ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้านับว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรืออุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไม้ห  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 10:30:09 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3798
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยนะครับ ยุคเก่าพวกเราน่าจะเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นในเวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วโดยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ มูลเหตุและก็ปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากความรวดเร็วสำหรับในการปฏิบัติงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ รวมทั้งเวลาที่ออมกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากเพิ่มขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของการเสียหาย รวมทั้งการต้องซ่อมบำรุงเอง น่าจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับ เนื่องจากคงสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากมายก่ายกองอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและออมทุนกว่ามากมาย เพราะว่าถ้าหากว่ากบไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียทีละส่วนเพียงแค่นั้นดังนั้นเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ ค่าใช้จ่ายไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบจะทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่ว่าแนะนำว่า คุณควรที่จะเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ได้แก่ แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างงี้ฯลฯ เพราะเหตุว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกยี่ห้อประหลาดหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะเนื่องจากว่าราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องจากว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นที่จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งยังในขณะที่บางคราวอะไหล่ตัวหน่อยเดียวเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ก็ไม่อาจจะซ่อมแซมได้ เพราะไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมจึงแนะนำว่า คุณควรที่จะเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีกว่า เนื่องจากว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือดวงใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าหากเมื่อใด มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้แทบทุกส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีกว่าจะต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่ถ้าหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิศดาร จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็ต้องซื้อใหม่เลย จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานแรมปีแล้ว มองเห็นไหมขอรับ แบบอย่างง่ายๆเพียงนี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรอย่างเดียวกัน
ด้วยเหตุนั้นเสนอแนะว่า ถ้าไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนยกเว้นถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าหากกรณีแบบงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ขอรับ ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น แต่ว่าหากคุณยังกลุ้มใจหรือมีความรู้ความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีและก็มัธยัสถ์สตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ หากสนใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/u][/b][/url] ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกประเภท ทุกหมวดหมู่มากมายก่ายกองให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค