ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับคุณ เรามีคำตอบ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 04:11:50 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1477
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งซึ่งปรากฏอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของคุณ ทั้งการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดเล็ก และการเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เป็นผลให้อาจเจ็บกาย เพราะรถเก๋งมีปริมาณเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ส่วนทางด้านพฤติกรรมผู้ขับขี่แย่ลงขึ้น ดังนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยให้ความคุ้มครองในยามปรากฏประสบเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นภายในโลกใบนี้ไม่มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะกับคนทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยเหตุว่าเหตุผลในชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนต่างกันไป อีกทั้งการสั่งซื้อประกันรถก็มิได้มีสูตรที่คงที่ ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวท่านและลดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นเราจะต้องเลือกโดยคำนึงถึงสิ่งไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
 
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
 
ทั้งนี้ค่าเบี้ยประกันจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่ที่ เงื่อนไขความคุ้มครองซึ่งเพื่อนๆต้องการ เพราะฉะนี้ สิ่งแรกนั่นก็คือเพื่อนๆควรกะเกณฑ์งบประมาณเบี้ยที่สามารถที่จะจ่ายอย่างไม่หนักหนาเป็นปัจจัยข้อสำคัญมากที่สุดเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วมนุษย์เราโดยมากเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
 
อย่างไรก็ดีจริงๆ แล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งคุณต้องเปรียบเทียบรวมทั้งตัดสินใจ การซื้อ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็มิได้มีราคาแพงเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลากหลายหนทางซึ่งคุณสามารประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่ที่เงื่อนไขของแต่บริษัทเป็นผู้กำหนด ตัวอย่างเช่น การระบุชื่อคนขับ การเลือกจ่ายค่าเสียหายชั้นแรก การปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนซื้อเพื่อนๆจะต้องซักถามจากตัวแทนให้เขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดที่ลงตัวมาให้กลั่นกรองก่อน
 
2.อุปนิสัยการขับ
 
ถ้าหากเพื่อนๆมั่นใจฝีมือการขับของตัวคุณเองว่า ขับได้ดี ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะตัดสินใจเลือกข้อตกลงชำระส่วนแรก เพื่อที่จะประหยัดเบี้ยให้ลดลง เดินทางเป็นประจำแค่ไหน ขับทำงานเมืองประจำหรือไม่ มีการใช้งานรถยนต์มากน้อยเพียงใด ด้วยเหตุว่ายิ่งหากเพื่อนๆขับขี่น้อยก็อาจจะเลือกชำระค่าเบี้ยน้อยๆได้  ยิ่งไปกว่านี้พฤติกรรมการขับขี่ก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ หากคุณขับรถไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบกระทบเสาไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ ก็ควรเลือกทำประเภท 1 หรือแบบ ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขพิเศษป้องกันไว้ก่อน
 
3.อายุปีรถยนต์
 
เป็นปัจจัยหนึ่งของการสั่งซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถป้ายแดง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกทำประกันประเภท 1 อย่างไรก็ดีการเลือกทำประกันรูปแบบซึ่งมีข้อตกลงก็มีส่วนช่วยปรับลดเงินค่าเบี้ยประกันได้ ส่วนรถยนต์ที่ใช้งานมานานขึ้นกับอายุปีของรถยนต์นั้นๆ ถ้าหากมากเกิน อายุ 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เท่านั้น ขึ้นอยู่กับบริษัทจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าเป็นได้อย่างต่ำที่สุด รถของคุณจะต้องมีประกันภัยรถชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อสร้างความอุ่นใจพร้อมทั้งเอาไว้รับค่าใช้สอยกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงชนิดอื่นๆ
 
โอกาสเสียงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าในปัจจุบันจำนวนรถยนต์ซึ่งถูกโจรกรรมมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี ถึงกระนั้นสามารถที่จะตามคืนได้แค่เพียง 10% แค่นั้น ปัจจัยสำคัญซึ่งนอกจากการติดตั้งระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังจะต้องทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านมั่นอกมั่นใจว่าการเสี่ยงรถยนต์ถูกขโมยน้อยมากๆ รวมทั้งรถยนต์เราเองก็มิได้ติดตั้งระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ไม่เสี่ยงอัคคีภัย และมีซ่อมบำรุงเอาใจใส่อย่างถูกต้อง ก็อาจจะออมเงินค่าเบี้ยประกันโดยการลดมาทำประเภท 3 หรือว่า 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ดีถ้าหากสตางค์เพียงพอ ควรเลือกทำชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
 
สุดท้ายนี้อย่าลืมวิเคราะห์ เสถียรภาพอีกทั้งความน่าเชื่อถือของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่ซ่อมรถในเครือมากเพียงใด มีสาขาในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งปัจจัยที่ควรให้ความสำคัญอย่างสูง  คือ คุณภาพการบริการ ความไวในการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าประสบเหตุรถชนขึ้นจริงๆ เพราะว่าถ้าหากคุณต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันเดินทางมาที่เกิดเหตุ เป็นชั่วโมงๆ ท่านจะเปลืองเวลาทำเงินไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนั้น ใส่ใจให้มาเวลาเลือก จะได้ไม่จำเป็นต้องมานั่งแค้นใจทีหลัง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันรถยนต์