ผู้เขียน หัวข้อ: แม่เหล็ก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 16, 2019, 10:56:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 751
    • ดูรายละเอียด

 

แม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียม มีส่วนผสมของแร่หายากชนิดหนึ่งคือ แร่นีโอไดเมียม ซึ่งมีค่าพลังงานแม่เหล็กถาวรที่มากที่สุดในโลกขณะนี้ มันอาจจะถูกเรียกว่า แม่เหล็ก NdFeB หรือ NIB เพราะว่า แม่เหล็กชนิดนี้ประกอบด้วย แร่นีโอไดเมียม(Nd),Iron(FE) และ โบรอน(B)      เกรดของแม่เหล็กแรงสูง
การอ่านค่าเกรดของแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียม เรามักจะเห็นคำเหล่านี้ N35,N38,N42,N38SH ซึ่งมันก็คือชื่อเกรดของแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมซึ่งจะแบ่งเกรดตาวัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันรวมถึงคุณภาพที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน ซึ่งเกรดสูงสุดในบรรดาแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมขณะนี้คือ เกรด N52 ซึ่งแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมโดยทั่วไปที่มีชื่อรหัสตัว N และตามด้วยตัวเลข ยกตัวอย่างเช่น N42 จะสามารถทนอุณหภูมิสูงสุดที่ 80°C ถ้าหากได้รับอุณหภูมิที่สูงกว่านี้จะทำให้แม่เหล็กเกรดเหล่านี้สูญเสียอำนาจแม่เหล็กได้ ซึ่งหากจำเป็นต้องใช้งานแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมในงานที่มีอุณหภูมิสูง สามารถ เลือกเกรดแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมชนิดที่มีอักษรตามหลังตัวเลข ยกตัวอย่างเช่น N42SH 

    การชุบเคลือบแม่เหล็ก
แม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียมมีส่วนผสมของ Iron,Boron,Neodymium ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ถ้าหากสักผัสกับสิ่งแวดล้อมโดยตรงก็จะทำให้เกิดสนิมได้ ดังนั้นแม่เหล็กแรงสูงนีโอไดเมียม จึกต้องมีการชุบห่อหุ้ม ซึ่ง สิ่งที่จะนำมาห่อหุ้มนั้น ได้แก่ Nickle,Zinc,tin,copper,silver,gold และยาง แต่ที่เป็นที่นิยมก็คือการชุบด้วย Nickle

สามารถสอบถามกับทางผมได้โดยตรงได้เลยครับ พูดคุยแบบเป็นกันเองครับ สำหรับ
แม่เหล็ก จะทยอยมาเรื่อยๆนะครับ หากคุณลูกค้าต้องการแม่เหล็กไซส์ที่หาไม่ได้ หรือ รูปทรงพิเศษ สามารถสอบถามกับทางเราได้เลยครับ ยินดีให้บริการทุกท่านครับ

    – ทางร้านจัดส่ง EMS อย่างเดียวเท่านั้นครับ คิดเรทเดียว ครั้งละ 40 บาท ไม่ว่าจะ 1 ก้อน หรือ 1,000 ก้อน ก็คิดค่าจัดส่งครั้งละ 40 บาทครับ
    – ร้านแม็กเน็ต-สตรอง ได้ทำการจดทะเบียนพาณิชย์ และ ทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว สามารถออกบิล Vat ให้ลูกค้าได้ และ ราคาสินค้าที่แสดงบนหน้าเว็บเป็นราคารวม Vat แล้วครับ


ติดต่อเรา

117 ม.5 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง 93000
โทร : 085-7996031
Line ID : @lekdood (มี @ ด้วยครับ)
Line ID : B10794
อีเมล : magnet2strong@gmail.com
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://magnet-strong.com/