ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้นับว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 07:17:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 793
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยครับ ยุคเก่าพวกเราน่าจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วด้วยเหตุนั้นกบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุแล้วก็ปัจจัยหลัก ก็เพราะความรวดเร็วในการทำงาน ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในช่วงเวลาที่ประหยัดกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย แล้วก็การต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับ ด้วยเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองเงินทองมากมายอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและมัธยัสถ์ทุนกว่ามากมาย เนื่องจากหากกบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นจริงๆแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียทีละส่วนแค่นั้นดังนั้นพวกเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
ชิ้นส่วนกบกระแสไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบจะทุกองค์ประกอบของกบเลย แม้กระนั้นแนะนำว่า คุณควรจะเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อาทิเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้เป็นต้น เพราะว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมแล้วก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์ประหลาดหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะเพราะว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องจากว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็จึงทำให้จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งทั้งๆที่ครั้งคราวอะไหล่ตัวนิดหน่อยเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้ เนื่องจากว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีมากกว่า
ด้วยเหตุว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีแล้วก็หากเมื่อใด มีการเสียหรือจำต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้แทบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ถ้าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์แปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแต่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมขอรับ ตัวอย่างกล้วยๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอควรด้วยเหมือนกัน
โดยเหตุนี้เสนอแนะว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าที่ขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะยี่ห้อแปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะกล่าวว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนนอกจากถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีแบบนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งหมด แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณยังหนักใจหรือมีความรู้และมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีและอดออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าเกิดพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บโดยทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่อุปกรณ์ช่างทุกชนิด ทุกหมวดหมู่มากมายให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ ใบกบมากีต้า

เครดิต : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไสไม้