ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมางาม  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 08:05:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1345
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไร เพราะนอกจากจะไม่อาจจะนำออกมามองได้ขณะที่อยากได้ในทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งหากเจอเชื้อไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป จำพวกที่กู้คืนอย่างไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจะต้องตกอยู่ในสภาพอย่างนั้น คงจะห่วยน่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ถึงแม้ว่าปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แต่ทราบไหมว่า ถ้าคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในระหว่างที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าหากอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยสดงดงาม มีค่าแก่การนำไปใส่ไว้ภายในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. ต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนท้องตลาดเวลานี้ คุณคงรู้ดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งหากเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ถ้าคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เนื่องจากว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง ดูไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจำเป็นต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุใดถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราก็เลยจำเป็นต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งจำเป็นต้องปริ้นกันใหม่ หรือแย่กว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนนำออกมาไม่ได้ ต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานที่เดียว
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก เครื่องปริ้นรูปพกพา https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะพิจารณาปริมาณหมึกในตลับก่อนทุกครั้ง ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าถ้าน้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้นภาพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากนึกไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ลองนึกดูในเวลาที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนที่จะตกลงใจปริ้นภาพใดๆก็ตามออกมา คุณควรต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกระบวนการก็ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้เพื่อเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป แล้วไปที่เมนู น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจทานรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือเปล่า หากมี ให้แก้ไขให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากได้ออกมาสวยงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะว่าถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จะต้องมาแก้ไขใหม่ ปรับแต่งใหม่เองอยู่ดี

     5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งเหตุว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองต้องการหรือเปล่า แต่ว่าถ้าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินไป มิได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางครั้งอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เพราะเหตุว่าสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีเสมือนอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน คอยกระทั่งสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน เดี๋ยวสีจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
 ทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้เกิดความงดงามด้วยเครื่องphoto printer คนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมประพฤติตามวิธีการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยงาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานยันลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใด

ขอขอบคุณบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป