ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 03, 2018, 09:54:35 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามธรรมดาแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อพวกเราสามารถทิ่มปลั๊กไฟฟ้าแล้วก็ใช้งานได้ทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า แม้เราพบเจอปัญหานี้ แน่นอนว่าเรามีทางเลือก 2 ทางเป็น
(1) ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เพื่อสามารถเสียบปลั๊กไฟฟ้าได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถเสียบปลั๊กไฟฟ้าในที่ไกลๆได้
 
แต่ 2 ความปรารถนานี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่าทั้ง 2 ทางเลือกควรที่จะทำการเลือกแบบไหน มีข้อดี จุดบกพร่อง แตกต่างอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ตามที่ได้แจ้งไว้ด้านบน แม้กระนั้น adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่ประมาณ 2-4 ฟุต (สุดแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะจัดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดจัดตั้งไปติดตั้งในรอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าพวกเราจะต้องจัดการอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ พวกเรามาดูกันต่อดีมากกว่าว่า 2 ทางเลือกดังที่กล่าวมาข้างต้นแบบไหนจะดีกว่ากัน
 
เริ่มกันที่หนทางที่ 1หมายถึงติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม วิธีนี้นับว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุด เนื่องจากว่าเราไม่ต้องไปแกะหรือปรับเปลี่ยนเครื่องไม้เครื่องมือของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะมีสาเหตุจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย ดังเช่นว่า กำลังไฟน้อยเกินไปเพราะลากสายไกล แต่แนวทางลักษณะนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าแนวทางที่ 2
 
วิธีที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งวิธีแบบนี้ก็สามารถทำเป็น เช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าหากระยะแค่นี้เราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าจะยังคงทำงานได้ตามธรรมดา เพราะว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าได้ กระแสไฟฟ้าบ่อยไม่ตก
 
แม้กระนั้นที่พบปริศนาบ่อยๆโดยมากที่มักอยากได้ต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบคือครั้งคราวก็ใช้ได้ ครั้งคราวก็ใช้ไม่ได้ เหตุเพราะระยะสายที่ยาวเกินความจำเป็นจะส่งผลต่อกระแสไฟที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าหากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แม้กระนั้นเมื่อไรที่กระแสไฟฟ้าอ่อนลงเครื่องก็จะดับโดยทันที!! และจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่อย่างงี้ เพราะเหตุว่ากำลังไฟไม่บ่อยนัก ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างนี้มีปัญหาในที่สุด.. ฉนั้นถ้าเกิดอยากได้ต่อสาย adapter ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เสนอแนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร เป็นระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงปานกลางงานได้) แม้เกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟดีเยี่ยมที่สุด เพื่อเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก