ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำตรวจสอบวิธีใช้ รักษาตุ่มที่อวัยวะเพศ พร้อมให้คำแนะนำ ติดต่อได่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 18, 2019, 02:55:09 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 26
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

ด้วยยารักษาหูดหงอนไก่ ชี้แนะศึกษา รักษาโรคหูดหงอนไก่ พร้อมให้คำแนะนำ ติดต่อได่
การดูแลและรักษาโรคหูดหงอนไก่ในระยะรุกลุกลามเป็นก้อน
รอบนี้มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการรักษาในระยะที่หูดบานจนถึงเป็นดอกกะหล่ำหรือเป็นก้อนเนื้อใหญ่แล้วเกินระยะที่จะใช้ยารักษาหูดหงอนไก่แล้วครับ
ช่วงนี้มีคนโทรมาซักถามอยู่เสมอเนื่องจากปล่อยไว้นานไม่ได้กระทำรักษามาเลยเป็นปีครับ และก็เป็นส่วนมากที่สุดที่โทรมาสอบถามการสั่งตัวยารวมทั้งถามไถ่ข้อมูลตัวยากับผม วันนี้จึงหาเวลามาอัพเดทข้อมูลให้นะครับ
ช่วงนี้จะใช้ยาแบบทาไม่ค่อยได้ผลแล้วครับ จึงแนะนำว่าถ้าเป็นระยะนี้ท่านจะเสี่ยงกับโรคอื่นๆตามมาแล้วครับผม
ขั้นตอนแรกเลย คือเนื้อหูดจะเริ่มลามลงลึกไปในส่วนที่อับเปียกชื้นที่สุดเป็นต้นว่าท่อฉี่ รูทวาร ในส่วนนี้จะทำให้มีปัญหาต่อระบบฟุตบาทเยี่ยวรวมทั้งระบบขับถ่ายได้สุดท้าย บางทีอาจต้องทำการผ่าตัดในกรณีที่หูดอยู่ลึกและไม่สามารถจี๋กระแสไฟฟ้าได้
การดูแลรักษา ผู้ที่เป็นอยู่ช่วงนี้ครับ ถ้าหากรู้ดีว่าตัวเองมีตุ่มหูดที่มากพอเหมาะพอควรติ่งมีขนาดใหญ่โดยประมาณปลายนิ้วก้อย เสนอแนะให้รีบเจอหมอเลยครับผม เวลานี้ไม่เสนอแนะให้สั่งยาไปทาแล้วนะครับ หมอจะทำจี๋ไฟฟ้า หรือจักจี้เย็น ให้ครับผม การจี้อาจมีตั้งแต่ 1 ครั้ง ไปจนถึง 3 ครั้ง ตามอาการ และจำต้องมาพบหมอผู้ทำการดูแลและรักษาสม่ำเสมอตามนัดหมายเพื่อ follow up ด้วยนะครับ เมื่อจี้แล้วต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับความสะอาด เพราะแผลจากการจี้ต้องใช้เวลาพักฟื้นพอประมาณ 2-7 วัน
และจำเป็นต้องเข้าใจว่าการจักจี้กระแสไฟฟ้าไม่ใช่วิธีที่จบครับ มีผู้คนจำนวนมากโทรมาถามตลอดว่าเพราะอะไรจี้กระแสไฟฟ้าแล้วถึงยังไม่หาย ซักพักก็กลับมาเป็นอีกทำให้จำเป็นต้องไปจักจี้อีก ด้วยเหตุว่าการจี้ไฟฟ้าเป็นเพียงแค่การทำลายเนื้อหูดให้หลุดไปเพื่อตัดการรุกลุกลามออกไปเฉพาะหน้าก่อน แล้วจึงมารักษาที่เชื้อไวรัสแล้วก็ภูมิคุ้มกันถัดไปครับผม จึงย้ำเสมอว่าถ้าเกิดเป็นได้อย่าปล่อยให้หูดลามไปเรื่อยจนถึงเวลานี้ครับผม
 
