ผู้เขียน หัวข้อ: บริการห่อปก งานตอกตาไก่ บริการปั๊มปรุฉีก ทำบล็อคหนังสือโดย รวีวิริยะ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 20, 2019, 01:43:35 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 452
    • ดูรายละเอียด

บริการหลังงานพิมพ์ ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคหนังสือ จัดรูปเล่ม โดย รวีวิริยะ
ให้บริการงาน ปั๊มไดคัท หลังงานพิมพ์ เข้าห่วงกระดูกงู บริการปั๊มไดคัท เข้าหัวปฏิทิน
คำว่า ปฏิทิน ในภาษาอังกฤษเป็น"calendar" เป็นคำที่มาจากภาษาลีลาท่าทาง ซึ่งนำมาจากคำบอกเล่าของชาวกรีกโบราณอีกครั้ง ว่า "Kalend" ซึ่งสื่อความหมายในภาษาอังกฤษว่า "I cry" ต้นเหตุที่ใช้คำนี้เนื่องจากว่ามีที่มาว่า ในอดีตกาลจะมีคนรอร้องบอกคนกรุง เพื่อบอกเล่าเรื่องที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า รวมถึงประกาศวันขึ้นเดือนใหม่ เพื่อลูกหนี้ชำระเงินที่คั่งค้าง พอถัดมาสังคมเริ่มสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ปฏิทินจึงได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแทนคนร้องส่งข่าว ปฏิทินจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งบอกเวลา และเปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญในวิถีชีวิตประจำวันไปท้ายที่สุด ต่อมามนุษย์จึงได้เริ่มบันทึก วัน เวลา ขึ้นเป็นลายลักษณ์อักษร หรือที่เรียกกันว่า "ปฏิทิน"
“ปฏิทิน” อีกหนึ่งสื่อสิ่งพิมพ์ยอดนิยมมาก เพราะเหตุว่ามีอายุการใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งปี รวมทั้งช่วยสร้างการเขียนจำในตัวผลิตภัณฑ์ได้อยู่เป็นประจำ สามารถวางแบบพิเศษให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ปฏิทินตั้งโต๊ะ ปฏิทินพก ปฏิทินแขวน และอื่นๆตามรูปแบบที่คุณอยากได้ สามารถสั่งพิมพ์ปฏิทินปี 2560/2017 กับพวกเราได้ไม่จำกัดปริมาณ (Print On Demand)
ชนิดของปฏิทิน
ปฏิทินจัดโต๊ะ ขนาดมาตรฐาน 8 x 6 นิ้ว 6 x 8 นิ้ว 7 x 5 นิ้ว 5 x 7 นิ้ว มีแบบ 13, 16 แผ่น
ปฏิทินห้อย โดยธรรมดาจะมีรูปภาพรูปใหญ่หนึ่งรูป หรือ เป็นรูปภาพทั้งสิบสองเดือนก็ได้
ปฏิทินแบบนำเอา มีขนาดเท่านามบัตร มีสิบสองเดือนเป็นช่องเล็กๆอยู่ในนั้น
ปฏิทินเฉพาะบุคคล ลูกค้าสามารถใส่ชื่อ รูปภาพ วันเกิดหรือวันสำคัญต่างๆลูกเล่นอื่นๆได้
ชนิดกระดาษ
 
จำพวกของงานพิมพ์

การพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นที่ราบที่ใช้แนวทางน้ํากับน้ํามันไม่รวมตัวกันโดยสร้างเยื่อน้ําไปเกาะอยู่บนบริเวณไม่มีภาพของแผ่นแม่พิมพ์เมื่อรับหมึกหมึกจะไม่เกาะน้ําแม้กระนั้นจะไปเกาะบริเวณ ที่เป็นภาพแล้วถูกถ่ายลงบนผ้ายางและก็กระดาษพิมพ์ถัดไป การพิมพ์ออฟเซ็ทสามารถ ผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงจนกระทั่งสูงมาก เครื่องพิมพ์มีหลายขนาด มีทั้งยังเครื่องพิมพ์ 1 สี 2 สี 4 สี 5 สี หรือมากยิ่งกว่านั้น
ตัวอย่างงานพิมพ์ออฟเซ็ท เช่น พิมพ์แผ่นพับ พิมพ์ใบปลิว พิมพ์หนังสือ พิมพ์วารสาร พิมพ์นิตยสาร พิมพ์โบรมั่นใจ พิมพ์แคตตาล็อก บรรจุภัณฑ์กระดาษ งานพิมพ์ใช้ในสํานักงาน ฯลฯ
การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์ (Letterpress Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แม่พิมพ์ทําจากโลหะผสมหรือพอลิเมอร์อย่างหนากัดผิวจนกระทั่ง เหลือส่วนที่เป็นภาพนูนสําหรับรับน้ำหมึกพิมพ์ แล้วถ่ายทอดลงบนอุปกรณ์ที่ใช้พิมพ์โดยใช้แนวทางกดทับ ในสมัยก่อนมีการใช้ตัวอักษรโลหะเป็นตัวๆมาเรียงเป็นใจความที่อยากแล้วใช้เป็นแม่พิมพ์ การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์มีมานานมาก
ในปัจจุบันมีการพิมพ์ชนิดนี้คงเหลืออยู่น้อย เพราะเหตุว่าการทําแม่พิมพ์ลําบากรวมทั้งภาพพิมพ์ที่ได้ไม่ค่อยสวยสดงดงาม ตัวอย่างงานพิมพ์จำพวกนี้คือ นามบัตร แบบฟอร์ม ฉลาก กล่อง ป้ายและงานพิมพ์อื่นๆที่ไม่อยากความละเอียดมาก
การพิมพ์สิลค์สกรีน (Silkscreen Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นฉลุที่ใช้แนวทางพิมพ์โดยให้น้ำหมึกซึมทะลุผ่านผ้าที่กางตึงไว้รวมทั้งให้ทะลุผ่านเฉพาะรอบๆที่เป็นภาพ สามารถพิมพ์รายงานใส่สีได้ ความละเอียดของภาพพิมพ์ขึ้นอยู่กับความถี่ของเส้นใยผ้า สามารถพิมพ์ลงบนสิ่งของได้หลากหลากประเภท กระดาษ ผ้า ไม้ พลาสติก แล้วก็พิมพ์บนวัสดุที่มีผิวโค้งได้
ตัวอย่างงานพิมพ์จำพวกนี้เป็น นามบัตร บรรจุภัณฑ์ต่างๆป้ายกระดาษ, พลาสติก, โลหะ, ป้ายสำหรับโฆษณา, เสื้อผ้า, ถุงก๊อบแก๊บ, ขวด, ถ้วยจาน, ชิ้นส่วนวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ
การพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing)
เป็นการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์หรือพริ้นเตอร์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์หรือพริ้นเตอร์ที่ใช้เป็น เครื่องพิมพ์ อิ้งค์เจ็ทขนาดเล็กรวมทั้งใหญ่ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ความเร็วปกติจนกระทั่งความเร็วสูง เครื่องพิมพ์ดิจิตอลใช้หมึกประจุไฟฟ้า
ตัวอย่างงานพิมพ์ชนิดนี้เป็น งานพิมพ์ที่มีจำนวนไม่มาก ตัวอย่างเช่น นามบัตร แผ่นพับ ใบปลิว หนังสือ งานพิมพ์ที่มีการแปลงภาพหรือใจความเสมอๆ
การพิมพ์เฟล็กโซกราฟี (Flexography)
เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แผ่นพอลิเมอร์ที่มีความยืดหยุ่นที่ดีเป็นแม่พิมพ์โดยกัดส่วนที่ไม่รับน้ำหมึกเว้าลึกลงไป การพิมพ์ในระบบนี้ใช้หลักการคล้ายกับการพิมพ์แบบเลตเตอร์เพรส คือใช้การกดทับ แต่น้ำหมึกที่ใช้จะเหลวกว่ารวมทั้งใช้ลูกกลิ้งที่ทําขึ้นเป็นพิเศษทําหน้าที่จ่ายหมึก ในปริมาณที่สม่ำเสมอให้กับแม่พิมพ์ การพิมพ์จำพวกน้ีได้รับการพัฒนาจนกระทั่งสามารถพิมพ์ ภาพสอดสีได้ แม้คุณภาพงานพิมพ์จะยังพอๆกับการพิมพ์แบบออฟเซ็ทไม่ได่ แต่ว่าก็มีใช้ในส่ิงพิมพ์หลายๆชนิด
งานพิมพ์ชนิดนี้เป็น กล่องลูกฟูก กล่องกระดาษแข็ง ฉลาก ป้าย กล่องกระดาษ กระดาษชําระ ถุงแล้วก็ซองพลาสติก
การพิมพ์กราวัวร์ (Gravure)
เป็นการพิมพ์พื้นลึกที่ใช้แม่พิมพ์ท่ีเป็นร่องลึกสําหรับรอบๆที่เป็นภาพเพื่อเก็บหมึกแล้วไว้ปล่อยลงบนผิวของผลงานพิมพ์ ประสิทธิภาพของงานพิมพ์ชนิดน้ีอยู่ในเกณฑ์ท่ีดี แม่พิมพ์แบบงี้มักเป็นลูกกลิ้งทรงกระบอก ทําด้วยโลหะใช้แนวทางกัดผิวทรงกระบอกเป็นหลุมตามรอบๆที่เป็นภาพ จึงทํายากรวมทั้งใช้เวลา อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายสูง จึงเหมาะกับงานยาวๆ
