ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น Wagasa ขายส่งร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ร่มญี่ปุ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 02:56:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24571
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่มส่ง ร่มน่ารัก ต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าท่านประทับใจหรือใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้สำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นของประดับในงานพิธีทางวัฒนธรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวเช่นไร ข้อเขียนตรงนี้ขออนุญาตพาเพื่อนๆเข้าใจและรู้จักกับพวกมันครับ
ร่ม Wagasa เป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากจีน ในสมัยเฮอัน หรือราวๆ คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้เป็นยับยั้งป้องกันแสงอาทิตย์รวมทั้งความเชื่อที่ว่าสามารถที่จะป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บพับได้ จะเปิดอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ใช้ป้องกันเม็ดฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
ตอนหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ ค.ศ. 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายเวลาใช้งานและมีการทาน้ำมันเพื่อป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มต้นหยิบมาใช้แพร่หลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนเพิ่มขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีดีเทลที่ประณีต หลายหลาก จนพวกมันกลับกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว และยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่ม Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จบริบูรณ์ ซึ่งจะนำเอากระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่ด้วยเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายด้าน โดยร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านราว 8 หรือ 16 ก้านแค่นั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้ชนิดครึ่งทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ มีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มคงทนยิ่งขึ้น สามารถยับยั้งป้องกันฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสี UV ได้ดีไม่แพ้ ร่มราคาถูก ของฝรั่ง ซึ่งถ้าบำรุงดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ตามถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ แต่กระนั้นไม่นิยม เพราะว่าต้นทุนซ่อมบำรุงมีสนนราคาซึ่งแพงกว่าร่มใหม่เสียอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นเดียวกัน
ร่ม wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากประเภทย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกลุ่มที่ทนทาน เหมาะกับหนุ่มๆใช้งาน ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันง่ายๆ ร่ม Jonomekasa คือร่มซึ่งบางกว่า จำนวนก้านต่ำกว่า สีสันหลายหลาก เหมาะสำหรับเพศหญิงใช้ รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีขนาดความกว้าง 170 ซม. รวมทั้งสูง 210 ซม. ใช้เพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกอาคาร บางคราวนำมาตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านน้ำชา
ในระยะต้นค.ศ. 1900S ร่ม Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังจัดทำยิ่งกว่า 1 ล้านคันต่อปีทีเดียว แม้กระนั้นภายหลังสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดน้อยอย่างเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก รูปแบบตะวันตกเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการปกป้องรักษาที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้สะดวกสบายและมีระดับราคาย่อมเยายิ่งกว่า มีผลส่งผลให้ช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดปริมาณมาก
ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับใช้งานประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมแตกต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือการร่ายรำท้องถิ่น อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆสถานที่ด้วยกัน เช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
นัมเบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปัจจุบันทันด่วน จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ขอบคุณบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น