ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งแห่งหนจำเป็นต้องรู้เพราะว่าการ ออกแบบโลโก้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 18, 2019, 04:35:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 764
    • ดูรายละเอียด

ชิ้นเขตจำเป็นรู้เนื่องด้วยการ ออกแบบโลโก้
งานออกแบบโลโก้นั้นนับว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งโจทย์ที่ยากเหตุด้วยนักออกแบบ เพราะว่าโลโก้นั้นขั้นตอนคิดจะตั้งซ้อนซับมากกว่าดีไซน์ Artwork ดารดาษ นั่นก็เนื่องจาก การออกแบบโลโก้ นั้นจะต้องคิดถึงนัยที่แฝง สี หุ่น เพื่อให้แยบยลกับจินตภาพของแบรนด์หรือธุรกิจนั้นๆ

ดังนั้นการ ออกแบบโลโก้ สถาปนิกจะต้องมีขั้นแรกในการออกแบบอยู่พอตัว ถึงจะทำเป็น ออกแบบโลโก้ ให้ออกมาเจริญ แต่ถ้าว่าใครยังไม่มีขั้นต้นหรือว่าฝีไม้ลายมือที่ดีเยี่ยม ถึงช่วงมาเรียนกันอย่างจริงจังแล้วกับ 10 สิ่งที่ต้องรู้เพราะการ ออกแบบโลโก้ มาลุยไปพร้อมกันกันเลยค่ะ

1. โลโก้ที่อยู่ดีต้องจำได้ไม่ยาก - โลโก้ครอบครองตัวบ่งบอกถึงการทำงานของคุณว่าคลาดเคลื่อนจากธุรกิจอื่นๆหรือว่าคู่แข่งสัดส่วนอะไรและ โลโก้ที่ดีจะต้องรอบรู้ทำให้คนจดจำแบรนด์กิจธุระของคุณได้แม้ว่าจะทำการขับรถผ่านไม่ก็เห็นผ่านๆก็ต้องจดจำให้ได้ อธิบายง่ายๆ เวลาเห็นโลโก้ของ Apple แล้วเราระลึก iPhone รำลึกถึง Macbook แม้กระนั้นเมื่อเราเห็นโลโก้อื่นๆที่มีโครงคล้ายกันข้าก็จะคิดถึง Apple แต่ก่อน เพราะโลโก้นั้นถึงจดจำโดยสมองเราไปแล้วไป

2. ตัวหนังสือบนโลโก้เอ้มาก - ฟ้อนในโลโก้นั้นเด่นมากๆ ก็เพราะว่ามันเป็นได้ที่จะเกื้อหนุนหรือทำลายโลโก้ของผมนั้นได้ในปัจจุบันทันด่วนถ้าเราเลือกเฟ้นที่ไม่เข้ารูปกับบุคลิคของงาน กลยุทธ์ง่ายๆของการใช้ฟ้อนต์กับโลโก้เราต้องจะใช้ฟ้อนต์ไม่เกิน 10 – 20 ตัวอักษรเพียงนั้น เพื่อไม่ให้โลโก้ของเรานั้นดูไม่รกด้วยกันไม่คับอกคับใจจนเกินพอดี ปริมาตร , ระยะห่าง พร้อมด้วยน้ำหนักของตัวหนังสือจัดให้ดีเพื่อหนุนโลโก้พร้อมด้วยการงานของเรา

3. ลงคะแนนเสียงสีอวยสมน้ำสมเนื้อ - สีทั่วสีมีความหมายทำให้เรามองโลโก้แล้วรู้สึกถึงสิ่งที่พละถูกสื่อออกมา หมั่นเพียรเลือกสีให้ลงตัวและดูบ่งบอกถึงการงานของเรา ก็เพราะว่าสีที่เราเลือกนั้นจะถูกจดจำเดินในองค์กรตลอดไป กลยุทธ์ง่ายๆสำหรับคนที่ยังไร้พื้นฐานชักจูงว่าควรซับซาบทฤษฏีการใช้สีและนัยของสีแต่ละสีสิ้นเพรง

4. อย่าเปลือง Effect บนบานโลโก้มากเกินพอดี - โลโก้นั้นมุ่งหวังความเรียบง่ายพร้อมทั้งคำนิยามที่ทัศน์แล้วสามารถจดจำได้ง่าย อย่าเพียรพยายามใช้ Effect แปลก ๆบนโลโก้เพราะว่านั่นจะทำให้โลโก้ของเรานั้นดูไม่มีประสิทธิภาพพ้น

5. ออกแบบโลโก้ทิ้งพื้นหลังสีขาว - เกริ่นแต่เดิมออกแบบตะแหง่วๆใช้พื้นหลังสีขาวเดิมเนื่องจากนั่นจะรอบรู้ทำให้เราเห็นองค์ประกอบต่างๆของโลโก้ได้แจ้วเยอะขึ้น ภายหลังออกแบบบนพื้นข้างหลังสีขาวเสร็จต่อจากนั้นค่อยนำไปต่อยอดทำอย่างอื่นต่อพ่าง พื้นหลังสีดำหรือว่าทำเป็นลายไม้ สิ่งกลุ่มนี้จะมารอท่าช่วยประเทืองโลโก้ของเราในวันข้างหลัง

6. แสดงกับภูมิประเทศว่าง - ลองเล่นกับที่ตั้งในตัวโลโก้ให้มีความนานาประการทวีคูณพร้อมกับที่เอ้จำเป็นจะต้องเป็นเหตุให้โลโก้อุบัติสมดุลยภาพของการจัดวาง การเล่นกับภูมิประเทศว่างนั้นจะเก่งทำให้โลโก้ที่เป็นลายลักษณ์อักษรดูไม่อึดอัดจนเกินควร

7. อย่าใช้สีรุ้ง - สีเยอะๆ ดูโศภาดีแต่กับโลโก้นั้นมิได้ โลโก้ที่ดีหรือไม่โลโก้สุดยอดนั้นพิศได้เลยตำหนิติเตียนใช้สีไม่เลย 1 – 2 สี แค่เพื่อมุ่งหวังให้คนทบทวนกับสีนั้นไปรวมหมดโอกาส

หลายคนเริ่มทำทำโลโก้ไปเพราะที่อีกต่างหากปราศจากวัตถุประสงค์หรือไอเดียด้วยย้ำ ซึ่งมันแข็งไม่เข้าทีเสียเลยเพราะเราจำเป็นจะต้องไม่ลืมว่าโลโก้นั้นจะต้อกระจกงอยู่กับธุรกิจไม่ใช่หรือสหภาพนั้นจากนั้นอีกนาน เพราะงั้นก่อนเริ่มทำโลโก้เป็นประจำควรจะจำเป็นคิดถึงให้ถี่ถ้วนในทุกๆอย่างหรือทุกส่วนเพิ่มเติมเสียก่อน

ที่มา : http://gemthaisupply.com/webboard/index.php?topic=384533.new

Tags : รับออกแบบโลโก้ ราคาถูก