แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaporn

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
การขจัดเชื้อแบคทีเรียก่อโรค ได้น้ำสะอาด และอากาศบริสุทธิ์กลับคืนสู่สิ่งแวดล้อม และแม่น้ำลำคลองจึงเป็นการสงวนรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดี

ของเราให้อยู่กับเราและลูกหลานไปอีกนาน บริเวณที่ควรใช้ วิธีใช้ ปริมาณที่ใช้ ความถี่ที่ใช้ ผลที่ได้รับ โถส้วม ทั้งแบบชักโครก หรือนั่งยอง ในบ้านเรือน, คอนโดมิเนี่ยม หรือพาร์ทเม้นต์ เทลงในโถส้วม แล้วราดน้ำตาม ครั้งละครึ่งขวด เดือนละครั้ง กลิ่นเหม็น, ปัญหาส้วมเต็มหมดไป หากใช้เป็นประจำส้วมจะไม่เต็มตลอดกาล ไม่ต้องดูดส้วมอีกต่อไป เนื่องจากจุลินทรีย์จะย่อยสลายกากใยให้สลายเป็นน้ำ ไหลสู่ท่อระบายน้ำไป จึงไม่มีกากใยสะสมในถังส้วม

●ที่พักสัตว์เลี้ยงส่งกลิ่นเหม็น
●ท่อน้ำทิ้งส่งกลิ่นเหม็น
●ส้วมเต็มราดไม่ลง
●บำบัดด้วยหัวเชื้อจุลินทรีย์.
(((ปลอดภัยกับคน-สัตว์เลี้ยง 100%)))
—————————————————
●หัวเชื้อจุลินทรีย์ดับกลิ่น
-ลดกลิ่นเหม็นของที่พักสัตว์เลี้ยง
-ลดกลิ่นท่อเหม็น/ ห้องน้ำเหม็น/ บ่อบำบัดน้ำเสีย
-สลายไขมัน,ลดก๊าซไข่เน่าก๊าซแอมโมเนีย
-ฆ่าเชื้อโรค เพิ่มออกซิเจน บำบัดน้ำ กำจัดกลิ่น
—————————————————————
●ผลิตด้วยเทคโนโลยีชีวภาพผลิตด้วยวัตถุดิบอย่างดี
ช่วยแก้ปัญหาน้ำเสีย และกลิ่นเหม็นอย่างได้ผล


ที่ปรึกษาระบบบำบัดน้ำเสีย หัวเชื้อจุลินทรีย์ ดับกลิ่นเหม็นสูตรเข้มข้น ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

2
 เมี่ยงคำกลีบบัว (เมี่ยงกลีบบัว)

นอกจากใบชะพลูที่สามารถเอามาห่อเครื่องเมี่ยงคำได้แล้ว ยังมีกลีบบัวสีสวยที่สามารถเอามาห่อเครื่องได้อีก อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าหน้าตาเป็นอย่างไรมาติดตามเมี่ยงคำกลีบบัวสูตรจากคุณบ่งบ๊ง สีสวยหวานมาก ๆ เลย กลิ่นไม่แรงเหมือนใบชะพลูอีกด้วย

ส่วนผสม เมี่ยงคำกลีบบัว

◆ กลีบบัวหลวง
◆ ขิง
◆ หอมแดง
◆ มะนาวหั่นชิ้นเล็ก
◆ ถั่วลิสงคั่ว
◆ กุ้งแห้ง
◆ พริกขี้หนูสวน
◆ น้ำจิ้มเมี่ยงคำ

ส่วนผสม น้ำจิ้มเมี่ยงคำ

◆ น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
◆ น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
◆ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
◆ น้ำสะอาด 1/2 ถ้วย
◆ กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
◆ รากผักชี 1 ช้อนชา
◆ ข่าคั่วโขลก 1 ช้อนชา

