ผู้เขียน หัวข้อ: บำรุงเครื่องซักผ้าและ พัดลมเองได้ ก็จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 19, 2019, 09:25:57 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 415
    • ดูรายละเอียด

เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนต้องมีประจำติดครัวเรือนเอาไว้เป็นอย่างแน่แท้เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญและให้ความสะดวกสบายแล้วก็ยิ่งกว่านั้นยังย่นเวลาให้กับพ่อบ้ารวมทั้งม่าม้าบ้านเป็นอย่างมากสำหรับในการทำงานบ้านเรียกได้ว่าไม่ว่าบ้านหลังไหนก็ตามหรือคนที่อยู่ที่อยู่ที่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านอย่างน้อยหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ด้วยเหตุนี้แล้วเครื่องซักผ้าจึงถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกข้างหลังในสังคมไทยอย่างแน่นอนและก็เนื่องจากว่ามูลเหตุนี้ก็เลยทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีลักษณะเสียได้เป็นธรรมดาเนื่องจากว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เมื่อใช้ไปสักพักหนึ่งก็จะเกิดอาการเสียหายได้เรื่องหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมเครื่องซักผ้าก็เลยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่พอมีความรู้ความสามารถซึ่งจะสามารถทำให้อดออมต้นทุนไม่มีความสำคัญจำเป็นจะต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงรู้จักการซ่อมแซมหรือรู้ต้นเหตุปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆนับว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนไม่น้อยส่วนร่วมกันแต่ถ้าเพียงพอมีความสามารถด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาตรวจสอบได้ว่าส่วนประกอบไหนที่เสียหายและสามารถสั่งซื้อหรือเอามาเปลี่ยนได้อย่างง่ายๆโดยเฉพาะพวกลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่องค์ประกอบต่างๆถ้าเกิดเพียงพอมีความรู้ความเข้าใจบ้างก็จะสามารถแปลงได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมได้และก็สามารถยืดอายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับหลายปีเลยทีเดียว
ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำสำคัญๆแล้วหากจะมีการเสียหายที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆเป็นต้นว่าลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการสึกกร่อนไปตามระยะเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นและตรวจทานได้อย่างไม่ยากเย็นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีอาการถ่ายน้ำเสียแม้กระนั้นน้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งมูลเหตุมีเหตุที่เกิดจากลูกยางน้ำทิ้งมีการสึกทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองวิธีแบบนี้ถ้าหากเรารู้ดีว่ามูลเหตุเป็นเพราะเหตุใดและสามารถเป็นอะไรได้ง่ายๆแล้วเราก็เพียงแต่สั่งซื้อลูกยางน้ำทิ้งตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วเหมือนกันโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลืองเงินไปจ้างช่างให้มาสำรวจเลย
อีกส่วนนึงนั่นก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายเช่นเดียวกันถ้าเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองกึ่งกลางบางทีอาจจะผุพังได้ซึ่งถ้าเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะมีผลให้ออมรายจ่ายได้พอสมควรด้วยเหตุว่าสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้อย่างง่ายดาย
อะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำจากพลาสติกก็จะเป็นชิ้นส่วนหนึ่งแบบเดียวกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งมีราคาไม่ถึงร้อยบาทมาแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกยาวนานหรือแม้กระทั้งกระทั่งจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือบอร์ดเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้แรงงานก็สามารถเอามาสั่งแปลงได้ถ้าพอมีความรู้ด้านช่างทำนาฬิกาควบคุมการซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมแซมได้อย่างเดียวกันเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆพวกนี้แพงไม่กี่ร้อยบาทซึ่งหากพอมีความรู้และความเข้าใจรวมทั้งสามารถแปลงได้ก็จะสามารถทำให้ท่านประหยัดเงินไปได้อีกเพียบเลยอย่างยิ่งจริงๆสำหรับเพื่อการซ่อมรวมทั้งสามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานยาวนานหลายปีถือได้ว่าเป็นข้อดีของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าจำหน่ายราคาไม่แพง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า,อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง