ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารหลักของคนไทย :na  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 05, 2019, 01:18:41 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 174
    • ดูรายละเอียด

ของกินที่จัดว่า เป็นของกินหลักของคนประเทศไทย (https://ufabet-group.com)]สมัครเอเย่นต์,ทางเข้าเอเย่นต์ บางทีอาจจัดชนิดและประเภทได้เหมือนกันกับของกินของชาติอื่นๆเป็น

๑. ของกินที่ให้พลังงานประเภทแป้ง อาทิเช่น ข้าวทุกหมวดหมู่ อาทิเช่น ข้าวเจ้า ข้าวโพด ข้าวเหนียว ฯลฯ รวมถึงเผือก มัน มันสำปะหลัง และก็ถั่วต่างๆชาวไทยใช้วัตถุดิบพวกนี้ ทำทั้งยังของคาวและก็หวาน ขนมไทยโบราณมีแป้งและก็น้ำตาล เป็นองค์ประกอบสำคัญ อาทิเช่น ขนมบัวลอย ถั่วดำต้มน้ำตาล มันแกงบวด ฯลฯ

คนประเทศไทยจำนวนมากทานข้าวทุกมื้อมื้อเย็นเป็นมื้อที่กินสูงที่สุดแต่ว่าในช่วงเวลานี้ความชื่นชอบสำหรับในการกินมื้อเย็นเยอะที่สุดแล้วก็การกินข้าวมากยิ่งกว่าอันอื่นๆได้เริ่มเปลี่ยนไปบ้างแล้ว

๒. ของกินที่สร้างแล้วก็ซ่อมแซมเสริมร่างกาย สมัครเอเย่นต์ufabet  ยกตัวอย่างเช่น เนื้อ นม ไข่ ชาวไทยนิยมนำทั้งยังไข่เป็ด แล้วก็ไข่ไก่ มาปรุงเป็นของกินมากมายหลายอย่าง นอกเหนือจากไข่ทั้งสองประเภทแล้ว ยังมีไข่ปลาจะละเม็ด ไข่นกกระทา และก็ไข่อื่นๆอีก ของกินที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายเป็น เนื้อสัตว์ทุกประเภท ซึ่งชาวไทยปกติยังกินอยู่ในรูปร่างที่ต่ำ เพราะเหตุว่าบางครอบครัว ไม่สามารถที่จะซื้อมาได้ เหตุเพราะสิ่งที่มีความต้องการด้านเศรษฐกิจ แต่ว่าเขาเหล่านั้น บางครั้งอาจจะกินถั่วต่างๆรวมทั้งผลผลิตจากถั่ว ดังเช่นว่า เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ซึ่งมีคุณค่าใกล้เคียงเนื้อสัตว์ชดเชยได้

๓. ของกินที่ช่วยทำให้อวัยวะต่างๆของร่างกายปฏิบัติงาน เป็น ไขมัน ซึ่งได้จากสัตว์และก็พืช ไขมันจากสัตว์ ได้จากมัน ของสัตว์ต่างๆดังเช่นว่า มันหมู มันโค มันไก่ และก็ไข่แดง ไขมันจากพืช ได้จากมะพร้าว ซึ่งชาวไทยใช้กะทิ ประกอบอาหาร ทั้งยังคาวแล้วก็หวาน นอกเหนือจากนี้ ยังได้ไขมัน จากถั่ว งา รวมทั้งเมล็ดพืชต่างๆ

๔. ของกินที่คุ้มครองป้องกัน และก็ยับยั้งโรค ยกตัวอย่างเช่น ผักและก็ผลไม้ ซึ่งเมืองไทยมีสมบูรณ์บริบูรณ์ คนประเทศไทยกินอีกทั้งใบ ดอก ผล ต้น เม็ด ของผัก ซึ่งให้วิตามินสูง อาทิเช่น ฟักทอง มะเขือเทศ ตำลึง ผักกาด ผักบุ้ง ฯลฯ ผลไม้ของไทยมีจำนวนมากหลายอย่าง เวียนทั้งปี ผลไม้ให้วิตามินซี วิตามินเอ แล้วก็เกลือแร่ ยกตัวอย่างเช่น มะละกอ มะม่วง ส้ม และก็กล้วยต่างๆสามารถกินได้ อีกทั้งสด หรือเอามาต้ม เผา เชื่อม รวมทั้งกวนเก็บไว้ได้ด้วย
การประกอบอาหารของคนประเทศไทยในตอนนี้ เพียรพยายามเลือกของกินที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย เพื่อได้สารอาหารครบอีกทั้ง ๖ พวก เป็น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ วิตามิน แล้วก็น้ำ
มกราคม 14, 2020, 11:40:56 PM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 39151
    • ดูรายละเอียด