สำหรับผู้ที่พึ่งจะเริ่มเป็นไม่นานก็ลองดูในบทความก่อนๆที่ผมลงข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาในขั้นแรกๆรวมทั้งตัวยาที่รักษา รวมทั้งวิตามินเสริม ผมได้ลงข้อมูลไว้ครบถ้วนบริบูรณ์แล้วขอรับ ลองย้อนมองครับผม ถ้าหากมีข้อมูลใหม่ๆเพิ่มอีกจะอัพเดทให้ทราบเรื่อยๆนะครับ
 
สวัสดีขอรับ ในบทความก่อนๆได้เสนอแนะในเรื่องของตัวยารักษาโรคหูดหงอนไก่กันไปแล้ว แม้กระนั้นก็ยังมีปัญหาสำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเกี่ยวกับการกระทำการทำงานที่ไม่เอื้อต่อการรักษารวมทั้งเสริมสร้างภูมิต้านทานในการต่อต้านโรคนี้ บางคนหายแม้กระนั้นก็กลับไปติดโรคใหม่ได้ง่าย แล้วก็บางบุคคลใช้เวลาสำหรับในการรักษานานแรมเดือนถึงหลายๆเดือนเพราะสภาวะร่างกายมิได้พักอย่างเต็มเปี่ยม สภาพการณ์เครียด ตัวยาก็เลยปฏิบัติภารกิจได้ไม่เต็มความสามารถ บางบุคคลที่ไปพบแพทย์บางทีก็อาจจะได้ยามารับประทานเพิ่มซึ่งก็คืิอตัวยาที่ช่วยเกี่ยวกับภาวะกลุ่มนี้นั่นเองขอรับ ส่วนตัวยารักษาโรคนี้โดนตรงจะเป็นยาจำพวกทานะขอรับไม่ใช่ยารับประทาน ผมก็เลยแนะนำว่าแม้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพจึงควรทานวิตามินเสริมและบริหารร่างกายควบคู่ไปด้วยรวมถึงการพักผ่อนครับ
ส่วนนี้จะมาเสนอแนะสำหรับผู้ที่ใช้ยาใช้ภายนอกอยู่ไม่ว่าจะประเภทใดก็ตาม สามารถหาซื้อวิตามินรวมบำรุงร่างกายเหล่านี้จะมีขายตามร้านขายยาใหญ่ๆนะครับ ราคาบางทีก็อาจจะสูงหน่อยแม้กระนั้นคุณประโยชน์ที่ได้เห็นชัดครับ

1 ฟาร์มาตอน

 
 
2 เซนทรัม                                                                                                                                             
 3. แบล็คมอร์ มัลติวิตามิน 
 
 
ตัวยาเหล่านี้ให้เลือกทานเพียง 1 ตัวเท่านั้นนะครับ ไม่จำเป็นต้องทานตลอด แต่ช่วงที่เป็นโรคหูดหรือกำลังรักษาคือช่วงที่สภาวะร่างกายมีปัญหาภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่  สามารถทานควบคู่กับยาทาจนกว่าหูดหงอนไก่จะหลุดออกและหายสนิทครับ 
การสังเกตลักษณะของอาการของหูดหงอนไก่เบื้องต้น (HPV)
 
 ทำความรู้จักกับโรคหูดหงอนไก่ ยารักษาหูดหงอนไก่ (ตุ่มที่อวัยวะเพศ เชื้อ HPV) แล้วก็กรรมวิธีรักษาหูดหงอนไก่อย่างถูกทาง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพรวมทั้งหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดหูด

