ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะแนวทางสร้างสุขภาพดีสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 09:36:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1679
    • ดูรายละเอียด

เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหาร ยอมจ่ายแพงสักนิดใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำอาหารแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เนื่องจากว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสภาพทางด้านร่างกายและก็มีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้อย่างดีเยี่ยมกินน้ำให้มากยิ่งขึ้น มนุษย์เราควรจะกินน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างต่ำ (นอกจากในรายที่ไตดำเนินงานไม่ดีเหมือนปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้ชื่นบานตลอดทั้งวันอย่างยิ่งจริงๆเสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมกินปลาตัวเล็กทั้งตัวก้าง เต้าหู้ สินค้าจากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเนื่องจากว่าแคลเซียมเป็นเรื่องสำคัญที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อรวมทั้งกระดูก ทำให้ระบบประสาทดำเนินการได้เต็มสมรรถนะบอกลาขนมและก็ของกินจุบจิบ ตัดของโปรดชนิดโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมหนานุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินรวมทั้งกากใยในผลไม้ มีคุณประโยชน์กว่าไขมัน แล้วก็น้ำตาลจากขนมหวานเป็นไหนๆ
สร้างความสนิทสนมกับการกินธัญพืชและข้าวกล้อง เม็ดทานตะวันข้าวฟ่างและก็ลูกเดือย และข้าวซ้อมมือได้มีการเรียนรู้และก็ค้นคว้าแล้ว พบว่าของกินกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เพราะเหตุว่าอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอคอยลและก็ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดน้ำชาให้ตัวเอง ทั้งชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแล้วแต่มีคุณลักษณะต่อต้านอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แม้กระนั้นบางคนต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา และก็สีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียบุคลิก
รับประทานให้ครบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ธรรมชาติมี คุณจำต้องบากบั่นรับประทานผักและรับประทานผลไม้ต่างๆให้หลากสี เป็นต้นว่า สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการกินอะไรเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุว่าพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างจำพวกกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการกินให้กับคุณด้วย
เปลี่ยนตัวเองให้เป็นแฟนปลา การกินปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้ความฉลาดแล้วก็แข็งแรง เนื่องจากปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และบำรุงเซลล์สมองทั้งยังมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้หุ่นเพรียวลมเป็นที่สุด
เลือกรับประทานถั่วให้หลายครั้งขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของอาหารที่คุณจำต้องกินทุกวี่ทุกวัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว หรือของว่าง เพราะมีโปรตีน วิตามินรวมทั้งแร่ธาตุสำคัญๆหลายชนิด ควรรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นไม่สมควรกินครั้งละมากๆเพราะมีแคลอรี่สูงอาจส่งผลให้อ้วนได้
ถ้าหากปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้จนเป็นนิสัย ร่างกายแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนจ้ะ แต่ถ้าทำไม่ครบทั้งยัง 10 ข้อนี้ การเลือกรับประทานสินค้าเสริมของกิน รวมทั้งวิตามินบางประเภท ให้เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นรวมทั้งสิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่จำเป็นที่จะต้องรับประทานครบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเหมือนที่สหายกิน แต่ว่าจำต้องเลือกเฉพาะที่ต้องจริงๆเพียงแค่นั้น ยิ่งไปกว่านี้ อยากให้ทุกท่านพิจารณาถึงการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยตรึกตรองที่ฉลากข้างภาชนะบรรจุผลิตภัณฑ์ที่ท่านเลือกมา จะต้องมีข้อมูลบนฉลากที่ครบสมบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่แจ้งชัด และก็ที่สำคัญมีมาตรฐานการสร้างที่เชื่อถือได้ เพราะเหตุว่าท่านบางทีอาจจะต้องเสริมวิตามินรวมทั้งสารอาหารกลุ่มนี้ในช่วงเวลาที่ออกจะนาน จะได้แน่ใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากและไม่มีสิ่งแปดเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สุขภาพดี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.libazz.com/weightlose/index.php?page=index

Tags : คำแนะนำการดูแลสุขภาพ