ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเช่นไรไม่ให้กระทบค่าใช้จ่ายรายวัน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 05:39:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1520
    • ดูรายละเอียด

                ผู้หญิงหลายคนคงจะเคยเป็น เมื่อมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วกำเนิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้สึกตัวอีกครั้งก็เพิ่งจะมานึกได้ว่าค่าใช้สอยต่อเดือนเกือบจะน้อยเกินไปอยู่แล้ว ความประพฤติปฏิบัติแบบนี้นับว่าค่อนข้างจะน่าสยองสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะเหตุว่าถ้าบริหารเงินต่อไปมิได้ ก็ต้องไปหยิบยืมผู้อื่น ไม่มีที่ยืมก็พาลจะเครียดเปล่าๆดังนั้นจะต้องวางแผนรวมทั้งคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


                  1. คิดแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้าเกิดมาเป็นก้อนควรจะจัดแบ่งเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าครองชีพที่ต้องเท่าไร ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ และค่าครองชีพอื่นๆรวมถึงค่าใช้จ่ายที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. จัดสรรเงินเหล่านั้นให้เกิดความเหมาะสม ต้องเผื่อเหลือด้วย ไม่สมควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเพราะถ้าไม่เป็นไปตามแผน จะก่อให้กำเนิดปัญหาตามมาอีกได้ เช่นอยากซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่แม้ชุดที่อยากได้กำเนิดราคาแพงแพงกว่าที่คิด ก็จำเป็นต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เพราะว่าในช่วงเวลานี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยตอนไหนก็ยังไม่เคยรู้ ถ้าเกิดยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นจะต้องหรือฉุกเฉินได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่จำเป็นบ่อยๆเป็นได้หากบางเวลาพวกเรามองเห็นอะไรแล้วชอบ อยากซื้อ ถ้าหากมิได้ซื้อบ่อยก็อาจไม่มีผลกระทบอะไร แต่ว่าแม้เป็นบ่อยๆก็บางทีอาจมีผลเสียต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งตัวหนึ่งงามมากมาย เป็นแบบที่คุณชอบ แต่ว่าเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็จำต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าเผลอตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราค้างถูกมากมาย ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางครั้งก็อาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่นอน
                 6. เพียรพยายามพกเงินสดเพียงแค่เพียงพอต้องก็เพียงพอ วิธีนี้เป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จ เพราะบางเวลาเราเดินเลือกจับจ่ายซื้อของอื่นอยู่ แต่พอเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งสวยๆมักจะอดใจมิได้ แต่ถ้าหากเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะสามารถช่วยให้คุณอดกลั้นไม่ซื้อได้อีกแนวทางหนึ่ง


                 ทั้งหมดทั้งปวงนี้คือการวางเป้าหมายทางการเงิน ผู้หญิงกับความสวยสดงดงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าไม่มีการวางแผนการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปทรงเงินให้ดี ก็อาจจะส่งผลให้การเงินของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งเปลี่ยนมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวสวยๆก็ควรมีความสบายใจด้วย จะได้เป็นสุขกับการแต่งตัวย่างสุดกำลังนะคะ

เครดิต : https://koreacloset.tumblr.com/post/165044824560

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง