ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกของเล่นแมว  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 14, 2017, 01:29:40 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 154
    • ดูรายละเอียด

ประเด็นหลัก

• หลายคนอาจกำลังประสบปัญหากับการเลือกของเล่นให้แมวที่บ้าน วันนี้ Petcitiz มีเคล็ดลับการเลือกของเล่นแมวมาฝากเหล่าทาสทุกคนค่ะ
• ของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ หรือมีเสียงในตัว จะช่วยดึงดูดความสนใจของแมวได้ดีที่สุด
• ของเล่นแมวยังถือเป็นสื่อกลางที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้เลี้ยงและแมวด้วยนะ <(=*•*=)>

นอกเหนือจากความรัก ความอบอุ่น ที่คุณมีให้เจ้าเหมียวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรละเลยก็คือ การให้เขาทำกิจกรรมเพื่อเพิ่มความผ่อนคลาย สนุกสนาน ออกกำลังกายไปในตัว และยังได้สร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นระหว่างแมวกับผู้เลี้ยง วันนี้ Petcitiz จึงมีเทคนิคในการเลือกของเล่นให้น้องแมวมาฝากเหล่าทาสกันค่ะ


ของเล่นแมวสำหรับ ตบ จับ ตะครุบ

สิ่งหนึ่งที่เจ้าเหมียวต่างจากน้องหมาอย่างชัดเจน คือ สัญชาตญาณของนักล่าที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ของเล่นประเภทนี้จึงเหมาะกับแมวที่มีความเป็นนักล่า เช่น ตุ๊กตายัดนุ่น หรือลูกบอลที่เขาสามารถตะครุบจับได้ ของเล่นแบบนี้เป็นของเล่นที่น้องแมวจะชอบมากเป็นพิเศษ เพราะช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการเล่นให้กับเขา สำหรับบางตัวที่ชอบมากเราอาจเห็นเขานอนหงายแล้วใช้สองขาหน้าจับตุ๊กตาไว้ แล้วใช้ขาหลังถีบยัน ซึ่งในตอนนี้ของเล่นสมัยใหม่มักผลิตให้มีเสียง สั่นได้ เคลื่อนไหวได้ เพื่อให้ดึงดูดความสนใจจากแมวมากยิ่งขึ้น และขอแนะนำว่าให้เลือกเสียงที่ไม่ก้าวร้าว หรือเป็นเสียงที่เลียนแบบธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ

ของเล่นแมวแบบแขวน

สายตาของแมวถูกออกแบบให้ดึงดูดความสนใจได้ง่ายจากวัตถุที่เคลื่อนไหว ดังนั้น ของเล่นกลุ่มนี้ จึงต้องอาศัยการเคลื่อนไหวที่ไม่แน่นอนของตุ้มที่เป็นเหยื่อ ติดไว้ที่ปลาย หรือผูกไว้บริเวณที่แมวชอบปีนป่าย ซึ่งการเล่นของเล่นในลักษณะนี้ควรอยู่ในความดูแลและสายตาของผู้เลี้ยงนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาสายพันตัวน้องแมว หรือบางทีน้องแมวอาจจะสนุก หรือเพลินจนเผลอกินเหยื่อที่ผูกปลายเชือกเข้าไปก็เป็นได้ค่ะ


ของเล่นแมวที่ผู้เลี้ยงมีส่วนร่วม

สำหรับผู้เลี้ยงที่อยากมีส่วนร่วมในการเล่นกับแมว ก็มีของเล่นหลายชนิดให้เลือก เช่น เบ็ดแมว เลเซอร์ให้แมววิ่งไล่ตามแสง หรือโยนลูกบอลเพื่อให้เขานำกลับมาให้เจ้าของ (แต่ต้องอาศัยการฝึกด้วยนะคะ) อีกกิจกรรมที่อยากแนะนำสำหรับผู้เลี้ยงที่มีอ่างอาบน้ำที่บ้าน คือ การโยนลูกปิงปองลงไปในอ่างเพื่อให้แมววิ่งไล่ตามนั่นเองค่ะ และนอกจากนั้นเรารู้กันอยู่แล้วว่าแมวเป็นสุดยอดนักสำรวจ ชอบเข้าไปตรวจสอบในสถานที่ใหม่ๆ ผู้เลี้ยงอาจจะลองหาลังกระดาษ หรือถุงกระดาษ มาวางคว่ำหรือวางตะแคงก็ได้ค่ะ เพราะน้องแมวเขาจะสนุกกับการเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในนั้น หรืออาจจะเล่นซ่อนแอบกับน้องแมวก็ได้ (อย่าลืมตกลงกันก่อนล่ะว่าใครจะเป็นคนซ่อน ใครจะเป็นคนแอบ อิอิ)


เทคนิคการเลือกของเล่นแมว อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/