 สวัสดีนะครับ เริ่มแรกพวกเรามาทำความรู้จักกับเจ้าหูดหงอนไก่ในทางกายภาพกันก่อนครับ ข้อมูลทั้งหมดนี้นำมาจากประสบการณ์ยุคอยู่สารธาณสุขจังหวัดเป็นเวลากว่า 5 ปี แล้วก็ได้มีการออกหน่วยและก็จัดอบรมกันมาทุกๆปี แม้กระนั้นปัจจุบันหูดหงอนไก่ก็ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักกันแพร่หลายเพราะอัตราส่วนของคนที่เป็นโรคเทียบกับปริมาณคนแล้วมีไม่ถึง 20เปอร์เซนต์ แถมใน 20 เปอร์เซนต์ ยังมีคนที่ติดโรคและไม่ออกอาการอีกมากยิ่งกว่า 10 เปอร์เซนต์ ด้วยเหตุนั้นจึงไม่น่าแปลกที่โรคนี้ก็เลยไม่ค่อยมีชื่อ
ลักษณะภายนอก ผู้ที่เริ่มเป็นจะสังเกตเห็นว่ามีตุ่มขึ้นที่ของลับ และก็ รูทวาร แต่ลักษณะของตุ่มจะไม่เหมือนกับผื่น และก็ ฝี หรือสิว ริดสีดวงอะไรพวกนี้ หูดหงอนไก่จะมีติ่งเนื้อล้วนๆไม่มีหนองและอาการระบมช้ำ และก็จุดที่ขึ้นมากสำหรับเพศชายจะขึ้นที่รอยแนวเส้นโลหิตหนังห่อหุ้ม ปากท่อปัสสาวะ รวมทั้งเพศหญิงจะขึ้นรอบๆขอบแคมทั้งยัง 2 ข้าง รวมทั้งอีกทั้ง ญ และ ช สามารถกำเนิดพอดีรอบๆรูทวาร
ทีนี้ลองมาดูภาพหูดคร่าวๆก่อนครับ ว่าลักษณะอย่างนี้คล้ายๆที่เกิดกับคุณไหม
เอาล่ะขอรับ เราก็รู้จักหูดหงอนไก่ทางกายภาพมาพอควร ต่อนี้ไปมาถึงประเด็นการรักษากันเลยดีกว่านะครับ
การดูแลและรักษาหูดหงอนไก่โดยธรรมดาไม่ว่าจะคลีนิค หรือ โรงพยาบาล ก็จะใช้แนวทางแต้มยากัดหูดเป็นหลัก เป็นแนวทางที่เห็นผลชะงัดสามารถกัดเม็ดหูดที่มีลักษณะกลมๆให้ยุ่ยแล้วก็หลุดออกมาทีละเล็กทีละน้อย ถ้าผู้ใดกันมีประสบการณ์ไปพบแพทย์รักษามาจะรู้จักยาที่ชื่อว่า podophyllin และ กรด salicylic เป็นอย่างดี ตอนจี๋ใหม่ๆจะรู้สึกแสบๆแต่ไม่ใช่ว่าจะหายเลยหรือหลุดในทันทีครับผม แพทย์จะนัดมาจักจี้อีกหลายรอบจนกระทั่งจะออกหมด และมีหลายๆคนที่พยายามใช้แนวทางรักษาแบบราษฎร เป็นสิ่งที่ผมจะเตือนให้ระวังครับว่าอย่ามานะทำเด็ดขาด 1.การเอาความร้อนมาจี๋ กาดใช้กรดของผลไม้ทางทำชาติแล้วก็สังเคราะห์ อย่างเช่นหอมแดง หรือพวก BHA ที่อยู่ในเครื่องแต่งหน้าต่างๆมาใช้ ขอเตือนว่าถ้าหากเป็นหูดตามแขนขาคงจะช่างเถิดแต่ว่าสำหรับหูดหงอนไก่ที่ขึ้นอวัยวะเพศไม่ควรทำครับผม ควรใช้ยาให้ถูกกับโรคจะดีมากยิ่งกว่า ครับผม
ส่วนยาอีกตัวที่ใช้รักษาเป็นยา aldara ครับผม แต่ว่ายาตัวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคลีนิคเอกชน ใช้กันและก็ใช้สำหรับหูดที่เพิ่งจะเริ่มขึ้นไม่กี่วัน ที่เป็นเม็ดเล็กๆแล้วก็ยาจะเหมาะกับเพศชายมากยิ่งกว่า ซึ่งยาละลายน้ำง่ายอย่างยิ่งเมื่อใช้กับหญิงจะไม่ค่อยได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าเพศชายนะครับ ยาอีกทั้ง 2 จำพวกนี้เป็นยานำเข้าจากคลังเก็บของยาและก็ผู้นำเข้าอิสระซึ่งจะไม่ค่อยมีวางจำหน่ายให้มองเห็นได้ทั่วไปขอรับ ต้องศูนย์ยาใหญ่ๆจริงๆแต่ว่าถ้าเกิดเจอหมอก็จะสามารถได้รับยาตัวนี้มาทาหลังจากที่หมอแต้มให้ในคราวแรกขอรับ เอาล่ะถ้าเช่นนั้นวันนี้คงจะเพียงพอเท่านี้ก่อนแม้มีอะไรน่าดึงดูดจะมา update เขียนเพิ่มเติมเรื่อยๆขอรับ
สุดท้ายสำหรับคนใดที่เป็นโรคนี้อยู่หรือยังไม่แน่ใจก็ตามสามารถติดต่อหรือถามไถ่ผมโดยตรงได้นะครับยินดีให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล รวมถึงคนที่อยากไปโรงพยาบาล หรือสถานที่รักษาโดยตรง ทั้งในเขต กทม. และก็ ต่างจังหวัด ผมสามารถแนะนำท่านได้ ตั้งแต่การเริ่มสังเกตุ การติดต่อพบหมอ แล้วก็โรงพยาบาลที่รักษาโดยตรง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะแต่ละคนบางทีอาจยังไม่แน่ใจ ไหมรู้ลักษณะอาการเบื้องต้นก็ปล่อยปะไม่มีความเอาใจใส่จนหูดลุกลามเป็นก้อน ตอนออกหน่วยมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และก็โดยมากเป็นผู้ชาย ที่ไม่กล้าเอ่ยปากถาม หรือทำอะไร กระทั่งจำต้องใช้วิธีสุดท้ายคือผ่าตัด แล้วก็รักษาแผลพักฟื้นให้ยาแก้อักเสบกันหลายราย
ต้นเหตุหลักที่ใช้ยาแล้วไม่ได้เรื่อง
1. aldara cream อย่างที่รู้กันว่าเป็นตัวยาพื้นฐานสำหรับคนที่เริ่มเป็นระยะแรกๆ2-4 สัปดาห์ ช่วงนี้ถ้าหากรู้สึกตัวไวแล้วก็รีบรักษาจะสำเร็จไวมาก แม้กระนั้นบางคนรอกระทั่งเป็นเยอะแยะแล้วมาเริ่มป้ายยา ด้วยฤทธิ์ของยาที่อ่อนมากๆก็เลยไม่สามารถที่จะช่วยทำให้หูดที่เป็นติ่งหลายๆติ่งหลุดออกได้ ตอนนี้ผมก็เลยชี้แนะว่า ให้ใช้เป็นยา wart control ไปแต้ม podo ที่ โรงพยาบาล หรือไวสุดก็ทำการจี๋กระแสไฟฟ้า เลยครับจะสมควรกว่า
2. เพียงแค่ทดลองสั่งไปเทส มีคนจำนวนไม่น้อยครับผมต้องการรักษาหวังผลให้หาย แต่อยากเซฟค่าใช้จ่ายทดลองสั่งยา aldara ไปเทสดูก่อน 1 ซอง เพราะกลัวแพงและไม่ต้องการจ่ายมากมาย นี้จำเป็นต้องทำความเข้าใจขอรับว่า ยา aldara ในความเป็นจริงแล้วนั้น 1 ซองเล็กๆนั้นทำมาให้ใช้เพียงแต่ 1 ครั้งเท่านั้น มีจำนวนเพียงแต่ 250mg ซึ่งน้อยมากๆเล็กเท่าตราไปรษณียากรดวงเดียวเพียงแค่นั้น สำหรับคนที่เป็นน้อยๆอาจแบ่งใช้ได้ 2-3 ครั้ง ซึ่งคงยังไม่เพียงพอที่จะมองเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรก็แล้วแต่ ผมจึงเสนอแนะว่าถ้าเกิดคิดจะรักษาแล้วทดลองใช้ก่อนอย่างต่ำๆ3 ซอง จะได้ผลว่าหรือเปล่าแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยตัดสินใจว่ากล่าวจะใช้ต่อหรือแปลงวิธีรักษา แล้วผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไม่เคยรู้ว่ายา aldara สามารถใช้ทาได้ถึง 16 อาทิตย์ครับผม ก็เลยต้องการให้รู้สึกว่าเรายอมเสียเงินเสียทองเข้าโรงพยาบาลหาหมอ หรือซื้อยารักษาตั้งแต่ช่วงแรกๆดีมากยิ่งกว่าปล่อยไว้รอจนลามเยอะแล้วทีนี้เสียแพงเยอะแค่ไหนก็จำเป็นต้องยอมจ่ายรวมทั้งการดูแลและรักษาก็ยากกว่าด้วยขอรับ
3. ยังมีความประพฤติการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ไม่รักษาความสะอาด ทานเครื่องดื่มแอลกอฮอลมาก และก็พักน้อย ที่ตรงนี้สำคัญครับเพราะนอกจากตัวยาจะสามารถมีส่วนช่วยให้พวกเราหายแล้วการดูแลตัวเองพร้อมกันไปด้วยก็สำคัญครับ เนื่องจากว่าโรคนี้คือเชื้อไวรัส ด้วยเหตุผลดังกล่าวภูมิต้านทานพวกเราก็เลยมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานโรคหูดหงอนไก่ หรือ เชื้อHPV ขอรับ ลำพังถ้าเกิดร่างกายแย่ถึงจะมียาดีขนาดไหนก็เพียงแค่นั้นครับผม
มาถึงความนึกคิดที่คนไม่ใช่น้อยมีความรู้สึกว่ามันจะหายเองโดยไม่รักษานะครับจำเป็นต้องบอกเลยว่าสำหรับหายเองถามคำถามว่ามีมั้ย ก็มีครับ แม้กระนั้นส่วนน้อยมากมายๆไม่ถึง 20% ขอรับแล้วผู้ที่หายเองจำนวนมากควรจะหายตั้งแต่ขั้นแรกๆที่หูดยังไม่รุกลุกลาม แต่ว่าดังนี้ก็ยังมีโอกาสเกิดมาใหม่อีกนะครับ ผมจึงแนะนำว่าหากเป็นโรคนี้แล้ว อย่ารอคอยครับผม ถ้าเกิดสงสัยไหมมั่นใจพบแพทย์ให้วิเคราะห์หรือตรวจค้นรอยโรคดีกว่าครับผม เพราะว่าหากรอคอยจนถึงหูดลามแล้วเพิ่งจะเริ่มรักษาถือว่าเสียโอกาสและเป็นการเสียเวล่ำเวลาไม่คุ้มครองเลยขอรับ เนื่องจากช่วงแรกรักษาหายได้ง่ายอย่างยิ่งๆครับ

