ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตรายได้แบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 23, 2019, 04:48:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 826
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจะต้องทำยังไง วันนี้เรามาเรียนรู้ประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดี คนจำนวนมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นไปถึงเป้าหมายได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังอุตสาหะ ความมุมานะ จะดูได้ว่า มีความขยันหมั่นเพียร รวมทั้งมีความเอาจริงเอาจังพยายามเป็นอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายถึงเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความเพียรพยายาม รวมทั้งความเอาจริงเอาจังของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกลางขึ้นไปเสมออย่างเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และความสามารถสำหรับในการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้ความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้ถดถอยลง รวมทั้งทำให้ภาวะจิตใจรวมทั้งร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำยังไง คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตบั้นปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่ๆและคุณก็คงจะจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อในเวลานี้ แล้วก็สิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือต้นแบบที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบต้นแบบ Passive Income นั่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความสำคัญจะต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะแบบงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อใดคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเมื่อไหร่ คุณป่วยไข้หรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยโดยทันทีรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุนี้แล้ว ตามความจริงมีงานนานาประการอย่าง หลากหลายรูปแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เหมือนกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่คุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยพนักงานจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี นั่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะพนักงานยังรอทำงานขายสินค้าให้คุณได้อยู่ แต่ก็จะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าครองชีพ ของระบบแล้วก็บุคลากรต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมบากบั่นยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้ามันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อรู้แบบงี้แล้ว ผมรู้สึกว่าคงไม่มีใคร ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาตอนที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะมาก บางครั้งอาจจะไม่สำคัญต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนเร่งรีบ คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้มากขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบงี้ก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง ไหมมีความรู้นะครับ แต่เป็นเพราะคนเราส่วนมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบอย่างลักษณะธุรกิจอย่างงี้มากยิ่งกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน สำหรับเพื่อการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ รวมทั้งบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อตำหนิอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแต่ว่าหากคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งบางทีก็อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนแรกที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนเหลือเกิน โดยเหตุนี้แล้วหากพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องอุตสาหะอีกมากมาย สำหรับไปคนไม่ใช่น้อยในขณะนี้ เราจะมาพูดถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดียิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับผม

เครดิตบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income รายได้ดี