ผู้เขียน หัวข้อ: ฟูจิฟิล์มถ่ายรูป :F  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 06:10:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1688
    • ดูรายละเอียด

ฟูจิฟิล์มถ่ายรูป โฮล์ดิงส์สมัครufabet คอร์ปอเรชัน หรือ ฟูจิฟิล์มถ่ายรูป (ประเทศญี่ปุ่น: 富士フイルム株式会社 Fujifirumu Kabushiki-kaisha) ริเริ่มตั้งขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2477 ในเมืองฮาโกะเนะซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ ก็เลยเอามาตั้งเป็นชื่อบริษัท เริ่มธุรกิจในประเทศญี่ปุ่นด้วยการสร้าง ฟิล์มถ่ายรูปภาพยนตร์ ฟิล์มถ่ายรูปเอกซ์เรย์ ทำธุรกิจผลิตฟิล์มถ่ายรูป กล้องถ่ายภาพ โดยมีโรงงานเล็กๆที่แรกที่เมือง อิชิการ่า เริ่มจากบุคลากรปริมาณ 340 คน กระทั่งในปี พุทธศักราช 2508 ได้เปิดสาขาในสหรัฐฯและก็ขายสินค้าไปทั้งโลก
ในปี พุทธศักราช 2529 เคยมีชื่อเสียงมากมายกับการสร้างกล้องถ่ายภาพคิวสแน็ป โดยใช้เทคโนโลยีพลาสติกที่ปรับปรุงไปๆมาๆกในสมัยนั้นมาผลิตตัวกล้องถ่ายภาพแทงบอลโลกเลนส์ทำกล้องถ่ายรูปใช้แล้วทิ้ง ขายได้ในราคาไม่แพง ต่อไปฟูจิฟิล์มถ่ายรูปก็ได้เริ่มผลิตกล้องถ่ายรูปดิจิตอลก่อนเจ้าตลาดกล้องถ่ายรูปอย่าง แคนนอน แล้วก็นิคอน กระทั่งเคยเป็นหัวหน้าตลาดกล้องถ่ายภาพดิจิตอลในสมัยตลาดนี้เริ่มต้นใหม่ๆตอนนี้ ฟูจิเป็นผู้สร้างวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับภาพลักษณ์แล้วก็ข่าวสารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งยังเพิ่มผู้แทนการขายออกไปๆมาๆกกว่า 200 ประเทศทั่วทั้งโลก
กิจกรรมทางการตลาดด้านหนึ่งที่ทำให้ฟูจิฟิล์มถ่ายรูปมีชื่อเสียงไปทั้งโลกเป็นการเป็นผู้ที่ได้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับในการชิงชัยกีฬาโอลิมปิกในปี พุทธศักราช 2527 ที่ลอสแอนเจลิส อเมริการวมทั้งจนถึงทุกวันนี้ยังเป็นผู้ผลักดันและสนับสนุนในกีฬารายการใหญ่ๆมาก เป็นจุดยืนของแบรนด์ที่ผูกติดกับมหกรรมหรือเทศกาลทางกีฬา