่อพันธุ์พร้อมกับแม่พันธุ์
การทำไลน์บรีดของข้าเจ้าจะไลน์เข้าทางรากเหง้า ของตัวสุนัขไซบีเรียนที่ผมลือก และมีคุณค่าตามสไตล์ ALL BEST แต่ถ้าว่าถ้าสุนัขไซบีเรียนมีปู่ย่าตายายเดียวกันเสียแต่ว่าคุณสมบัติไม่ครบ ตามสไตล์ ALL BEST เป็นขาดบางข้อ ดั่ง คุณสมบัติสไตล์ ALL BEST ที่ตั้งไว้มี 6 ข้อ แต่มีสมมติว่ามีแค่ข้อหรือสองข้อ ผมก็จะไม่นำมาผสม ผมจะตั้งไซบีเรียน ฮัสกี้ แบบฉบับก่อนว่าเรา ชอบแบบไหน เราก็จะหาสุนัขไซบีเรียนที่มีบรรพบุรุษที่มีตามต้นแบบแล้วมาผสมกันจนได้สายเลือดที่ นั่นหนา ลูกออกมาก็จะได้ตามที่เรากำหนดให้เป็น เพียง สีขน สีตา ขนพอง และแน่นตามสไตล์ ALL BEST และ ALL BESTก็ชอบแยะสไตล์แต่จะมีพึงพอใจมากชอบเล็กนั้นอีกเรื่อง
ทางฟาร์มมีบูรพาจารย์พันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ แยะก็เพื่อที่เราจะได้เฟ้นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดพร้อมทั้งจะพัฒนาต่อเป็นสไตล์ของ ALL BEST
โดยเหตุนั้นไซบีเรียน ฮัสกี้ ของ ALL BEST ก็จะไม่เปรียบเสมือนทั่วๆ ไป เพราะไซบีเรียนมีหลายสายมากซึ่งในแต่ละสายก็จะ มีความเด่นและสวยงามต่างๆ กันออกไปขึ้นอยู่กับคนมองว่าจะโปรดสวยสไตล์แบบไหนทางฟาร์มก็เป็น
ผมยังไม่ตายหนึ่งคนที่ชอบสไตล์เป็นของตัวเอง(ในสมัยเด็กผมวาดฝันไว้ หวังได้ไซบีเรียน ฮัสกี้ แบบอย่างหมาป่าเท่ๆหน้าคมๆ แผงคอ ใหญ่ โครงใหญ่ เดินสง่า ผมจึงได้ตีกรอบแล้วทำให้เป็นจริง ซึ่งก็เป็นที่น่าพอใจและก็พัฒนาต่อไปอีก..) พอ ALL BEST ปนขึ้นมา มีคนมองดูแล้วชอบทำเอา ALL BEST มีกำลังใจที่จะทำต่อไปและที่ภูมิใจมากที่สุดคือมีชาว วิเทศในโซนเอเชียมาเห็นละผูกพันอยากจะนำหมาไซบีเรียนที่สวยติดตามสไตล์ที่ ALL BEST ทำหลังจากนั้นนำกลับไปบรีดต่อ

สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สไตล์ ALL BEST มีหลายแบบทั้งเน้นต้นฉบับและตัดเส้นยักย้าย
แต่ก็ยังไม่มีจุดที่ปรึกษาข้างต้นเรื่องสรีระ ความสมส่วน ประมาณออร่าของ ไซบีเรียน ดังนั้นไม่ว่าจะบรีดสไตล์ไหนก็แล้วแต่ข้าพเจ้าจะตั้งสุวานต้นแบบไว้ก่อน แล้วหาสรรพคุณของเลยเวลาสุนัขที่จะนำมาผสม ให้ยังกะต้นแบบมากที่สุด ผสมกันจนแน่ใจว่าสายเลือดแน่นแล้วทั้งสายพ่อ ด้วยกัน สายแม่ และจะอุตสาหะผสมในบรรพบุรุษ เดียวกันคะเนไม่เกินสี่ต้นตระกูล เพื่อจะได้ลูกที่เป็นไปในหลักเดียวกัน กับสายเลือดก็จะไม่ชิดจนเกินเลย และนี่ก็คือ เหตุที่ ALL EST จำเป็นจะต้องต้องมีพ่อพันธุ์พร้อมด้วยแม่พันธุ์ส่วนแบ่งมากการผสมพันธ์ุสุนัขเป็นเหมือนศาสตร์อย่างนึงต้องเล่าเรียนและปฏิบัติ จริง ทฤษฎีอย่างเดียวไม่ได้
 

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ราคา