ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์สังหารสู่ความบันเทิงที่ให้แนวคิดใหม่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 05:58:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1194
    • ดูรายละเอียด

                หากท่านเคยได้ชมรายการหนึ่งที่เป็นโปรแกรมเกี่ยวข้องทัวร์หนทางใหม่ ที่จะนำคุณไปเดินทางที่ท่านคงเคยไปแล้วก็ได้ อย่างไรก็ดีอาจจะมีอีกด้านในพื้นที่เดิมนั้น แต่คุณยังไม่เคยชมมันอีกด้านหนึ่งละ โดยที่รายการนี้ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว คือการที่เขาได้ใช้โดรนในการเปิดกล้องโดยที่ภาพที่ได้นั้นจะเป็นวิวที่งดงามจากมุมสูง ที่ไม่ค่อยมีรายการใดได้ทำแต่อย่างไรก็ตามพอโดรนบังคับได้รับความนิยมมากขึ้นก็ได้มีการนำมาทำงานเข้ากับโปรแกรมอื่นๆมากขึ้นรวมไปถึงละครหนังอีกด้วย แต่ก่อนนั้นโดรนไม่ได้มีไว้ใช้ในด้านของความบันเทิงนะแล้วใช้ทำอะไรได้อีก?โดยที่ตอนนี้เรามาทำการความรู้จักกับเจ้าโดรนบังคับกันให้เพิ่มขึ้นกันดีกว่า
                โดยแท้จริงแล้วโดรนนั้น เป็นหุ่นยนต์ประเภทหนึ่งที่ใช้ในทางทหารมาก่อน ที่บินไปบินมาอย่างในหนัง Sci-Fi โดยก็มีหลากหลายรูปแบบมากอย่างเช่นหุ่นเครื่องบิน หุ่นรถ ยันหุ่นดำน้ำ ที่เวลานั้นจะมีชื่อว่า“หุ่นสังหาร” ก็ยังได้ และถ้ามีสงครามโลกครั้งที่ 1 โดรนก็โดดเด่นขึ้นมามาก เพราะว่าปฏิบัติหน้าที่ค้นหาโซนของศัตรูมีการติดตั้งกล้องความละเอียดสูงของในสมัยนั้นเพื่อไปสอดส่องที่ตั้งเป้าหมายหรือไม่ติดอาวุธไปด้วยแล้วระเบิดทันทีโดยแน่นอนว่าจุดแข็งของการใช้โดรนในการทำสงครามก็คือ ไม่ต้องใช้มนุษย์เข้าไปเสี่ยงชีวิตข้ามไปในฝ่ายข้าศึกแต่ใช้งานโดรนบังคับจากทางไกลไปเลย ดูเหมือนว่าโดรนก็ดูจะเป็นอาวุธที่เลือดเย็นพอสมควรนะเนี๊ยะ
                ทว่าพอมาในตอนนี้นี้ โดรนก็ได้ปฏิรูปให้เอามาใช้งานเพื่อให้ประโยชน์ที่หลากหลายมากกว่าอย่างเช่นนำมาใช้ในการเกษตร ฉีดปุ๋ย พ่นสารอาหารให้พืชผัก ใช้ตรวจสภาพจราจรเก็บข้อมูลทางด้านภูมิศาสตร์ ใช้ในการสนับสนุนชีวิตผู็ได้รับความเดือดร้อนในภูมิประเทศต่างๆ ที่ผู้ช่วยชีวิตเข้าไม่ถึงยาก ใช้โดรนถ่ายรูป/ถ่ายวิดีโอจากมุมสูง หรือแม้แต่ใช้การขนส่งสินค้าที่ทาง google และ amazon กำลังปรับปรุงให้เป็นไปได้ว่าส่งสินค้าไปถึงบ้านเรือนคนซื้อได้ภายในรัศมีที่ทำการจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า โดรนได้เปลี่ยนคราบนักฆ่าไปได้แบบราบคราบอย่างแท้จริง