งานพิมพ์ประเภทนี้คือ งานพิมพ์ประเภทซองพลาสติกใส่อาหารแล้วก็ขนม รวมทั้งงานพิมพ์บนพลาสติกต่างๆงานพิมพ์ในต่างแดนบางพื้นที่มีการพิมพ์แมกกาซีน หนังสือพิมพ์และงานพิมพ์บนกระดาษที่มีปริมาณพิมพ์สูง
 
ประเภทของงานพิมพ์ INKJET
1. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ (INKJET INDOOR)
ใช้สําหรับงานด้านในตึก มองระยะใกล้ ประมาณ 30-100 cm. ก็เลยจำเป็นต้องใช้งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง มีความแหลมคมชัด สีสวยสดใส แต่มีข้อจํากัดงานพิมพ์อินดอร์ จําเป็นต้องทําการเคลือบฟิล์มปกป้องชิ้นงานด้านหน้า ซึ่งมีให้เลือกอีกทั้ง ประเภทด้าน (Matte) เเละ ชนิดเงา (Gloss)
สิ่งของที่ใช้พิมพ์ควรมีการโค้ทน้ํายาข้างหน้าสิ่งของเพื่อหมึกยึดเกาะได้ดี อุปกรณ์มีดังนี้
– กระดาษ พีพี (PP Paper)
– สติ้กเกอร์ พีพี (Sticker Paper)
– สติ้กเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker)
– สติ้กเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear)
2. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์ (INKJET OUTDOOR)
ใช้สําหรับงานโฆษณาภายนอกอาคาร เป็นงานโปรโมทระยะไกล มีความละเอียดน้อยกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ แม้กระนั้นมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่โล่งแจ้งสูงไม่ว่าจะเป็นแดดรวมทั้งฝน อายุการใช้งานของงานพิมพ์จำพวกอิงค์เจ็ทเอ้าท์ดอร์นี้ จะแก่การใช้แรงงาน โดยประมาณ 1-2 ปี ขึ้นกับคุณภาพของสิ่งของรวมทั้งหมึกพิมพ์
ปัจจุบันเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์บางแบรนด์มีการปรับปรุงเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ จึงทําให้สามารถใช้งานได้ภายในแล้วก็ภายนอกตึก ไม่จําเป็นจำเป็นต้องเคลือบฟิล์มถ่ายรูปคุ้มครองด้านหน้าหรือถ้าเกิดต้องการเคลือบก็สามารถทําได้
วัสดุที่ใช้พิมพ์มีหลายประเภทให้เลือกใช้ไม่จําเป็นจะต้องมีการโค้ทหน้า เป็นต้นว่า
– กระดาษ พีพี (PP Paper)
– สติ๊กเกอร์ พีพี (Sticker Paper)
– สติ๊กเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker)
– สติ๊กเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear)
– ไวนิล (Vinyl) ประเภทต่างๆอื่นๆอีกมากมาย
3. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท น้ำหมึกแสงอัลตราไวโอเลต (INKJET UV)
งานพิมพ์อิงค์เจ็ท ยูวี ใช้สําหรับงานประชาสัมพันธ์ด้านในและด้านนอกอาคาร แม้กระนั้นมีความคงทนต่อภาวะ ห้อมล้อมกลางแจ้งไ่ดีเท่าน้ำหมึกเอ้าท์ดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์ประเภทอิงค์เจ็ทแสงอัลตราไวโอเลตนี้ จะมีอายุการใช้งาน ประมาณ 0.5-1.5 ปี ขึ้นอยู่กับสถานที่ติดตั้ง ประสิทธิภาพของวัสดุแล้วก็หมึกพิมพ์ งานพิมพ์อิงค์เจ็ท ยูวี นั้นยังมีทั้งส่วนที่ดีและส่วนที่เสีย
ข้อดี
สามารถพิมพ์ลงตรงบน วัสดุแผ่น ได้เลยหรือแบบม้วนก็ได้ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องพิมพ์ว่าสามารถพิมพ์ระบบม้วนได้หรือไม่
ข้อเสีย
