ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มส  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 03:41:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1250
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการสืบค้นข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะพิจารณาซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีใดบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะเป็นที่นิยมเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนเพื่อตกแต่งช่วยให้ร่มสนามมีความสวยงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือสาระสำคัญที่มอบร่มเงาและปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงแดดและเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงวัสดุจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานกับดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายสไตล์ เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ Runner

ส่วน ฮับ คือส่วนประกอบที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้งานรูปแบบการห้อยจากด้านบนแทน ร่มชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะสั่งซื้อร่มที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกโทนสีซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม