ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีออมค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ แบบง่ายๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 05:39:11 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แอร์หนองคาย ธนอนันต์อิเล็คทอนิกส์ 042 467277 หรือ 042 467447
แอร์ หนองคาย แอร์บ้าน ถูกกว่าห้าง ถูกกว่าทุกร้านในจังหวัด

 ตอนนี้อากาศจะผันแปร ค่อนข้างร้อนแล้วอบอ้าวพวกเรามีความคิดดีๆที่น่าจะถูกใจคนอ่าน ที่ช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยแนวทางกล้วยๆนอกจากทำให้บ้านเย็นน่าอยู่แล้ว ยังช่วยอดออมค่าเครื่องปรับอากาศอีกด้วย
 ปกติแล้ว หลักการทำงานของเครื่องปรับอากาศก็คือ นำความร้อนจากในห้อง ออกไปต่างประเทศห้อง ถ้าเกิดในห้อง มีความร้อนมากเครื่องปรับอากาศ ก็จะต้องทำงานมาก ก็เปลืองค่าไฟฟ้าตามไปด้วย ก็เลยต้องการเสนอแนวทางใช้ไฟฟ้าน้อยลงแบบง่ายๆดังต่อไปนี้
 
 1. โดยทั่วไป ความร้อนในห้องที่เว้นแต่ความร้อนจากตัวเรา เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็มีสาเหตุมาจากแดดภายนอกห้องที่ส่องเข้ามา เป้าหมายเราคือลดความร้อนที่ได้รับจากแสงสว่างข้างนอกเหล่านี้
 2. แสงสว่างเหล่านี้ จะมีแสงอินฟราเรด รังสี UV และจากนั้นก็แสงสว่าง หากห้องของท่านโดนแดดในช่วงบ่าย และก็มีการติดฟิล์มถ่ายรูป หรือใช้ม่านกัน UV ไว้แล้ว ก็อาจจะไม่มีความจำเป็นที่ต้องเอาอย่างที่ผมเสนอแนะนี้ครับผม
 3. เราจะไปซื้อที่บังแดดของรถยนต์ แบบที่มีฟรอยด์สีเงินๆ มีขายที่ร้านค้า 60 บาททั้งหมดทุกอย่าง อันหนึ่งก็ 60 บาทครับ ด้านหนึ่งจะเป็นฟรอยด์เงินๆอีกด้านจะเป็นสีๆแล้วแต่ชอบ แม้กระนั้นเสนอแนะสีดำ
 4. ได้มาแล้ว ก็เอาไม้คีบ มาหนีบม่านบังแดดนี้กับผ้าม่าน โดยคีบไว้ข้างในผ้าม่าน หันด้านสีเงินๆออกนอกห้อง เพื่อช่วงบ่ายจะได้ช่วยสะท้อนแสงอินฟราเรด UV และแสงสว่างออกไป ทำให้ความร้อนที่เพิ่มเข้ามาในห้องน้อยลง (ไม่เสนอแนะให้ไปหนีบข้างนอกหากแม้จะดูดีกว่า เพราะว่ามันจะสะท้อนเสมือนกระจกไปเข้าบ้านอื่นเขาขอรับ หนีบไว้ด้านใน ไม่มีปัญหา แต่ว่าลดความร้อนได้แบบเดียวกัน)
 เท่านี้ก็จะช่วยลดความร้อนสะสมในห้องได้ ซึ่งจะลดค่าไฟของแอร์ลงได้ด้วยนะครับ
 ผมทดลองที่ห้องนอนที่โดนแดดเวลาบ่าย พบว่าหลังติดม่านพวกนี้ (ผมใช้ 5 อัน) ห้องตอนบ่ายที่เคยร้อนระอุ เหลือความร้อนแค่อุ่นๆเปิดเครื่องปรับอากาศก็เย็นเร็วมากยิ่งกว่าเดิม แนวทางแบบนี้ ถ้าเกิดห้องของคุณเป็นคอนโด แล้วก็โดนแดดตอนเวลาบ่าย รวมทั้งต้องเปิดเครื่องปรับอากาศในตอนกลางวัน ผมมีความรู้สึกว่าคงจะออมค่าไฟให้ได้มากด้วยวิธีการกล้วยๆแบบนี้แหละขอรับ แม้กระนั้นหากปรารถนาแบบเป็นทางการ ก็คงจะหาทางติดฟิล์มถ่ายรูป หรืออื่นๆแทนนะครับ (แม้กระนั้นแนวทางที่พวกเราใช้ พอเพียงเราอยากให้แสงเข้ามากขึ้นก็คัดออกได้ครับ ไม่เหมือนติดฟิล์มถ่ายรูป)
 ลองเอาไปประยุกต์ดูครับ หวังว่าคงจะได้คุณประโยชน์ไม่มากมายก็น้อย ขอบคุณขอรับ
 
แอร์หนองคาย หนองคายแอร์ เบอร์ช่างแอร์หนองคาย[/i] ช่างแอร์หนองคาย

Tags : ล้างแอร์หนองคาย