ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ภูฏานดินแดนศักด์สิทธิ์ที่เทือกเขาหิมาลัย สอบถามได้ด้านใน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 19, 2019, 06:09:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1216
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     ภูฏานตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัย เป็นประเทศที่เป็นไปไม่ได้ออกทะเล เป็นประเทศที่เชื่อถือศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำประเทศโดยมีในหลวงทรงเป็นพระกษัตริย์ ราวกับประเทศไทย เป็นประเทศที่ไม่มีสามัญชนชาวมุสลิม เป็นประเทศที่ไม่มีโรงฆ่าสัตว์ พสกนิกรไม่จะไม่ฆ่าสัตว์ไม่ทำร้ายสัตว์ และเป็นประเทศที่การสูบยาสูบในที่สาธรณะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมทั้งห้ามขายยาสูบภายในประเทศ
 
                       
                       
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ ทัวร์ภูฏาน https://www.primaconnection.com/ทัวร์ภูฏาน/

     ภูฏานเป็นประเทศที่มีตำแหน่งที่ตั้งสวยมากมาย เป็นประเทศที่อยู่ในซอกเขา พื้นที่ โดยประมาณ 70% ยังเป็นหลักที่สีเขียวอยู่ และอยู่สูงราว 2,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

     การจะไปเที่ยวภูฏาน ทำได้ไม่ยากในปัจจุบัน มี 2 สายการบินที่บินเข้าประเทศภูฏาน คือ ดรุ๊กแอร์ สายการบินประจำชาติ และ ภูฏานแอร์ไลน์ สานการบินของเอกชน และก็ภูฏานไม่มีการจำกัดปริมาณนักเดินทางแล้ว ขอให้เพียงแค่ชำระเงินค่าทัวร์ภูฏานให้ครบดังที่รัฐบาลระบุเป็นพอเพียง รับบาลจะเก็บค่า Royalty fee จากนักเดินทาง คืนละ 65 USD ซึงเงินปริมาณนี้จะเอาไปพัฒนาประเทศ เหมือนกับเป็นการทำบุญทำทานไปในตัว รัฐบาลภูฏานกำหนดค่าครองชีพต่างๆไว้ ตามช่วงเวลาของการท่องเที่ยวตามนี้
 
                       

     -    High season 1 มีนาคม - 31 พ.ค. และ 1 เดือนกันยายน – 30 เดือนพฤศจิกายน คนละ 250 USD ต่อคน ต่อคืน
     -    Low season 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม แล้วก็ 1 ธ.ค. – 28 หรือ 29 ก.พ. คนละ 200 USD ต่อคน ต่อคืน
ราคานี้เป็นราคาตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ถ้าเกิดเราไปเที่ยวภูฏานเพียงแค่ 2 คน พวกเราจำเป็นต้องจ่าย FIT surcharge เพิ่ม คืนละ 30 USD ต่อคน ต่อคืน และถ้าเกิดเราไปเที่ยวภูฏานแค่ ผู้เดียว เราจำต้องจ่าย FIT surcharge เพิ่ม คืนละ 40 USD ต่อคืน

ทัวร์ภูฏานจะแพงกว่าทัวร์อื่นๆเพราะรัฐบาลระบุค่าใช้สอยและค่าตั๋วเครื่องบินมีราคาที่สูงมากมายเพราะมีเพียงแค่ 2 สายการบิน เพียงแค่นั้น
 
                 

การบินเข้าสู่ประเทศภูฏานก็เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ ท่าอากาศยานภูฏานจะไม่มีตัวนำร่อง จำต้องใช้ทักษะและสายตาที่ดี นักบินภูฏาน จะต้องเก่งมากมายๆที่บินลงท่าอากาศยานที่อยู่ในหุบเขาก้าวหน้า รวมทั้งเวลาบินก็เฉียดฉิวยอดต้นสนลงไป
การเลือกที่นั่งบนสายการบิน ขาไปจำเป็นต้องนั่ง ฝั่ง A และก็ขากลับ ฝั่ง F ถึงจะได้โอกาสมองเห็นวิวแนวเขาหิมาลัย รวมทั้งไฟล์นี้ถ้าเกิดโชคดีจะได้เห็นยอดเขา เอเวอร์เรส

     การไปเที่ยวภูฏานไม่สามารถไปแบบ backpack ได้ จำเป็นต้องซื้อผ่านทัวร์แค่นั้น การซื้อทัวร์ภูฏาน ก็จะต้องเลือกมองทัวร์ที่มาตรฐาน บางบริษัทดูถูกดูแคลนเกินกว่าที่รัฐบาลเขากำหนดให้ เลยไม่ทราบว่าเขาพาไปพักแบบไหน หรือ ว่ารับประทานอาหารแบบไหน ที่พักที่รัฐบาลกำหนด หรือการท่องเที่ยวภูฏานกำหนดไว้จะราว 3 – 3.5 ดาว แม้กระนั้นที่ภูฏานมีโฮเต็ลบ้านพักแบบ 4 – 5 ดาว รวมทั้งมีโรงแรมที่เป็น Inter chain อยุ่เช่นเดียวกัน แต่ว่าราคาจะสูงกว่าที่อื่นพอเหมาะพอควร โฮเต็ล ระดับ 5 ดาว หรือ ดีลักซ์ ในภูฏาน จะมีอยู่หลายที่ เช่น Le Meridien Thimphu และ Paro , Terma Linca Thimphu , Six Senses ,มีทุกเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก , Amankora มีทุกเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก , Como Paro รวมทั้ง Punakha รวมทั้ง 4 ดาว จะมีที่ทิมพู เช่น Araya , Dusit D2 ราคาระดับ 5 ดาว แต่มีร้านอาหารไทย , Ramada นอกจากนี้ก็จะเป็นรีสอร์ท 3 ดาว
 
                       

     ของกินในภูฏาน จะมีร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่นานาประการ แม้กระนั้นโดยทั่วไป จะนิยมทาน Buffet ในรีสอร์ท ซึ่งสะอาด รวมทั้งคุณภาพดีกว่า นอกนั้น ยังมีร้านค้าอาการไทย ดังเช่นว่าร้านจังหวัดสุโขทัย ที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งรส ส่วนร้านอาการที่ทัวร์มิได้พาไป แนะนำให้ไปทานร้าน The Zone ซึ่งเป็นร้านที่ได้รับความนิยมของคนท้องถิ่น จะมีของกินพื้นบ้าน และก็ของกินตะวันตก เป็นต้นว่า พิซซ่า รวมทั้ง เบอร์เสียเวลาเปล่า
 
                     
 
ที่มา บทความเที่ยวภูฏาน https://www.primaconnection.com/ทัวร์ภูฏาน/
 
                       

Tags : {ทัวร์ภูฏาน, เที่ยวภูฏาน