ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมหนังแฟนตาซี คนไทยทำมักจะเจ๊ง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2018, 01:16:21 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าในบรรดาหนังต่างๆ ประเภทของหนังที่คนไทยชอบดูมากก็คือ หนังแฟนตาซี เพราะมีหนังแฟนตาซีต่างประเทศ ประสบความสำเร็จในเมืองไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง แฮรี่พอร์ตเตอร์ ลอร์ดออฟเดอะลิงค์ ทว่าเมื่อลองมองย้อนกลับมาดูหนังไทยที่พยายามทำเป็นแนวทาง แฟนตาซี กลับไม่พบเลยว่า มีหนังไหนที่ประสบความสำเร็จ อาจเรียกได้ว่า เจ๊งแบบถล่มทลายด้วยซ้ำ แม้ว่าจะมีผู้ผลิตหนังบางคนพยายามแหวกแนวกับเรื่องพวกนี้ จึงหนีไม่พ้นความเจ๊ง จึงทำให้หันไปทำหนังตลกเหมือนเดิมจะดีกว่า
เหตุผลหนนึ่งที่ทำให้ผู้ผลิตหนังไทยทำ หนังแฟนตาซี แล้วไม่ประสบความสำเร็จ เป็นเพราะว่า หนังแนวนี้ใช้เงินลงทุนที่สูงมาก ลำพังแค่ฉากหนึ่งก็ใช้ทุนมหาศาลแล้ว บรรดาหนังแฟนตาซีต่างประเทศที่ประสบความสำเร็จลงทุนในระดับหลายพันล้าน แต่หนังไทย ลงทุนสองร้อยล้านก็ถือว่ามหาศาลแล้ว แต่ตัวเลขเมื่อเทียบกับหนังต่างประเทศจึงธรรมดามาก จึงไม่น่าแปลกเลยที่คนไทยไม่ดูหนังแฟนตาซี ที่คนไทยด้วยกันทำ
อันที่จริงแล้ว ใช่ว่าทีมผู้กำกับไทยจะไร้ฝีมือ เพราะมีบรรดาผู้กำกับแนว หนังแฟนตาซี หลายคน ไปทำงานอยู่ต่างประเทศ ดูแลด้านความสมจริง ฉากต่างๆ ก็ค่อนข้างมาก แต่ถ้าจะให้คนไทยมาลงทุนมหาศาลแบบต่างประเทศ ก็คงทำไม่ไหว ดังนั้นแล้ว เชื่อว่าคนไทยเองคงจะไม่เห็นหนังแฟนตาซี คุณภาพสัญชาติไทยไปอีกนาน เพราะทำออกมาแล้วก็เจ๊ง จึงไม่น่าแปลกว่าไม่มีใครทำ หนังตลก ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรเป็นร้อยล้าน เป็นใครก็คงทำเหมือนกัน
http://istanbuleskortlar.com