ผู้เขียน หัวข้อ: ทีมาของกีฬา มวยปล้ำ :J  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 05, 2019, 07:44:24 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 174
    • ดูรายละเอียด

มวยปล้ำ เป็นกีฬาที่เป็นที่ชื่นชอบตลอดมาตั้งแต่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ แหล่งกำเนิดของกีฬาชกมวยปลุกปล้ำเกิดขึ้นเมื่อ 15,000 ปีในรอบๆที่ตั้งของประเทศฝรั่งเศส โดยมีหลักฐานเป็นรูปภาพเกี่ยวกับมวยปล้ำในถ้ำแห่งหนึ่คาสิโนออนไลน์ชาวบาบิโลนรวมทั้งชาวอียิปต์ได้เผยแพร่การแสดงของนักมวยปลุกปล้ำโดยการปลุกปล้ำรวมทั้งการเข้าล็อกซึ่งมีชื่อเสียงกันในตอนนี้ ในยุคกรีกโบราณมวยปล้ำมีหลักฐานอย่างชัดแจ้งผ่านทางตำนานและก็เรื่องเล่าต่างๆยกตัวอย่างเช่น การแข่งขันชิงชัยมวยปล้ำ UFABETแล้วก็ประเด็นต่างๆในแบบที่อำมหิต ตอนนี้มวยปล้ำถูกใส่เป็นเลิศในกีฬาโอลิมปิก

รายละเอียด

1   ความเป็นมา

2   มองเพิ่ม

3   แหล่งข้อมูลอื่น

4   อ้างอิง

ความเป็นมา

ตอนยุคของโรมันโบราณได้มีการขอยืมศิลป์มวยปล้ำเข้ามาจากภาษากรีกแต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะเป็นกรรมวิธีการต่อสู้ที่ถึงใจถึงอารมณ์มากยิ่งกว่า และก็ในตอนยุคกลางหรือที่พวกเราเรียกว่าศตวรรษที่15 มวยปล้ำยังคงมีความชื่นชอบที่แพร่หลายแล้วก็เป็นสิ่งรื่นเริงในกลุ่มผู้มีฐานันดรศักดิ์และก็ครอบครัวของเชื้อพระวงศ์ซึ่งรวมทั้งในประเทศประเทศฝรั่งเศส ญี่ปุ่น รวมทั้งอังกฤษ คนประเทศอเมริกาในตอนเริ่มต้นได้นำวัฒนธรรมที่หนักแน่นของมวยปล้ำเข้ามาภายหลังที่มวยปล้ำได้มีการเผยแพร่ในประเทศอังกฤษแล้ว และก็พบว่าคนประเทศอเมริกาเริ่มแรกก็ชอบพอมวยปล้ำเป็นอันมาก มวยปล้ำสมัครเล่นเจริญก้าวหน้าในตอนต้นที่สหรัฐฯรวมทั้งเป็นกิจกรรมที่นิยมในตอนงานเลี้ยง งานเลี้ยงฉลองวันหยุด และก็กีฬาของกองกองทัพ
การจัดการชิงชัยมวยปล้ำระดับประเทศที่อเมริกาเริ่มหนแรกในเมืองนิวยอร์กในปี ค.ศ. 1888 ตอนที่แชมป์กีฬาชกมวยปลุกปล้ำในกีฬาโอลิมปิกยุคสมัยใหม่มีขึ้นในปี ค.ศ. 1904 ที่เมืองเซนต์หฝ่าส์ เมืองมิสซูรี ในปี ค.ศ. 1912 ที่ประเทศเบลเยี่ยม แชมป์มวยปล้ำของ NCAA Wrestling มีขึ้นในปี ค.ศ. 1912 ณ เมืองไอโอวา เมืองเอมส์ มวยปล้ำสหรัฐเริ่มเป็นหลักฐานของกีฬาชกมวยปลุกปล้ำสมัครเล่นในปี ค.ศ. 1983 แล้วก็มีการจัดอันดับขั้นในแต่ละตอนของอายุนักแข่ง
มวยปล้ำยังเป็นกีฬาชั้นต้นสำหรับเพื่อการแข่งกีฬาโอลิมปิกที่กรุงเอเธนส์ในปี ค.ศ. 1896 ซึ่งรวมทั้งการแข่งขันชิงชัยแบบ Greco-roman โดยไม่มีการจำกัดน้ำหนักผู้เข้าชิง
ในระดับวิทยาลัย มวยปล้ำไม่ใช่เพียงแค่การต่อสู้ระหว่างกันบนเสื่อ แม้กระนั้นรวมทั้งการต่อสู้ในแบบการหัก 45 องศา แล้วก็รวมทั้งการโจมคราวทางข้างหลังหรือที่เรียกว่าล็อกเพื่อเก็บคะแนน
ในปี ค.ศ. 1908 มวยปล้ำแบบ Greco-roman ได้ถูกใส่ใหม่ในกีฬาโอลิมปิก แบบอย่างอิสระก็ได้ถูกใส่ลงในกีฬาโอลิมปิกด้วยเช่นเดียวกันในปี ค.ศ. 1904
เมื่อกันยายน คริสต์ศักราช 2001 สโมสรกีฬาโอลิมปิกสากลได้นำชนิดกีฬาชกมวยปลุกปล้ำมากขึ้นเป็นอีกสองแบบเป็น
มวยปล้ำหญิงถูกใส่ในกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี ค.ศ. 2004 แบ่งได้เป็น 4 จำพวกน้ำหนัก

ลดชนิดน้ำหนักในนักกีฬาชายลงจากอายุ 16 เป็นอายุ 14 ในชนิด Greco-roman และก็จำพวกอิสระ
มกราคม 15, 2020, 12:28:40 AM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38864
    • ดูรายละเอียด