ผู้เขียน หัวข้อ: ขนคุด คือปัญหาที่เราสามารถพบได้บ่อยในวัยรุ่น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 19, 2019, 01:55:47 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 460
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขนคุด คือปัญหาที่เราสามารถพบได้ทั่วไปในวัยรุ่น ส่วนใหญ่แล้วจะคือเรื่องของการเสียดสีที่รอบๆผิวหนังมากจนเกินไป เมื่อก่อนอื่นนั้นเราจะต้องมารู้ก่อนเลยว่าการกำเนิดขนคุดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากกรรมพันธุ์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในวัยรุ่นหนุ่มสาวที่พ่อแม่นั้นเป็นขนคุดก็สามารถเกิดขนคุดตามบิดาและก็แม่ได้ อาการของขนคุดนั้นสิ่งที่พวกเราไม่ต้องการให้มันเป็นมากที่สุดก็คือการที่เป็นขนคุดแล้วผิวหนังนั้นจะเกิดอาการเป็นตุ่มห้อยๆรวมทั้งที่สำคัญนั้นมันจะกำเนิดอาการเป็นสิวตามมาก็ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้แม้ว่าจะมิได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการกระทำที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อผิวหนัง มันก็สามารถเป็นได้ถ้าหากว่ามันมาจากพันธุกรรม บางบุคคลนั้นก็โชคร้ายแบบที่ว่าเป็นได้ทั้งๆที่ก็มิได้มีอะไรมากมายระทบที่ผิวหนังเลย

ด้วยเหตุนี้การเกิดขนคุดก็ไม่มีความจำเป็นว่ามันจำเป็นจะต้องมีต้นเหตุมาจากการกระทบผิวหนังสิ่งเดียว ซึ่งอาการต่างๆเหล่านี้ทางการแพทย์ก็มิได้บอกว่ามันร้ายแรงอะไร มันสามารถรักษาด้วยขั้นตอนการที่ถูกต้องได้ เพียงแต่ว่ามันจะลดความแน่ใจของผู้หญิงไปเพียงแค่นั้น

ผู้ที่ผิวแห้งรวมทั้งคนที่เป็นภูมิแพ้นั้นมีโอกาสที่จะเป็นโรคขนคุดสูงมาก ด้วยเหตุว่าด้วยภาวะผิวหนังที่ซึ่งพูดได้ว่ามันจะพบอะไรที่แพ้ง่ายอยู่แล้ว โดยเหตุนี้ก็เลยเป็นเรื่องง่ายเลยที่มันจะเกิดโรคขนคุด ในเวลาที่พบเห็นแสงอาทิตย์ หรือเผชิญฝุ่นผงมลภาวะกลางอากาศ สิ่งสำคัญเลยก็คือเราจำเป็นที่จะต้องใส่ใจแล้วก็ดูแลในเรื่องของการทำความสะอาดอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่ามันจะช่วยได้มากเลยทีเดียว

ผู้ที่ผิวแห้งนั้นก็จะมีผิวหนังที่แห้งแตกอยู่แล้วจึงจำต้องหมั่นทาครีมบำรุงอยู่อย่างเรื่อยเพราะเหตุว่าผิวแห้งมันจะก่อให้อาการขนคุดเกิดขึ้นได้ง่าย และก็ที่สำคัญสาวๆที่มีผิวแห้งจะต้องหมั่นทานผลไม้ที่วิตามิน เนื่องจากว่ามันเป็นอาหารผิว ผิวสวยๆของผู้หญิงก็จะไม่เกิดอาการขนคุดได้อย่างง่ายๆอย่างแน่นอน อย่าลืมเหตุว่าส่วนใหญ่นั้นอาการเหล่านี้จะกำเนิดกับกลุ่มวัยรุ่นซะโดยมากก็เลยจำเป็นต้องดูแลกันเป็นพิเศษนะ


ที่มา : http://kpcare.lnwshop.com/

Tags : ขนคุด,โรคขนคุด,รักษาขนคุด