ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 11:08:03 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจเจอกับปัญหาด้านการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้วันแล้ววันเล่า แต่วันนี้เพราะเหตุใดเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าไม่ได้ แน่ๆพวกเราคงจะตั้งข้อซักถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเนื่องจากระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้เช่นไรว่าปัญหามีสาเหตุมาจากอะไร.. บทความคราวนี้เราจะมาเอ่ยถึงแนวทางแก้ไขปัญหา วิธีหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหากันหัวข้อนี้กัน
 
สำหรับในการใช้งาน สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้าประเด็นหลักหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานและทางแก้ไขปัญหาพื้นฐาน เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาตัวต้นเหตุของปัญหาพื้นฐานได้ ว่าปัญหาดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากอะไร? ซึ่งจะช่วยทำให้เราสื่อสารปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วกับผู้จำหน่ายหรือผู้สร้างได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และในครั้งนี้พวกเราจะแนะนำวิธีตรวจทานระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งธรรมดาสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่อาจจะเชื่อมต่อได้อีกเลย เสนอแนะให้ตรวจเช็คระบบดังนี้
 
ขั้นแรก ให้ตรวจทานเครื่องหมาย network (หน้าจอคอม 2 หน้าจอทับกัน) ที่หน้าจอเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือเปล่า?.. ในกรณีที่มีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network แสดงว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นยังไม่ถูกเชื่อมต่อกับเครือข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เพราะเหตุว่าสายแลนอาจหละหลวม หรือถ้าทดลองขยับสุดแต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงเช่นเดิม ปัญหานี้บางทีอาจเกิดขึ้นได้ 2 ปัจจัยเป็น
(1) พอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีปัญหา ถ้าหากเป็นปัญหานี้ต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุดทรุดโทรม
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อเราตรวจทานจนถึงมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมทั้งระบบ network ใช้งานได้ตามปกติ ให้เราทดลองตรวจตราดูว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดลองพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ มีความหมายว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่นอน!!
 
ขั้นตอนที่สาม ถ้าทดลองระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามธรรมดา เราก็อาจต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานอยู่ อย่างเช่น ปิด firewall และก็ลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด ฯลฯ แม้ว่าเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแต่ว่าการตั้งค่าบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะมีผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้เหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาแล้วก็หาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระฉับกระเฉงมากเพิ่มขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนหน้า