ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 20, 2019, 02:23:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 823
    • ดูรายละเอียด

กระบวนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจำเป็นต้องทำยังไง วันนี้พวกเรามาเรียนรู้หัวข้อนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันดี คนส่วนมากเห็นด้วยว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นไปถึงเป้าหมายได้นั่น ก็คือความจริงจังบากบั่น ความมุมานะ จะพิจารณาได้ว่า คนที่มีความมานะ แล้วก็มีความจริงจังมานะอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ หมายคือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายแล้วก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความพยายาม และก็ความตั้งใจของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจในการดำเนินการ จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความชำนาญขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้มากเพิ่มขึ้น แต่สุขภาพของคุณแม้ไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้เสื่อมถอยลง แล้วก็ทำให้สภาพจิตใจและก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตบั้นปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็คงจะจะต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับจากในขณะนี้ และก็สิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นเป็นยังไง พูดง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่สำคัญต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะแบบนี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อไรคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเกิดเมื่อใด คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระด้านนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยโดยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้ง่ายๆเพราะฉะนั้นแล้ว ในความจริงมีงานหลากหลายอย่าง มากมายรูปแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เช่นเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าเกิดยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่ว่าคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยพนักงานจ้างลูกจ้างเข้ามาดำเนินงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าบุคลากรยังคอยดำเนินการขายของให้ท่านได้อยู่ แต่ว่าก็ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยรายจ่าย ของระบบและพนักงานต่างๆเช่นกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ หากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าคงจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่าสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางครั้งก็อาจจะไม่มีความจำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบอย่างธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายความเสี่ยงให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบงี้ก็สามารถทำได้อย่างเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย ด้วยเหตุว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าเช่นนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้และมีความเข้าใจครับ แต่ว่าเป็นเพราะมนุษย์เราจำนวนมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากเป็นผู้ที่ดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับผม ด้วยเหตุนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งอย่างเดียวกันจุดบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าหากเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องเพียรพยายามอีกมาก สำหรับไปหลายๆคนในช่วงเวลานี้ เราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดียิ่งกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมขอรับ

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income