หลีกเลี่ยงการใช้ยาบริเวณริมฝีปาก ดวงตา และจมูก
ทิ้งภาชนะบรรจุยาทันทีที่ใช้ยาเสร็จ ส่วนที่เหลือไม่ควรเก็บเพื่อนำมาใช้ต่อควรรีบเรียนรู้จัก ศึกษา ตรวจสอบรักษา การป่วยเป็นโรคหูดหงอนไก่อย่างถูกวิธี โรคหูดหงอนไก่ และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดหูดหงอนไก่ ยาโพโด จะได้ป้องกันตัวเองไม่ให้กลายเป็นโรค
การดูแลตนเองในระหว่างการดูแลรักษาหูดหงอนไก่

 • ติดตามการดูแลและรักษาโดยการมาพบหมอตามนัดหมายอย่างสม่ำเสมอ
 • หมั่นตรวจอวัยวะเพศของตัวเองเพื่อหารอยโรคอยู่เป็นประจำ
 • งดการมีเซ็กส์ในระหว่างการดูแลรักษา แต่ถ้าเกิดมีความจำเป็นก็ควรใช้ถุงยางด้วยทุกหน เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อ
 • ควรจะล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆบ่อยๆ รวมทั้งหากสัมผัสรอยโรคให้ล้างบริเวณที่สัมผัสและล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์
 • รักษาสุขลักษณะเบื้องต้นให้ครบบริบรูณ์ อย่างเช่น การดูแลและรักษาร่างกายแล้วก็สิ่งของให้สะอาด, ล้างมือให้สะอาดเสมอๆ, ทานอาหารที่สุกสะอาด, งดเว้นการสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ใช้สิ่งเสพติด และก็การสำส่อนทางเพศ, ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ, ทำจิตใจให้อารมณ์เบิกบาน ฯลฯ
 • ในรายที่มีหูดหงอนไก่ขึ้นหลายที่ หรือเป็นๆหายๆอยู่เสมอๆควรไปตรวจเลือดเพื่อดูว่ามีการติดเชื้อโรคไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง (HIV) หรือเปล่า
 • ในหญิงที่เป็นหูดหงอนไก่รอบๆปากมดลูก อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคโรคภูมิคุมกันบกพร่องหรือมีความประพฤติเสี่ยงมากขึ้น อย่างเช่น ดูดบุหรี่หรือรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิดเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว จำเป็นจะต้องหาทางเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงพวกนี้ รวมทั้งควรจะตรวจหามะเร็งปากมดลูกในช่วงแรกเริ่มขั้นต่ำปีละ 1 ครั้ง
 • ในระหว่างการดูแลรักษาหูดหงอนไก่ ถ้าหากคนเจ็บมีอาการแตกต่างจากปกติ ตัวอย่างเช่น ผิวหนังบริเวณที่ทำงานรักษามีลักษณะอาการเจ็บ แดง ระคายเคืองเป็นรอบๆกว้าง หรือคนป่วยมีความรู้สึกกังวลในอาการที่เป็นอยู่ ควรรีบไปพบหมอก่อนนัดหมายเสมอ
ยา Podophylline รักษาหูดหงอนไก่ (วิธีการใช้)
สำหรับผู้ที่เป็นหูดหงอนไก่นะครับ มาดูการดูแลและรักษาด้วยยา podo ครับผม
ยาที่ใช้รักษาหูดหงอนไก่ก็จะเรียกว่า 20% โปโดฟิลลีน (Podophylline) ทาทิ้งไว้สัก 6 ชั่วโมงแล้วจึงล้างออก การทาให้ทาเฉพาะ ตรงพื้นที่ที่เป็นหูด, เป็นหงอนไก่ ทาแล้วก็เอาพวกวาสลีนทาทับหรือจะทาทับด้วยน้ำมันใส่ผมก็ได้ ทาเพื่อไม่ให้กำเนิดความระคายต่อผิวหนังใกล้กันจนเกิดผลได้
ยาควรทาน้อยๆใช้สำลีปั่นหูชุบหมาดๆ ป้ายวันเว้นวัน หรือ ทาทุกวัน บริเวณที่เป็นขึ้นอยู่กับมากมายน้อยเพียงใด
สำหรับหญิง หากเป็นมากๆครั้งคราวก็จำต้องทำผ่าตัด เพราะเหตุว่าหงอนไก่หรือหูดอันนี้อาจกีดกั้นคลอดของเด็ก แล้วก็พวกเราจะใช้พวก 20% โปโดฟิลลีน จี๋ไม่ได้ ยาเหล่านี้บางทีอาจซึมซับเข้าไปมาก แล้วก็เกิดอันตรายต่อเด็ก

ต้องการสั่งยารักษาหูดหงอนไก่ ยาโพโด


3. แจ้งโอน + ที่อยู่ และหลักฐานการโอนครับ
กรุงเทพ และ ปริมณฑล 1 วันทำการ
 

 
ต้องการคำแนะนำของแพทย์ป้องกันโรคได้
เบอร์ติดต่อ 092-9899456Tags :  wart no more