ผู้เขียน หัวข้อ: คนไหนว่าแอร์กับหน้าฝนไม่สำคัญ มาฟังทางนี้ค่ะ  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 05, 2019, 09:27:11 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


 วันนี้เราจะนำเสนอสาระน่ารู้เกี่ยวกับแอร์ในหน้าฝน เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ที่พวกเราใช้กันอยู่วันแล้ววันเล่า โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนอากาศจะร้อนเป็นพิเศษเครื่องปรับอากาศเราจะใช้งานบ่อยกว่าทุกฤดูและก็พวกเราก็มีความคิดว่าตอนร้อนเครื่องปรับอากาศทำงานมากเราจำต้องดูแลเป็นพิเศษ ได้แก่ ล้างแอร์บ่อยขึ้น แม้กระนั้นทราบไหมว่า ฝนตกๆแบบงี้ ใช่ว่าพวกเราจะปล่อยปละละเลยเรื่องเครื่องปรับอากาศ เนื่องจากว่าเรายังคงควรจะมีการเอาใจใส่และก็ดูแลแอร์กับเรื่องความชุ่มชื้นในหน้าฝนเหมือนกัน เนื้อหานี้พวกเราจึงนำกรรมวิธีดูแลแอร์ในช่วงหน้าฝนมาฝากทุกบ้าน เพื่อคุณมีเครื่องปรับอากาศใช้ไปได้นานๆ
 ปรับอุณหภูมิให้ถูก การปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศในช่วงหน้าฝนพวกเราควรตรึกตรองจากอุณหภูมิของร่างกาย ไม่สมควรตั้งอุณหภูมิให้ต่ำมากจนเกินไป ถ้าหากอยากปรับอุณหภูมิควรจะปรับขึ้นทีละองศา
 จัดตั้งสายดินทุกครั้ง เนื่องจากแอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยเหตุผลดังกล่าวในตอนหน้าฝนที่มีความชื้นค่อนข้างสูง พวกเราต้องระวังในส่วนของไฟในตัวเครื่องปรับอากาศและก็ไฟรั่ว โดยเฉพาะเมื่อจะต้องไปสัมผัสเครื่องปรับอากาศหรือคอมเพรสเซอร์ในขณะทำงานบางทีอาจโดนไฟช็อตได้ ด้วยเหตุนี้การติดตั้งเครื่องปรับอากาศทุกหนต้องจัดตั้งสายดิน
 ไฟตก ไปดับ จำต้องรีบสับเบรกเกอร์ ในตอนหน้าฝนจู่ๆบางทีอาจเกิดไฟตกหรือดับ แต่ว่าถ้าเกิดเรายังเปิดเครื่องปรับอากาศอยู่ให้รีบดึงเบรกเกอร์ลง เนื่องจากหากพวกเราไม่ดึงเบรกเกอร์ลง อาจจะก่อให้ฟิลเตอร์ที่รอส์เย็นหรือคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศขาด
 อย่าวางคอมเพรสเซอร์แอร์ต่ำกระทั่งเหลือเกิน ถ้าหากพวกเราตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ไว้ต่ำ หรือวางไว้ที่พื้นเมื่อฝนตกจำนวนมากแล้วก็อุทกภัยถึง เราควรยกคอมเพรสเซอร์ขึ้นเหนือพื้นเพื่อปกป้องน้ำท่วมหรือสัตว์ต่างๆเข้าไปอยู่ในคอมเพรสเซอร์ ซึ่งจะมีผลให้เครื่องดับได้
 เช็คว่ามีไฟรั่วไหม ตรวจเช็คไฟฟ้าจากสายไฟฟ้าที่ต่อกับแอร์ว่ามีการรั่วหรือไม่ รวมทั้งต้องไม่จัดตั้งใกล้วัตถุไวไฟ
 ตรวจเช็คกลิ่นอับ เหม็นอับในเครื่องปรับอากาศมักเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนเพราะความอับเปียกชื้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนวทางที่จะช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นอับของเครื่องปรับอากาศเป็นการดึงแผ่นกรองอากาศออกมาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
 ลองกลับไปตรวจเช็คสภาพเครื่องปรับอากาศรวมทั้งรูปแบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศที่บ้านดู จะได้หมดกังวลเรื่องแอร์ค่ะ
 
แอร์หนองคาย หนองคายแอร์ เบอร์ช่างแอร์หนองคาย แอร์โพนพิสัย แอร์ท่าบ่อ

Tags : หนองคายแอร์,ร้านแอร์โพนพิสัย,แอร์หนองคายถูก
มกราคม 15, 2020, 12:48:40 AM
ตอบกลับ #1
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 38864
  • ดูรายละเอียด