ผู้เขียน หัวข้อ: ว่ายน้ำ กิจกรรมนันทนาการทางน้ำ :FE  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 03:12:38 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 176
    • ดูรายละเอียด

กีฬาว่ายน้ำ UFABET]UFABET[/url] เป็นกิจกรรมความสนุกสนานทางเรือได้รับการจัดการโดยสมาพันธ์ว่ายระหว่างชาติ

ความเป็นมากีฬาว่ายน้ำ นับว่าเป็นศิลป์อย่างหนึ่ง ด้วยเหตุว่ามนุษย์สามารถว่ายได้ตั้งแต่สมัยพระเจ้าเหา โดยเฉพาะมนุษย์ที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ตามริมหาด แม่น้ำ คลอง รวมทั้งที่ราบลุ่มต่างๆอย่างเช่น เว็บแทงบอล พวกเอสซีเรีย อียิปต์ ภาษากรีก แล้วก็โรมัน มีการฝึกซ้อมว่ายกันมาตั้งแต่ก่อนคริสตกาล เพราะว่ามีผู้เจอภาพวาดเกี่ยวกับการว่ายน้ำในถ้ำบนเทือกเขาแถบทะเลทรายลิบลิ่วยาน

การว่ายน้ำในยุคนั้นเพียงแค่เพื่อสามารถว่ายผ่านไปยังฝั่งตรงข้ามได้ หรือเมื่อกำเนิดน้ำท่วมน้ำหลากป่าและก็ที่อยู่ที่อาศัยก็สามารถพาตัวไปในที่อุทกภัยไม่ถึงได้โดยสวัสดิภาพ

การว่ายน้ำได้มีพัฒนาการมาตั้งแต่โบราณกาลจนกระทั่งตอนนี้ แต่ว่ามีหลักฐานบันทึกไว้ไม่นานนัก ราล์ฟ โทมัส ให้ชื่อแบบว่ายที่มนุษย์ใช้ว่ายกันมาตั้งแต่เดิมว่า ฮิวแมน สโตร์ก นอกเหนือจากนี้พวกเชื้อชาติสลาฟรวมทั้งพวกสแกนดิเนเวียรู้จักการว่ายน้ำอีกแบบหนึ่ง โดยใช้เท้าเคลื่อนในน้ำเหมือนกบว่าย หรือที่เรียกว่าฟล็อกคิกแม้กระนั้นกระบวนการเคลื่อนของท่าแบบงี้จะก่อให้ว่ายได้ไม่เร็วนัก

การแข่งขันชิงชัยว่ายทีแรกได้จัดขึ้นที่ วูลวิช บาร์ท ใกล้กับกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อปี พุทธศักราช 2416 การแข่งขันชิงชัยคราวนั้นมีการชิงชัยเพียงแค่แบบเดียวเป็น แบบฟรีสไตล์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดยน้ำแต่ละคนจะว่ายแบบใดก็ได้ สำหรับการชิงชัยคราวนี้ เจ อาเฮอร์ รัดเจน เป็นผู้ชนะการแข่งขัน โดยเขาได้ว่ายลักษณะเดียวกันกับพวกอินเดียแดงในอเมริกาใต้ เป็นแบบชูแขนกลับเหนือน้ำ ซึ่งเป็นกระบวนการว่ายของเขาได้เปลี่ยนเป็นแบบยอดนิยมมากมายจนได้ชื่อว่า ท่าว่ายแบบทรัดเจน