อุปกรณ์ที่มีผิวมัน สีอาจหลุดร่อนง่าย ได้แก่ อคริลิค, พลาสติกลูกเบาะ (PP Board) บางรุ่น, สติ๊กเกอร์ฟรอยด์
ตอนนี้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยูวี บางยี่ห้อมีการปรับปรุงเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ก็เลยทําให้สามารถใช้งานได้อีกทั้งข้างในรวมทั้งด้านนอกอาคาร ไม่จําเป็นต้องฉาบฟิล์มคุ้มครองด้านหน้า หรือถ้าหากอยากเคลือบก็สามารถทําได้
วัสดุที่ใช้พิมพ์มีหลายอย่างให้เลือกใช้ ไม่จําเป็นควรมีการโค้ทน้ํายาด้าน เป็นต้นว่า
– สิ่งของม้วนต่างๆสติ๊กเกอร์, ผ้า, ไวนิล, ฯลฯ
– วัสดุแผ่นต่างๆไฮอิมแพค, ไม้, กระเบื้อง, พลาสวูด, พลาสติกลูกฟูก (ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว) อื่นๆอีกมากมาย

4. งานพิมพ์ผ้า (Digital textile)
งานพิมพ์ผ้า ใช้ส่าหรับงานประชาสัมพันธ์ข้างในรวมทั้งภายนอกอาคารหรืองานตกแต่งต่างๆมีความละเอียดน้อยกว่า เครื่องพิมพ์อิ้งค์เจ็ท อินดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์ผ้าจะมีอายุการใช้งานขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของแต่ละจำพวก เดี๋ยวนี้งานพิมพ์ผ้ากําลังเป็นที่ชื่นชอบในตลาดต่างชาติ
อุปกรณ์ผ้าที่นำมาใช้พิมพ์นั้นมีหลายหลาย จะต้องเป็นสำหรับพิมพ์อิ้งเจ็ทแค่นั้น ตัวสิ่งของจะมีการโค้ทหน้าเพื่อให้สีเกาะและก็ทนความร้อน
 
สติ๊กเกอร์สำหรับใช้ด้านนอก (Outdoor Sticker)
งานพิมพ์ Outdoor นั้นเหนือกว่าแบบงาน Indoor เป็นสามารถใช้ได้ทั้งยังภายในรวมทั้งข้างนอก คราวก่อนเครื่อง Inkjet Outdoor นั้นความละเอียดสู้ Indoor ไม่ได้ก็เลยไม่นิยมใช้ ก็เลยใช้แม้กระนั้นด้านนอกที่มีระยะมองไกลแค่นั้น เดี๋ยวนี้เครื่อง Inkjet Outdoor มีความละเอียดใกล้เคียงเครื่อง Indoor มาก ลูกค้าชอบใช้งานพิมพ์เครื่อง Outdoor ติดงานด้านในในงานถาวรช่วงเวลา 5 ปีขึ้นไปเช่น งานพิพิธภัณฑสถาน งานตกแต่งสำนักงาน งานห้าง คุณสมบัติของหมึกและสติ๊กเกอร์ Outdoor นั้นมีความทนทานนานเมื่อติดข้างในอาคาร
ส่วนงาน Inkjet สติ๊กเกอร์ Outdoor ที่ใช้ข้างนอกนั้นจะเป็นพวกงาน ป้ายกล่องไฟ ตกแต่งร้านค้า ที่โดนแดด โดนฝน สติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้สำคัญๆได้แก่
- PVC Sticker
เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีทั้งผิวเงา (Glossy) รวมทั้งผิวด้าน (Matt) ยืดหยุ่นดี นิยมใช้ใกล้กับวัสดุ เป็นต้นว่า PP Board, Plasswood ใช้กับงานตกแต่งได้ ตัวอย่างงานของพวกเราที่ศิริราชกับ Project “SiMSET” เทคโนโลยี Green Printing ของเราปลอดภัยกับมนุษย์ ส่วนงาน Wrap งานต่างๆเช่น Car Wrap จะนิยมใช้ยี่ห้อ 3M, Avery ซึ่งแบรนด์เหล่านี้จะผลิต PVC Sticker สำหรับ Wrap โดยเฉพาะ
- PVC Sticker Removable
PVC Sticker Removeable นั้นมีคุณสมบัติที่สามารถลอกออกได้โดยไม่ทิ้งคราบกาว โดยด้านจะมีให้เลือกใช้ 3 สีหมายถึงข้างหลังเทา หลังดำ หลังขาว โดยหลังเทากับข้างหลังดำสามารถกันแสงสว่างได้อีกด้วย
- Clear Sticker
ลักษณะเหมือนของ Indoor เป็นสติ๊กเกอร์ใส เหมาะกับงานพิมพ์งานที่อยากได้พื้นข้างหลังใสแต่สามารถใช้ด้านนอกที่ โดนแดด โดนฝน
- Sticker Wallpaper
