ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 08:47:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1530
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มสู่กล้องถ่ายรูปดิจิตอล
กล้องดิจิตอลมีไม่เหมือนกันที่เด่นจากกล้องรุ่นก่อนคือไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายรูปรวมทั้งบันทึกภาพยังส่งผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากและก็ลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมาก ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น สะดวกสบายสำหรับในการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนสำหรับการถ่ายรูปน้อยลง ได้ภาพที่งามตรงจิตใจรวมทั้งมีคุณภาพมากขึ้น นอกจากนี้กล้องดิจิตอลยังได้เพิ่มความสามารถในการเข้าถึงโซเชียลมีเดียด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการติดต่อสื่อสารแบบไร้สาย ดังเช่น บลูทูธ ในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างสม่ำเสมอเหมือนกับโทรศัพท์มือถือ ในขณะนี้ถึงมีกล้องถ่ายภาพหลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพินิจพิเคราะห์จากการใช้แรงงานได้ดังนี้
กล้องถ่ายภาพคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก นำพาง่าย ถือเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในอันดับต้นๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เพราะว่ามีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้คล่องแคล้วและรวดเร็ว สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องให้โดยอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น โหมดทิวทัศน์ โหมดภาพถ่ายบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องถ่ายรูปคอมแพคเป็นกล้องที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระหน้าที่สำหรับเพื่อการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดออมพื้นที่ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงมากนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานาประการทั้งออกแบบรวมทั้งสีสัน
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless – เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดพอเหมาะ ใกล้เคียงกับกล้องคอมแพค แต่ว่าสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกวางแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคและกล้อง DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักค่อย นำเอาสบาย แล้วก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากขึ้น
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องถ่ายภาพที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพและการใช้เคล็ดวิธีต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เนื่องจากว่าแพงที่ออกจะสูงขึ้นยิ่งกว่ากล้องประเภทอื่นๆและมีฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพมาก สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นานัปการกว่า กล้อง DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จะต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องถ่ายภาพที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพชั้นสูง พร้อมความสามารถการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบโจทย์ทุกความจำเป็นสำหรับเพื่อการถ่ายรูป ถ่ายภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้วิธีชั้นสูง เครื่องใช้ไม้สอยเสริมของกล้องประเภทนี้ก็เลยมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายรูป แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น
นอกนั้นยังมีกล้องทางเลือกอื่นๆเพื่อจุดประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งานที่ต่างกันออกไป อย่างเช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพจำพวกใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสแน่นอน ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องถ่ายภาพที่แพงถูก และมีเครื่องไม้เครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เนื่องจากไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องโลโม่ (Lomo) มีคุณลักษณะคล้ายกล้องทอย แต่ว่าไม่กันน้ำ ไม่สามารถที่จะถ่ายรูปใต้น้ำแบบเดียวกับกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นก็มีจุดแข็งก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายรูปด้วยเหตุว่ามี effect ต่างๆมากขึ้นเรื่อยๆแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเผชิญภัย การเล่นกีฬา และก็กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีเอกลักษณ์เด่นสำหรับในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มในทันที และก็ภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ ตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือประดับประดาตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันกล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ เป็นต้น ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

ขอบคุณบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras