ผู้เขียน หัวข้อ: วงการหนังออนไลน์คงเงียบเหงากว่านี้ ถ้าไม่มีซีรีย์ดัง ซับไทย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 02:10:23 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด

ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันช่องทางดูหนังหรือซีรีย์ที่ง่ายที่สุดก็คือ ดูออนไลน์ผ่านเว็บ และก็มีซีรีย์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลี ฝรั่ง ที่บอกว่ากว่าจะเข้ามาฉายในเมืองไทยต้องรอเวลาไปอีกหลายปี ด้วยเหตุนี้จึงมีคนนำพวกซีรีย์เหล่านี้ มาแปลเป็นซับไทยให้ บางที่อาจจะทำด้วยใจรัก ส่วนบางที่ก็อาจจะทำเพื่อแลกมากับรายได้นั่นเอง แต่ไม่ว่าจะทำด้วยวัตถุประสงค์อะไรแล้ว เราก็ต้องขอบคุณคนเหล่านี้ที่ทำให้เราได้มีโอกาสดูซีรีย์ดีๆมากมาย
ซีรีย์ดังหลายๆเรื่องต้องบอกว่า คนไทยมีการทำซับแบบเรียลไทม์ กล่าวคือ วันนี้ ทางต่างประเทศฉาย วันพรุ่งนี้มีซับไทยออกมาแล้ว บรรดาซีรีย์ฝรั่งมักจะออกมาอาทิตย์ละตอน ซึ่งก็ง่ายต่อการแปลอยู่แล้ว แต่สำหรับบรรดาซีรีย์จีนหรือเกาหลี จะออกมาอาทิตย์ละหลายตอน แต่ก็มีการแปลซับไทยออกมาอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจมาก บางคนทำให้ดูกันแบบฟรีๆก็ต้องนับถือน้ำใจของคนเหล่านี้จริงๆ
อันที่จริงแล้ว บางคนก็ชอบดู ซีรีย์ดัง ที่เป็นเสียงต่างประเทศและซับไทยมากกว่า เนื่องจากว่า มันให้อารมณ์ความรู้สึกที่ดีกว่า เพราะบางทีดูฝรั่งพูดไทย มันก็แปลกๆพอสมควรเหมือนกัน อีกทั้งยังใช้เป็นการฝึกภาษาได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว วงการหนังออนไลน์บ้านเราต้องเงียบเหงามากกว่านี้ หากไม่มีซีรีย์ดังซับไทยนั่นเอง  ดังนั้น หากคุณมีโอกาสได้เจอคนทำซับเหล่านี้ อย่าลืมให้กำลังใจพวกเขาสักหน่อย จะได้มีหนังใหม่ดูตลอด
http://tblweb.com