Sticker Wallpaper สำหรับอิ้งเจทนั้นมีทั้งผิวหน้ามีหลายแบบ แต่ข้างหลังจะเป็นกาวใช้ชิดกับวัสดุได้หลายหลาย พวกเราสามารถ Inkjet ลายกราฟฟิคแล้วตกแต่งห้องหรือสำนักงานได้
- Sticker See Through
มีลักษณะเป็นรูพรุนเพื่อให้คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามไม่รู้สึกอึดอัด สามารถกรองแสงได้ เหมาะสมกับงานติดกระจก อาคารสูง ด้านหลังจะเป็นสีดำ
สติ๊กเกอร์แต่ละเนื้อต่างกันเช่นไร
สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด แต่ละเนื้อจะไม่เหมือนกันที่คุณสมบัติ และลักษณะของการนำไปใช้งาน ดังต่อไปนี้
-สติ๊กเกอร์ครึ่งหนึ่งมันครึ่งหนึ่งด้าน - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะเหตุว่าแพงออกจะถูก ใช้ได้ในงานนานัปการทั่วๆไป ดังเช่น การติดราคาและก็รายละเอียดสินค้า ซึ่งมีการขายเปลี่ยนมือไว โดยควรเป็นงานที่ไม่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นหรือความร้อนเกิน อุณหภูมิปกติ ไม่คุ้มครองปกป้องการครูดขีด น้ำหมึกได้โอกาสหลุดร่อนตามระยะเวลาการใช้งาน หรือสติ๊กเกอร์สามารถฉีกขาดได้ มีความมันเงาเล็กน้อย โดยนิยมใช้กันสูงที่สุดกับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เพราะมีราคาถูกที่สุดเช่นกัน เพื่อลดต้นทุนผลิตภัณฑ์ให้น้อยที่สุด
 สติ๊กเกอร์ขาวด้าน - เป็นอีกเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความนิยมชมชอบใช้สิ่งเดียวกัน ราคาอยู่ในระดับที่เท่ากันกับสติ๊กเกอร์เนื้อครึ่งมันครึ่งด้าน ใช้ได้ในงานนานาประการทั่วๆไปเช่นเดียวกัน คุณลักษณะโดยรวมจะเหมือนกับสติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน จะมีความต่างตรงที่จะไม่มีความมันเงาอะไรก็แล้วแต่เลย นิยมใช้กับ หมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เหมือนกัน
 สติ๊กเกอร์ขาวมัน (อาร์ตมัน) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความมันเงา มีความแหลมคมชัดงาม สามารถใช้งานในสิ่งแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นได้นิดหน่อย เหมาะสำหรับการใช้ในงานสินค้าต่างๆที่อยากได้ความสวยงาม นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท เป็นเนื้อ wax และเนื้อ wax/resin ขึ้นกับความจำเป็นสำหรับการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับไม่เหมือนกันของเนื้อน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบพอดีหน้าน้ำหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PP Mat (Upo) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ประเภทพลาสติก มีคงทนถาวรสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีอีกทั้งชนิดเนื้อมันวาววับและก็เนื้อขาวนวล ราคาแพงค่อนข้างจะสูงเพราะว่าวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะกับงานที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมอาหาร งานห้องเย็น งานทรัพย์สิน นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด เป็นเนื้อ wax/resin และก็ resin ขึ้นอยู่กับความต้องการสำหรับในการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับความไม่เหมือนของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบพอดีหน้าหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์ Direct Thermal - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์แบบความร้อนที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ตัวกลาง (น้ำหมึกพิมพ์ริบบอน) สำหรับการพิมพ์ ในตัวกระดาษจะมีเคมีที่จะกำเนิดสีเมื่อโดนความร้อนในจำนวนที่พอเหมาะพอควร โดยหัวพิมพ์ซึ่งมีตัวกำเนิดความร้อนจะปฏิบัติภารกิจส่งความร้อนมาที่กระดาษ ส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี รวมทั้งทำให้สีของกระดาษเปลี่ยนแปลง สติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะแพงสูงขึ้นยิ่งกว่าเนื้อสติ๊กเกอร์ทั่วไป เพราะเหตุว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้หมึกพิมพ์ริบบอน นิยมใช้ในงานที่มีอายุการใช้งานสั้น ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์บริโภคต่างๆเนื่องจากเนื้อสติ๊กเกอร์จะก่อให้เกิดผลเสียเมื่อโดนความร้อน หรือแสงสว่าง UV
 สติ๊กเกอร์ฟรอยด์ - เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อหนาสีเทา ราคาแพงออกจะสูงก็เลยเหมาะกับงานที่มีความชี้เฉพาะมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่าคุณสมบัติที่สามารถประยุกต์ใช้ได้กับงานที่อยากได้ความคงทน ดังเช่นว่า งานสินทรัพย์, งานที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมเครื่องยนต์กลไก ซึ่งต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนไฟได้สูง ขูดไม่ออก นิยมใช้คู่กันกับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ resin เพราะเป็นริบบอนที่ทนต่อการขูดขีดเหมือนกัน
 สติ๊กเกอร์เนื้อขาวนวล (TTR Transfer) - เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อเรียบเป็นพิเศษ มีความสวยสดงดงาม ด้วยเหตุว่าความเรียบเนียนของผิว จึงทำให้เหมาะสมกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบ pre-printed หรือสติ๊กเกอร์ที่มีการสั่งพิมพ์สีจากทางโรงงาน เพราะจะได้ในเรื่องของความแหลมคมชัด งดงาม นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ wax ธรรมดา รวมทั้ง เนื้อ wax/resin ขึ้นอยู่กับความปรารถนาสำหรับการใช้งานของลูกค้า
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PVC ใส - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ชนิดพลาสติกใส ดูทะลุได้ มีคงทนถาวรสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ ราคาแพงออกจะสูงด้วยเหตุว่าวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะสมกับงานเครื่องแต่งหน้า ฉลากผลิตภัณฑ์ที่อยากความเลิศหรู นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด เป็นเนื้อ wax/resin และก็ resin ขึ้นกับความต้องการสำหรับในการใช้งานของลูกค้า
 

  ‪#‎ปั๊มเคทอง‬, ‪#‎เคทอง‬, ‪#‎ปั๊มฟอยส์ ‪#‎เทคนิคหลังการพิมพ์‬, ‪#‎งานหลังการพิมพ์‬ ‪#‎รวีวิริยะ บริการราคาประหยัดถูก
สามารถติดต่อที่  คุณชนนิกานต์ มือถือ 087-550-8099

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://rvydiecut.com/

Tags : เข้าหัวปฏิทิน