ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 01:19:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3778
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงทุกวันนี้ คนไหนกันแน่จะรำลึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีลูกยาก กันมากเพิ่มขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าหากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่แต่งงานกันในทุกวันนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีเหตุที่เกิดจากการยอมจำนน พร้อมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ต้องการมีลูก หลักๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่ได้อยากต้องการมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือประเด็นสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและก็ความพร้อมเพรียงของคู่แต่งงาน ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวอย่างเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากมองจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกอย่างมากมาย ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าถ้าเกิดสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยจวบจนกระทั่งลดน้อยลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าเกิดมีแต่ปริมาณเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยแก่ ยังมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆอยู่ เพราะเหตุว่าพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ดังนั้นแล้วสภาวะการมีลูกยาก จึงเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะจำต้องใส่ใจ แล้วก็รีบแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าต้นเหตุหลักๆที่นำมาซึ่งภาวการณ์มีบุตรยากนั้น มีต้นเหตุที่เกิดจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางทีอาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหาเกิดจากข้างหญิงหรือชายหรือบางกรณี อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากเพิ่มมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ่ยถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ตัวอย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะเป็นผลมาจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาพการณ์ การมีลูกยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งท้อแท้ หรือหมายความว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็สิ่งเดียวกัน อาจจะมีการเกิดจากความเครียด หรือมีสาเหตุมาจากอายุของข้างชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับแก้ได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงรู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนั้นแล้วถ้าผู้ใดกันแน่รู้ว่าปรับปรุงได้ หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและก็ทราบได้ว่า คู่ควงที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องเข้าใจและก็ดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีบุตรยาก