ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องtotal station งานตรวจสอบเส้นชั  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 01:58:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1177
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าเครื่องใช้ไม้สอย อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องวัดมุม  งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องสำรวจ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายออกแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่แล้วก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนหนทางและผิวจราจรเป็นการตรวจสอบภาวะทางเข้าออกแผนการ ส่งผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานถ้าเกิดเข้าออกไม่สะดวกอาจทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ยกตัวอย่างเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับสำหรับการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังวางแบบอาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงทำให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าหากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจสอบ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ อย่างเช่น ลักษณะ ของส่วนประกอบ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะได้รับผลร้ายในตอนที่กระทำการก่อสร้าง ดังเช่นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบข้างเกิดการทรุดและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมทั้งสิ่งสาธารณูปโภค และก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุม ต่างๆตัวอย่างเช่น Base lines , Offset และหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำวางแบบ
2.4) หลังจากทำการกำหนดระยะและหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ จึงเริ่มปฏิบัติการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความชมรม ทั้งอยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงและทางอ้อม การวัดทิศทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม รวมทั้งการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะเล่าเรียนวิชาตรวจต้อง มีความรู้ทาง คณิตรวมทั้ง ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • โดยตำแหน่งต่างๆที่ได้นี้จะอยู่ในลักษณะของ
  • ตำแหน่งสัมพัทธ์ (Relative Positioning) หรือ
  • ตำแหน่งสัมบูรณ์ (Absolute Positioning)
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ รวมทั้งทางตรงแล้วก็การสมมุติเป็นการตรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มแรกได้ก้าวหน้าขึ้นพร้อมกันมาพร้อมกับวิชาเลข ในความจริงแล้ววิชาเลข ได้เจริญขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล เป็นต้นว่าการกำหนดเขตที่ดิน แล้วก็การประเมินที่ดินเพื่อให้ทราบพื้นที่ ความข้องเกี่ยวระหว่างเลขคณิตและก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตสาขาที่เก่าแก่ที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งโรจน์มานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ดูแลโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ นับว่าที่ดินทั้งหมดเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่ขุนนาง ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากพลเมืองตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและพื้นที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากมั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
ยิ่งกว่านั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยเป็นกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และก็กำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และอาคารบ้านเรือนอย่างอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับในการสำรวจ เขามีความเข้าใจทางด้านนี้มากกว่าทางเลข หรือการสำรวจ อย่างไรก็ดีในยุคเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งหมด 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้เป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้เป็น 60 วินาที นอกเหนือจากนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างหมู่ดาว เรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำไปสู่วิชาการต่างๆขึ้นหลายประเภท ทั้งในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ เลข การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต และก็การวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นเปลี่ยนแปลงให้ ปราชญ์ Plato ได้พูดว่า “ใดๆที่พวกเราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงแก้ไขกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่มีชื่อขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid รวมทั้ง Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตศาสตร์ไว้มาก แม้กระนั้นให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องมือจำพวกนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากก็คือ กระบวนการคำนวนพื้นที่ ของสามเหลี่ยมใดๆก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจรวมทั้งการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากได้รังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆได้แก่ ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวเนื่องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นจำนวนหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมก็เลยเป็นกรรมวิธีที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการตรวจภาคสนาม แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Works design (การออกแบบ)
เป็นขั้นตอนที่รับข้อมูลมาจากการสำรวจ มีการออกแบบโค้งในแต่ละลักษณะมีการกำหนดขนาดและวัสดุในการก่อสร้าง โดยทำการคำนวณจากข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล วิเคราะห์ เผยแพร่ รวมทั้ง การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวโยงกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจประกอบด้วยสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการปรากฏด้านกายภาพต่างๆแล้วก็สามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องและ น่าไว้วางใจทางตำแหน่งรวมทั้งข้อมูลอธิบายปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำที (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) แล้วก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
นิยามอาชีพ
ช่วยวิศวกรสำรวจ เตรียมงาน วางแผนงานสำรวจ จัดทำข้อกำหนดการสำรวจ การเจาะสำรวจ และการทดสอบ
จัดเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ กำลังคนที่ใช้ในงานสำรวจหาระยะระดับหาค่าพิกัดของจุดตำแหน่งต่าง ๆ
กำหนดค่าระดับอ้างอิง ตรวจสอบผังและค่าระดับให้เป็นไปตามแผนทำบันทึกข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ได้จากการสำรวจ
ทำแผนที่ต่าง ๆ โดยอาศัยข้อมูลจากการสำรวจ
สำรวจเพื่อคำนวณราคาที่ดินทรัพย์สินในงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน
ควบคุมงาน และตรวจสอบการปฏิบัติในสนามให้เป็นไปตามแผน
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะรูปแบบการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน รวมทั้งการออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะต้องออกตรวจภาคสนามนานแรมเดือน ในพื้นที่ห่างไกล ทั้งในและก็ต่างชาติ อีกทั้งบนบกแล้วก็กลางสมุทร แม้เป็นงานในเหมืองบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องปฏิบัติงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง แล้วก็อาจทำให้กำเนิดความตึงเครียดได้ ฉะนั้นคนที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เสี่ยงอันตราย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดริเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกตสังกา สุขภาพแข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับคนอื่นๆก้าวหน้า
ลักษณะการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การศึกษาเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา แล้วก็ตอนปิดภาคการศึกษา เนื้อหามีการท่องออกจะมากพอควร โดยเฉพาะการศึกษาเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแท้แต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จำต้องได้รับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ อาจจะจำต้องทำงานในห้องปฏิบัติการนอกเวลาเรียนเพิ่มเติมอีก มีการวัดผลการทำงานเป็นกลุ่มและผู้เดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งการสอบข้อเขียนเล่า สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเรียนรู้ต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท รวมทั้งปริญญาเอก ได้อีกทั้งใน และต่างถิ่น โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น อาทิเช่น วิทยาแร่ ศิลาวิทยา ธาตรีเคมี ธรณีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ ธาตรีเคล็ดวิธี วิศวกรรมพสุธา
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ทำงานบริษัทน้ำมัน?
คนไม่ใช่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าจ้างหรือค่าจ้างรายเดือนออกจะสูง แต่จริงๆแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วประเทศในแต่ละปี ดังนั้นจึงไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะได้ทำงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการปฏิบัติงานในต่างประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาฝรั่ง การศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น เดี๋ยวนี้เมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้วิจัยแล้วก็การสอนจำนวนไม่น้อย
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา วางแบบโครงสร้างของสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งความต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวพันอาทิเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นย้ำศึกษาทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางแผนงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง ยิ่งไปกว่านี้ ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ แล้วก็ระบบเขตสุขาภิบาลข้างในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบแล้วก็อุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร และการจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเรียนถึงคุณประโยชน์และก็ค่าครองชีพสำหรับในการก่อสร้างระบบถนน สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นย้ำในการศึกษาวิจัยอุปกรณ์สำหรับการตัดถนน อาทิเช่น คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยเรียนถึงขั้นตอนการในการสร้างถนนและก็ปรับแก้ถนนหนทาง
วิศวกรรมวิธีปฐวี (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์แล้วก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็แก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพสุธา (Geological engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ และก็แก้ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็เหมือง
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำรวมทั้งกลางอากาศ การปรับปรุงคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ รวมทั้งการก่อสร้างคู ลำคลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) และก็ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
วัสดุอุปกรณ์ที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องสำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าตอบแทนซ่อมแซม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ำประกันประสิทธิภาพสินค้า
- ถ้าผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินด้านใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องสำรวจ,กล้องระดับ, ขายกล้องวัดมุม