ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเพื่อสุขภาพ:ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 07:18:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1628
    • ดูรายละเอียด

ในสมัยของการแข่งขันชิงชัย ที่พวกเรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ชีวิตมีความรีบร้อนมากเพิ่มขึ้น จนถึงไม่ค่อยมีในเวลาที่จะให้ความใส่ใจกับเรื่อง ความสมดุลของของกินที่กินรวมถึงความนิยมการกินอาหารแบบตะวันตก ซึ่งมี เนื้อสัตว์ ไขมัน นม เนย เป็นส่วนมาก ทำให้ชาวไทยมีโรค ซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการกินดีเกินความจำเป็น ยกตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคหัวใจ โรคอัมพาต ซึ่งโรคกลุ่มนี้ล้วนเกี่ยวกับความเสื่อมโทรมของเส้นเลือดพนันบอลufabet

ในขณะนี้ชาวต่างประเทศเริ่มตระหนักถึงอันตรายของการกินของกิน ซึ่งไม่สมดุลได้มีการเชิญให้ลดการบริโภค เนื้อสัตว์ นม เนย ให้เพิ่มการกิน พืช ผัก รวมทั้งเมล็ดพืช ซึ่งอุดมด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ รวมทั้งวิตามิน สมัครufabet

ในวัยเด็ก เนื้อสัตว์รวมทั้งนม ยังเป็นเรื่องจำเป็น เพราะร่างกายมีการเจริญวัยในวัยผู้ใหญ่ร่างกายอยากโปรตีนต่ำลง การบริโภคอาหารจำพวกที่เป็นเนื้อสัตว์ และก็นมเยอะเกินไปยังส่งผลให้ร่างกายได้รับไขมันเพิ่ม ด้วยเหตุว่าในเนื้อสัตว์และก็นมจะมีจำนวนไขมันออกจะสูง นอกนั้นยังพบว่า คนที่บริโภคอาหารจำพวกที่เป็นเนื้อสัตว์มากมายๆได้โอกาสกำเนิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้สงูควรจะเปลี่ยนมารับประทานโปรตีนที่มาจากพืชพวกถั่วแทน

ของกินอีกกรุ๊ปซึ่งไม่สมควรกินมากจนเกินไป เป็น น้ำตาล พบว่าน้ำตาลทำให้เส้นเลือดมีความเสื่อมถอยเร็วขึ้น ในคนป่วยโรคเบาหวานที่มีน้ำตาลสูงจะพบว่าเส้นเลือดแก่ก่อนวัย ไขมันก็เป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ควรจะจำกัด และก็ใช้น้ำมันจากพืชแทน น้ำมันจากสัตว์ ละเว้นน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวแล้วก็น้ำมันปาล์มควรจะเลี่ยง เนื่องด้วยมีวัวเรสเตอคอยลสูง

ของกินที่ควรจะกินเป็น ผัก ผลไม้ เมล็ดพืช ยกตัวอย่างเช่น ข้าวกล้อง ถั่ว ด้วยเหตุว่าอุดมไปด้วย กากใยธรรมชาติ วิตามิน แล้วก็เกลือแร่