ผู้เขียน หัวข้อ: คนใดกันบ้างที่เสี่ยงจะเป็นโรคหูดหงอนไก่  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 19, 2019, 02:04:35 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 451
    • ดูรายละเอียด

หลายๆคนคงพอจะรู้กันมาแล้ว ว่าโรคหูดหงอนไก่ เป็นโรคติดต่อประเภทหนึ่งที่เกิดจากเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า HPV ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งปากมดลูกได้เช่นกัน

เมื่อกล่าวถึงการเกิดของโรคหูดหงอนไก่นั้น หากแม้โรคชนิดนี้จะเป็นโรคที่ถูกลงความเห็นว่ามีต้นเหตุที่เกิดจากการร่วมเพศ จนพูดได้ว่า “เป็นโรคติดต่อทางเพศสโมสร” ชนิดหนึ่งเลยก็ตาม แต่ว่าอันที่จริงนั้น โรคประเภทนี้อาจมิได้มีสาเหตุจากการมีเซ็กส์เพียงทางเดียวแค่นั้นครับ เนื่องจากเชื้อไวรัสประเภทนี้สามารถพบได้ตามร่างกายของเราในส่วนต่างๆอีกด้วยเช่น รอบๆผม ตามซอกเล็บ หรือเครื่องใช้สอยต่างๆทำให้คนที่เป็นโรคหูดหงอนไก่บางคนไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีเพศสัมพันธ์ก็บางทีอาจติดได้ด้วยการเอามือหรืออวัยวะต่างๆที่มีเชื้อ HPV มาสัมผัสบริเวณอวัยวะเพศครับ แต่ถึงจะอย่างไรท่านก็ไม่ต้องกังวลไปหรอกนะครับ เนื่องจากร่างกายของคนเราส่วนใหญ่กว่า 90% มีภูมิต้านทานเชื้อโรค HPV ขอรับ เว้นแต่ว่าคนบางกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันต่ำมากมายๆได้แก่ คนที่เป็นโรคโรคภูมิคุมกันบกพร่องนั่นเองครับผม

ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว จึงอาจสรุปพอเพียงคร่าวๆได้ว่าผู้ที่มีความเสี่ยงจะเป็นหูดหงอนไก่กลุ่มแรกคือ กลุ่มคนที่มีถูไม่ต้านต่ำมากมายๆแล้วก็ได้รับเชื้อ HPV เข้าไปภายในร่างกายครับ กรุ๊ปถัดไปคือผู้ที่นิยมมีกิจกรรมทางเพศโดยไม่สวมถุงยางอนามัย เนื่องจากโรคประเภทนี้ติดต่อเจริญโดยการมีเพศสัมพันธ์ดังนั้นกลุ่มคนเหล่านี้ก็เลยมีการเสี่ยงสูงด้วยเหมือนกันครับผม และกลุ่มสุดท้ายเป็น ฝูงชนที่นิยมเปลี่ยนแปลงคู่นอนเป็นว่าเล่น ทั่งนี้เพราะนอกจากจะร่วมเพศหลายครั้งแล้ว ยังยากที่จะรู้ได้ว่าผู้ที่มานอนกับเขาโน่น มีโรคติดต่อจำพวกนี้มาฝากเราด้วยหรือไม่


เครดิตบทความจาก : http://hpvtreat.lnwshop.com

Tags : หูดหงอนไก่