                หรือแม้กระทั่งในปัจจุบันที่ได้กล่าวออกไปในด้านบนที่ว่าหยิบยกโดรนมาใช้ในแวดวงบันเทิงตัวอย่างเช่นการถ่ายวิดีโอมุมสูง และภาพนิ่งสำหรับไปลงใน Channelของตนเองภาพวิดีโอมุมสูงสวยๆจากการถ่ายโปรแกรมถ่ายละคร ถ่ายภาพยนตร์หรือจับภาพเหตุการณ์มุมสูงจากสำนักข่าวหลายสถานีโดยที่กล่าวไปทั้งมวลนั้น ถือว่าโดรนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือทำเงินก็ว่าได้
                แต่อย่างไรก็ตามณ เวลานี้การที่จะใช้โดรนก็จำเป็นจะต้องมีการลงทะเบียนให้เรียบร้อยก็เพราะว่าถ้าว่าไม่อย่างนั้นแล้วถือว่าท่านทำผิดกฎหมายโดรน เพราะว่าได้มีมาตรการกำกับการกำกับการใช้โดยที่มีกฎสำคัญนั่นก็คือมีการขีดเส้นน้ำหนัก สัดส่วนหมายรวมจำนวนเชื้อเพลิงที่จุในโดรน พร้อมกับควรจะบินในระยะที่ไม่เกิน1 ชั่วโมง เพื่อจะคุ้มครองไม่ให้กวนจราจรทางอากาศ พร้อมกับจะมิยอมให้ให้คนธรรมดาพาโดรนที่ติดกล้องถ่ายภาพขึ้นบิน ด้วยเหตุว่าเป็นไปได้อยู่ในข่ายรุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลได้ โดยที่จะยอมให้ให้โดรนติดตั้งกล้องไปใช้ได้เฉพาะธุรกิจที่มีเหตุจำเป็นในการบันทึกภาพเท่านั้นตัวอย่างเช่นธุรกิจแบบสื่อสารมวลชนหรือธุรกิจการถ่ายทำหนังฯลฯพร้อมกับถัดมาคือจะต้องบินในระดับความสูงที่ไม่เกิน500 ฟุต หรือไม่ต่ำกว่า50 ฟุตจากระดับพื้นดิน เพื่อไม่ให้กระทบต่อการบินพาณิชย์ และไม่ให้บินต่ำเกินไปจนไปส่งผลกับบ้านและพลเมืองแบบปกติรวมถึงจะเจาะจงให้โดรนที่บินจะจำเป็นต้องยื่นขออนุญาตกระทรวงคมนาคมก่อนขึ้นบินทุกเมื่อหากตรวจพบว่าฝ่าฝืน จะนับว่ากระทำความผิดโดยชอบด้วยกฎหมายโทษติดคุก 1 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
                เพราะฉะนั้นแล้วเอกสารการจดทะเบียนมีอายุ 2 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ออกหนังสือเกี่ยวกับการจดทะเบียนอากาศยานไร้คนขับ (UAV) และโดรน คือ โดรนติดตั้งกล้องต้องลงทะเบียนทุกๆกรณี, โดรนที่หนักเกินกว่า2 กิโลกรัม จำเป็นจะต้องขอจดทะเบียนทุกกรณีและโดรนที่น้ำหนักเกินกว่า25 กิโลกรัมควรได้รับยินยอมจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมด้วย โดยที่จากทั้งหมดนี้ ก็คาดหวังว่าจะส่งผลคนที่สนใจที่จะริเริ่มใช้โดรน ได้รู้ข่าวสารก่อนที่เลือกซื้อมาเล่นเพราะความบันเทิงของตนเองอาทิเช่นอยากได้มุมมองที่แปลกใหม่ในสถานที่เที่ยวที่ท่านชอบเพื่อที่จะปกป้องไม่ให้มีขึ้นการฝ่าฝืนข้อบังคับแล้วยังละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่นด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โดรนจิ๋ว

Tags : โดรน,โดรนบังคับ,โดรนจิ๋ว