ผู้เขียน หัวข้อ: รับติดตั้ง ราวกันตก ปล่องควันลูกหมุน รับประกัน งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ คงทน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:38:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1133
    • ดูรายละเอียด

เรามีบริการที่เร็วทันใจ งานเล็กงานใหญ่ เรารับหมด
กรุงเทพ-ปริมณทลโซน นนทบุรี แล้วก็พื้นที่ใกล้เคียง
รับติดตั้ง รับทำรางน้ำฝน รางไวนิล ปล่องควันลูกหมุน ยืนยัน งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ แข็งแรง !
ประตูสแตนเลส โทร : 081 060 3664 สุชาติ รับทำรางน้ำฝน

เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าฝน
1.ตัดแต่งกิ่งไม้ใหญ่ใกล้หลังคาบ้าน
ป้องกันความย่ำแย่จากกิ่งไม้ขนาดใหญ่ ที่อาจหักโค่นลงเมื่อเจอกับพายุฝนที่รุนแรง คุณควรจะตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้กับตัวบ้าน และก็หลังคาบ้าน รวมทั้งก้านไม้ที่อยู่เหนือที่จอดรถด้วยเช่นกัน พวกเราคือตัดครับผม ไม่เสนอแนะให้ล้ม
2. รางน้ำฝนอย่าให้อุดตัน
รีบจัดการเศษก้านไม้ใบไม้ที่ค้างอยู่ในรางน้ำฝนรอบๆชายคาบ้านให้เรียบร้อย แม้ฝนตกหนักแล้วไม่อาจจะระบายน้ำได้ทัน อาจจะทำให้น้ำฝนไหลเอ่อย้อน เข้าได้แผ่นหลังคาไปทำความเสียหายในบ้านได้มากอย่างที่คุณไม่คาดฝัน
3. ตรวจทานรางระบายน้ำ –บ่อพักน้ำก่อนอุดตัน
บ่อยครั้งที่น้ำฝนที่ไหลมาจากรางน้ำฝน ไม่อาจระบายออกสู่ภายนอกเพราะว่าเศษใบไม้หรือขยะอาจลงไปตันอยู่ในรางระบายน้ำรวมทั้งบ่อพักน้ำ ให้จัดแจงเก็บออกให้หมด ถ้าหากน้ำยังไหลได้ไม่ดีอีก อาจเกิดจากรางระบายน้ำมีความลาดเอียงชันน้อย แล้วก็บ่อพักน้ำมีขนาดเล็กเหลือเกิน
4. หลังคาผิดใจรั่ว
ปัญหานี้ กว่าที่เจ้าของบ้านจะรู้ตัว ก็คงจำต้องผ่านฝนแรกไปเป็นระเบียบแล้ว พวกเราเสนอแนะว่าให้พิจารณาจุดที่มีคราบเปื้อนน้ำรั่วหยดลงบนฝ้าแล้วเปิดฝ้าขึ้นไปดู ก็จะรู้ว่ามีหลังคาผิดใจรั่วอยู่ตรงไหน แล้วไปปรับแต่งแปลงหลังคาให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

5. วงกบของประตู-หน้าต่างรั่วซึม
รอยต่อระหว่างวงมายากลประตูหน้าต่างเป็นจุดเด่นที่น้ำฝนซึมเข้าสู่บ้านปกติควรมีซิลิโคนยาแนวไว้ แต่อาจหมดอายุ ให้ขูดซิลิโคนเก่าออกแล้วลงซิลิโคนยาแนวใหม่แทน นอกเหนือจากนั้นสะกดรอยร้าวบนผนังก็บางทีอาจเป็นจุดที่ฝนรั่วซึมเข้ามาภายในบ้าน ให้ใช้อะครีลิกกันรั่วซึมโป๊วลงไป
6. เฟอร์นิเจอร์โดนน้ำเสียหาย
ในจุดที่มีรอยแตกร้าวมักเป็นมุมของบ้านซึ่งมักเป็นที่วางเครื่องเรือน เมื่อพินิจพบรอยร้าวรวมทั้งการรั่วซึมให้รีบย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกมาเพื่อคุ้มครองปกป้องความทรุดโทรมที่เกิดขึ้นจากน้ำหากเปียกน้ำ ให้รีบนำเครื่องเรือนไปตากให้แห้งก่อนจะซ่อม
7. พื้นบ้านลื่นจากน้ำฝน
รอบๆที่น้ำฝนกระเด็นหรือจุดปล่อยน้ำจากรางน้ำอาจมีตะไคร่เกาะฝังแน่นที่ผิวอุปกรณ์ปูพื้น ทำให้พื้นลื่น รวมถึงมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกมากยิ่งกว่าปกติ ให้ใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดที่เหมาะสมกับ ลักษณะพื้นผิวล้างให้สะอาดเพื่อกันการลื่นล้ม
8. สัตว์ร้ายหนีฝนเข้าบ้าน
มด แมลง หรือสัตว์เป็นพิษที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านทางช่องว่างเล็กๆบางทีอาจประทุษร้ายผู้อยู่อาศัยได้ ให้รีบสะสางบ้านเก็บซอกหลืบที่รก เพื่อไม่ให้เป็นที่พักอาศัยของสัตว์ร้ายพวกนี้
9.ไฟรั่ว ไฟช็อตที่มาพร้อมทั้งฝน
หมั่นสังเกตบริเวณปลั๊ก สวิตซ์ไฟหรือรอบๆที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ามีน้ำฝน รั่วซึมเข้ามาถึงหรือไม่ ด้วยเหตุว่าอาจเป็นจุดที่เราจำเป็นต้องสัมผัสอยู่เป็นประจำ ซึ่งเสี่ยงต่อการโดนไฟช็อตไฟดูดได้ ส่วนปลั๊กหรือสวิตช์ไฟนอกบ้านให้ใช้รุ่นที่มีฝาปิดกันน้ำจะไม่เป็นอันตรายมากขึ้น
 
คุณประโยชน์ซึ่งมาจากรางน้ำฝน ก็จะกล่าวโดยย่อได้ดังต่อไปนี้
-เพื่อเก็บน้ำฝนจากหลังคาบ้านให้มารวมตัว และไหลลง ณ. จุดที่อยาก
-เพื่อปกป้องแปรชายน้ำหลังคาบ้าน ไม่ให้สึกกร่อนก่อนถึงเวลาอันเหมาะ
-เพื่อคุ้มครองปกป้องคราบเปื้อนน้ำฝนที่ล้างฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ รวมทั้งบริเวณบ้าน นำไปสู่คราบสกปรกตามฝาผนังบ้าน และอาจก่อให้เกิดเชื้อรา ร่วมถึงทำให้สีบ้านกลัดกลุ้มก่อนจะถึงเวลาอันสมควร
-เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝนตกกระเซ็นสู่บริเวณบ้านใกล้เคียง
-เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาดินทรุด เพราะเหตุว่าน้ำที่ขังในดินปริมาณมากๆรอบข้างบ้านอาจทำให้เกิดปัญหาดินทรุด หากบ้านคุณไม่มีระบบการวางท่อน้ำที่ดีและยังเพิ่มการเสี่ยงของการเกิด อุบัติเหตุอีกด้วย เป็นต้นว่า การลื่นหกล้ม
-เพื่อคุ้มครองแรงชนของน้ำ ไปยังต้นไม้ รวมทั้งสวนรอบบ้าน น้ำฝนศูนย์รวมตัวจำนวนมากรอบๆจั่วบ้าน ซึ่งกระแทกลงตามมุมบ้านที่มีสวน และก็ต้นไม้ อาจจะทำให้ต้นไม้ตายได้ เพราะเหตุว่า น้ำขัง ทำให้รากเน่า และก็แรงกระแทกของน้ำ จากที่สูง
-ช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับในการรักษา ซ่อมบำรุงบ้าน แล้วก็ยังช่วยรักษาหน้าดินชั้นบน จากการชะล้างของน้ำฝน

Tags : ปล่องควัน, กันสาด