ผู้เขียน หัวข้อ: ระบบการพิมพ์ลายเสื้อคอกลมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร มาศึกษากัน  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 13, 2016, 01:57:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1595
    • ดูรายละเอียด

ยุคปัจจุบันมีธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านโซเซียลมีเดีย รับปริ้นสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏมากมายหลายร้านค้า ซึ่งบางเจ้ารับดีไซน์ด้วยในตัว บางร้านเน้นพิมพ์สกรีนด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน แต่กระนั้นคุณภาพของลายพิมพ์ที่ได้แตกต่างตามแนวทางทำลายเสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น คุณในฐานะผู้บริโภค ควรศึกษารูปแบบการปริ้นสกรีนแต่ละแบบเอาไว้ เพื่อเป็นวิธีในการเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีมาตรฐาน ลายติดทน ไม่ลอก สีไม่ตก และสำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นเปิดธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ ต้องทำความเข้าใจระบบการทำพิมพ์สกรีนแต่ละแบบให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบัน กรรมวิธีทำลายเสื้อยืดที่เป็นที่นิยมอยู่ด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละวิธี มีข้อดีข้อบกพร่อง แตกต่างกัน ดังนี้

1.การสกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นแนวทางพิมพ์ลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน ลวดลายเสื้อที่ได้จากการสกรีนจะติดทนทานและอยู่ได้หลายปี ไม่ร่อน สีจะลอยบนเนื้อผ้า แต่ค่าใช้จ่ายแพง ต้องทำบล็อกเสื้อ T-shirt ใช้แรงงานและเวลาในการทำมาก เหมาะสำหรับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ ซิลค์สกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายพิมพ์เสื้อการออกแบบลายที่ละเอียดเกินไป หรือมีการใช้จำนวนสีตั้งแต่ 5 สีขึ้นไป ซึ่งต้นทุนสีที่ใช้จะมากขึ้นตามจำนวนสี และใช้เวลาในการทำนานยิ่งขึ้น
ข้อดี
-ค่าใช้จ่ายจะประหยัดขึ้นถ้าผลิตจำนวนมาก
-ลายพิมพ์เสื้อติดทน
จุดอ่อน
-ไม่เหมาะสมกับการทำลวดลายเสื้อคอกลมหลายๆ สี จะทำให้มีต้นทุนในการทำสูง
-ทำได้แค่ลายพิมพ์ แบบลายพื้นๆ ไม่สามารถไล่โทนสีได้
-มีค่าใช้จ่ายในการทำบล็อกสกรีน
-สมมติว่าอยากออกแบบลวดลายใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์สกรีนใหม่
2.Heat Transfer
เป็นการพิมพ์ลวดลายเสื้อยืด ด้วยหมึกเฉพาะ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากComputerลงกระดาษทรานเฟอร์ จากนั้นใช้เครื่องอัดรีดความร้อน ให้น้ำหมึกซึมติดเนื้อผ้าเสื้อคอกลม หากใช้หมึกเครื่องพิมพ์เสื้อยืดหมึกสกรีนและกระดาษทรานเฟอร์ที่มีมาตรฐาน งานจะออกมามีสีสันสวย Heat Transfer ทำลายได้ตรงกับต้นฉบับ ง่ายและรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับออเดอร์จากผู้ซื้อ
จุดเด่น
-ปริ้นสกรีนเสื้อได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ
-เหมาะสมกับจ้างทำเป็นตัวๆ ไป สกรีนลวดลายจำนวนน้อย
ข้อบกพร่อง
-ลายพิมพ์ที่ได้จะไม่ค่อยทนทานเท่ากับกรรมวิธีซิลค์สกรีน
-กระดาษทรานเฟอร์มีราคาสูง ทำให้ต้นทุนต่อตัวสูง
3.กรรมวิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลวดลายลงบนเสื้อ T-shirtโดยตรง เหมือนกับเครื่องปริ้น หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถไล่สีได้อย่างแม่นยำ คุณภาพของลายเสื้อที่ได้ พอๆกับการสกรีนเสื้อคอกลม แต่สะดวกกว่ามาก แต่กระนั้นเวลาในการผลิตต่อตัวใช้เวลาพอสมควร
ข้อดี
-ปริ้นสีได้ไม่จำกัด
-ดีเทลของดีไซน์ได้สีตรงตามต้องการ
-เหมาะสำหรับทำเสื้อตามสั่ง จำนวนไม่มาก
-ไม่มีค่าใช้จ่ายจัด ทำแม่พิมพ์
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะกับการผลิตเสื้อคอกลมจำนวนมากๆ
-เครื่องพิมพ์มีราคาแพง
หากคุณเป็นผู้ตั้งต้นทำธุรกิจรับปริ้นสกรีนลายเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะใช้ชนิดปริ้นสกรีนแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปริมาณเสื้อที่ต้องการผลิตมีจำนวนเท่าใดจึงจะเหมาะสม งานออกแบบลวดลายยุ่งยากละเอียดอ่อนแค่ไหน อยากขายที่ราคาเท่าไหร่ และท้ายที่สุดสถานที่สะดวกกับการใช้ระบบพิมพ์สกรีนชนิดไหน เป็นต้น คงได้รับความรู้กับบ้างนะครับ หากสนใจจริงจังแนะนำให้สอบถามรายละเอียดจากบริษัทเครื่องพิมพ์นะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ

ที่มา : http://poloshirtshops.bravesites.com/entries/เสื้อคอกลม/841067-7

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม