ผู้เขียน หัวข้อ: ความหมายและความสำคัญของการท่องเที่ยว P  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:41:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1962
    • ดูรายละเอียด

การท่องเที่ยว คือ การเดินทางของ ufabet บุคคลจากสถานที่ซึ่งเป็นที่อาศัยอยู่ประจำไปยังสถานที่อื่นชั่วครั้งชั่วคราวและก็เดินทางกลับไปสถานที่อาศัยเดิม โดยการเดินทางนั้นไม่ใช่เพื่อเลี้ยงชีพโดยตรง หากว่าลักษณะของการท่องเที่ยวบางชนิดจะมีเรื่องมีราวของอาชีพ หรือธุรกิจงานการเข้ามาเกี่ยวพันอยู่บ้าง ได้แก่ การท่องเที่ยวในลักษณะของการจัดสัมมนา การจัดประชุมสัมมนา การจัดฝึกหัด นักเดินทางหรือผู้เดินทางท่องเที่ยวชอบมีเหตุมีผลหรือจำพวกของจุดหมายสำหรับเพื่อการเดินทางที่แตกต่างออกไปโดยมีเหตุประกอบที่เป็นตัวส่งเสริม หรือ แรงผลักที่เป็นส่วนตัวซึ่งแตกต่างกัน สาเหตุกลุ่มนี้ ดังเช่น รายได้ เวลา จังหวะครอบครัว การได้รับข่าวสาร แล้วก็ความพึงพอใจเฉพาะบุคคล ยกตัวอย่างเช่น

พึงพอใจเรื่องราวของชนเผ่า วัฒนธรรม จารีตประเพณี ประวัติศาสตร์ สภาพแวดล้อม ความบันเทิง หรือความปรารถนาที่กำลังจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าจะเดินทางด้วยสาเหตุใดก็ตาม สิ่งที่นักเดินทางต่างก็มุ่งมาดที่กำลังจะได้รับ หมายถึงความสบาย ความสนุก ความบันเทิง วิชาความรู้แล้วก็ประสบการณ์ใหม่ที่ตอบรับความจำเป็นเฉพาะบุคคลที่มีอยู่tourist คือนักเดินทางที่เดินทางจากที่พักของตนเองแล้วกลับมาเกินกว่า 1 วันแล้วก็ได้ค้างคืนที่แห่งไหนแห่งหนึ่งเลวคาบเวลาหนึ่ง

บางประเทศก็เรียกว่า night visitor พนันออนไลน์ excursionist คือ นักเดินทางแบบช้าไป เย็นกลับ หรือกลับมาถึงยังหน้าบ้านด้านใน 1 วันโดยไม่ค้างในที่แห่งใดบางประเทศก็เรียกว่า day visitorvisitor หมายคือสิ่งเดียวกับ touristแม้กระนั้นเป็นคำที่ประเทศหนึ่งใช้เรียกนักเดินทางจากประเทศที่เข้ามา ในประเทศของตนเอง แล้วก็บางเวลาก็เรียกเต็มยศว่า foreign visitor นอกเหนือจากนี้ในประเทศที่ใช้คำvisitor แทนคำ tourist นี้ชอบใช้คำว่า tourist หรือ domestic tourist ให้หมายความว่านักเดินทาง ที่มีถิ่นฐานอยู่ในประเทศหนึ่งแล้วท่องเที่ยวไปแต่ว่าเฉพาะภายในประเทศของตัวเอง