ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยทับทิม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 05:55:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1199
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แหวนพลอยทับทิม
แหวนพลอยทับทิม : ทับทิมก็เป็นเพชรนิลจินดาสีแดง หรือ ชมพูยอดนิยมอย่างนึงในประเทศไทย

โดยทั่วไปแล้ว ทับทิมจะมีลักษณะเด่นหลายสิ่งหลายอย่างดังเช่น มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดงสด แดงไฟ รวมทั้ง แดงในต้นแบบหลายๆเฉดสี โดยสีที่สุดยอดที่สุดของทับทิมก็คือ สีแดงเลือดนกพิราบ ซึ่งจะมีสีที่ออกแดงบริสุทธิ์และมีสีน้ำเงินผสมมาด้วยน้อย
ในธรรมชาตินั้น ทับทิมจะ เป็นอัญมณีที่มีเนื้อค่อนข้างจะขุ่น ติเตียนมีค่อนข้างจะมากมาย ทำให้มองไม่สวยงาม ด้วยเหตุดังกล่าวทับทิมในท้องตลาดบ้านพวกเรานั้นก็จะผ่านการเพิ่มคุณภาพของตัวพลอย ด้วยความร้อนมา เพื่อที่จะทำให้สีของพลอยมีสีที่สดใสงามยิ่งขึ้น และก็ลดตำหนิของตัวเพชรนิลจินดาลง
แม้คุณมีความต้องการที่จะซื้อ ทับทิมนั้น ความเข้มของสีก็ขึ้นกับผู้ใส่เองว่าจะถูกใจใส่แบบไหน แม้ว่าจะเห็นว่ากล่าวข้างในตัวทับทิมก็อย่าให้มีมาก แม้กระนั้นมีได้ไม่เป็นอะไรมากมาย
และก็นอกจากมองความเข้มของสีและก็ติเตียนและจากนั้นก็ควรถามเพราะ เป็นทับทิมที่ มาจากแหล่งที่ไหน ผ่านการเผามาแล้วหรือเปล่า ซึ่งบางร้านค้าก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีใบเซอร์เพื่อเป็นการรับประกันมาแล้วด้วย แต่ที่กล่าวมามักจะเป็นรูปแบบของพลอยทับทิมที่เป็นเม็ดๆหรือก้อนๆถ้าเกิดเป็นแบบสำเร็จรูปมาแล้วบางทีอาจจะไม่มี ใบเซอร์ก็เป็นไปได้

ดังเช่นพวกแหวนทองคำพลอยทับทิม
คนที่กำเนิดในกรกฎาคม จะออกจะถูกโฉลกกับทับทิม รวมทั้งเราก็เช้าใจกันว่าถ้าเกิดคนใดกันแน่ที่ได้ใส่ทับทิมนั้นจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง มีความยั่งยืนและมั่นคง และมีสติปัญญาที่เฉียบคม
แนวทางการที่จะทำให้แหวนพลอยทับทิมอยู่ คู่กับเราไปนานๆนั้นก็จำต้องดูแลรักษา และชำระล้าง ดังเช่นว่าน้ำอุ่นผสมสบู่ขัดเบาๆเพื่อสีของทับทิมคงจะความสด และไม่ควรนำไปชนกับอะไรถึงทับทิมจะมีความแข็งแรง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : แหวนพลอย