ผู้เขียน หัวข้อ: มองหาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสักคันอยู่ไหม  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 18, 2019, 10:05:57 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 371
    • ดูรายละเอียด

มองหาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสักคันอยู่ไหม4 อย่างที่ควรดูก่อนซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

ในไทยนั้นอย่างที่ทุกคนรู้กันว่าถนนหนทางขึ้นชื่อเรื่อง ความขรุขระ มีหลุมบ่อ แถมทางเท้าก็ยังมีอุปสรรคมากมาย ทั้งเสาไฟ และร้านริมทางเพราะเหตุนี้เราเลยรวบรวมปัจจัย 4 อย่างที่ควรดูก่อนซื้อสกูตเตอร์ไฟฟ้าในไทยมาให้ทุกท่านได้อ่านกัน


1. ขนาดล้อ
ในกรุงเทพซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศแต่ก็ยังมีถนนบางส่วนที่ปูไม่เรียบร้อยและยังมีหลุมมีบ่อ (ที่มีเยอะพอๆกับรถที่ขับ) อีกดังนั้นขนาดของล้อถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกจักรยานไฟฟ้า
ล้อขนาดใหญ่นั้นจะทำให้การขับขี่ปลอดภัยกว่าและรับมือกับหลุมบ่อต่างๆได้ดีกว่าต่างจากการใช้ล้อขนาดเล็กที่อาจจะทำให้คุณขับไปเด้งไปหรือแม้แต่เจอกับอุบัติเหตุหนักๆหากไม่ระวังหลุมบนถนนให้ดี ขนาดที่เราแนะนำสำหรับกรุงเทพคือล้อที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางอย่างน้อย 8 นิ้วส่วนล้อขนาด 6 นิ้วก็สามารถใช้งานได้ดีในทางเรียบ แต่การเดินทางของคุณก็อาจจะไม่ได้สะดวกสบายเท่าไหร่นัก 

2. ระบบช่วงล่าง
ในประเทศไทยที่ถนนทั้งขรุขระและมีหลุมบ่อซึ่งบางทีก็ทำให้เราขับตกหลุมอย่างกะทันหันหรืออาจะทำให้เสียการทรงตัวได้บ่อยๆเพราะฉะนั้นอีกอย่างที่สำคัญคือช่วงล่างที่คอยซัพพอร์ท สกูตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นที่มีช่วงล่างช่วยซัพพอร์ทจะสามารถช่วยให้คุณรับมือกับถนนของกรุงเทพได้เป็นอย่างดีเพื่อจะทำให้คุณขี่ไปบนพื้นที่ไม่ค่อยจะเท่ากันได้ง่าย 

3. ประเภทของยาง: แบบเติมลม หรือยาง 100%
ยางทั้งสองประเภทย่อมมีข้อดีแตกต่างกัน
ประเภทแรกคือใช้ยาง 100% จะมีความทนทานมากกว่าแบนได้ยากกว่าและไม่ต้องบำรุงรักษามาก
ส่วนประเภทที่เติมลมจะมีการดูดซับแรงได้มากกว่าทำให้ขับขี่ได้สบายมากกว่าและบางกว่าประเภทแรก

4. ขนาดของสกูตเตอร์ไฟฟ้า
ขนาดของสกูตเตอร์นั้นก็ต้องพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ในการเดินทางของคุณ ถ้าเกิดปกติคุณใช้รถไฟฟ้าในช่วงเวลาเร่งด่วนตลอดคุณก็น่าจะรู้ว่าที่สำหรับมนุษย์นั้นมีน้อยพออยู่แล้วไม่ต้องพูดถึงการเอาสกูตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นไปด้วยเลย เราคิดว่าควรจะเลือกอะไรที่เล็กและเบาสามารถหาพื้นที่วางหรือพิงไว้ขณะขึ้นรถไฟฟ้าได้


สรุป
อย่างที่พูดไปตั้งแต่ต้นของบทความว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกก็คือความแตกต่างของพื้นที่รวมถึงความแตกต่างของไลฟ์สไตล์คุณคุณจะใช้มันตอนไหน, เส้นทางที่ใช้เป็นยังไง, รสนิยมของคุณเป็นแบบไหนสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากที่สุดในการเลือก ทุกคนย่อมมีความต้องการที่แตกต่างกันอยู่แล้วดังนั้นถ้าคุณสนใจก็พูดคุยและสอบถามเราได้ เราจะช่วยคุณเลือกพาหนะไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณที่สุด


สนใจสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสอบถามตอนนี้ที่
เพจ : Electric Scooter Shop Thailand


สกูตเตอร์ , สกูตเตอร์ไฟฟ้า , จักรยานไฟฟ้า