หมายเหตุ : ใส่น้ำตาลปี๊บล้วน ๆ โดยไม่ผสมน้ำตาลทรายเลยก็ได้นะคะ

วิธีทำน้ำจิ้มเมี่ยงคำ

1. เอาส่วนผสมทั้งหมดใส่ในหม้อ แล้วเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเข้มข้น
2. วิธีการเคี่ยวน้ำตาลปี๊บให้เข้มข้นแบบไม่เปลืองแก๊ส คือให้เปิดไฟแรง ๆ แล้วใช้ทัพพีคนน้ำตาลให้เดือดขึ้น ๆ ลง ๆ แบบเร่งไฟ ลดไฟ ไปเรื่อย ๆ เท่านี้เองค่ะ เราก็จะได้น้ำตาลปี๊บแบบเหนียวเข้มข้นโดยไม่ต้องเคี่ยวนานเป็นชั่วโมง และที่สำคัญไม่เปลืองแก๊สด้วยนะคะ
3. เสร็จแล้วค่ะ ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเราก็ได้น้ำจิ้มเมี่ยงคำที่เข้มข้นแล้ว


เมนูเมี่ยง อาหารลดน้ำหนัก คืนหุ่นสวยได้สุขภาพ อร่อยพอดีคำ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/

3
ความสำคัญของโภชนาการในวัยสูงอายุ การพัฒนาด้านการแพทย์และสาธารณสุขที่ทันสมัย ส่งผลให้ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยยืนยาวขึ้น คือ อายุขัยเฉลี่ย 72 ปี โดยเพศชายมีอายุขัยเฉลี่ย 68 ปี ส่วนเพศหญิงอายุขัยเฉลี่ย 75 ปี ทำให้จำนวนประชากรวัยสูงอายุเพิ่มมากขึ้น และนำมาซึ่งปัญหาของผู้สูงอายุในด้านต่าง ๆ

โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโรคเรื้อรัง และปัญหาทางโภชนาการที่เป็นปัญหาหนึ่งที่มีผลกระทบต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ ส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการบริโภคอาหาร ซึ่งการบริโภคอาหารและโภชนาการมีบทบาทสำคัญต่อการชะลอความเสื่อมตามอายุ โดยสารอาหารจะช่วยเสริมสร้างหน้าที่และอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายให้อยู่ในสภาพสมดุล รวมทั้งบทบาทของสารอาหารในการป้องกันและบรรเทาความเจ็บป่วย ภาวะทุพโภชนาการพบได้บ่อยในผู้ป่วยที่รับไว้รักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่ร้อยละ 33-50 โดยพบทั้งภาวะขาดสารอาหารและโภชนาการเกิน โดยภาวะขาดสารอาหารพบได้ถึงร้อยละ 44 ของผู้สูงอายุรกรรมในโรงพยาบาล และร้อยละ 50 ของผู้สูงอายุทางศัลยกรรมในโรงพยาบาล (ประเสริฐ,2545) ซึ่งภาวะทุพโภชนาการส่งผลต่อการพยากรณ์โรค โดยส่งผลให้โรครุนแรงขึ้นเกิดภาวะแทรกซ้อน ภาวะติดเชื้อสูง นำไปสู่ความล้มเหลวของการรักษา และส่งผลกระทบต่อการรักษาพยาบาลทำให้อัตราการเสียชีวิตสูงขึ้น ระยะเวลาที่ต้องอยู่รับการรักษาในโรงพยาบาลนานขึ้น ตลอดจนค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น เป็นต้น (จิตนา, 2554) ดังนั้นการดูแลผู้สูงอายุให้มีภาวะโภชนาการที่ดีจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ผู้สูงอายุเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถช่วยเหลือตนเองได้มากที่สุด


บริการด้านอาหาร โภชนาการสำหรับวัยสูงอายุ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

4
อื่นๆ / ฟอกสีฟันที่บ้าน ด้วยน้ำยา Zoom
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 11:27:49 AM »
ฟอกสีฟันที่บ้าน ด้วยน้ำยา Zoom
ราคา 5,900 !
รับ  Trayฟอกสีพร้อมน้ำยา2หลอด
แถม 1.ขูดหินปูน
        2.ขัดฟันด้วยผงขัดฟลูออไรด์
        3.ใหม่! พ่นเกลือขจัดคราบด้วยระบบairflow เพื่อฟันขาวสะอาดเงางามอย่างนุ่มนวล
        รีบมาทดลองกันนะคะ จ่าย5,900 ของแถมมูลค่า1,500.- ฟันขาวสะอาด ยิ้มมั่นใจไปกับเรา ไอดอลสไมล์

น้ำยาฟอกฟันขาว Zoom!
หลอดละ 900
สามารถซื้อไปใส่กับรีเทนเนอร์แบบใส เพื่อทำให้ฟันขาวขึ้นได้นะคะ
ติดต่อสอบถามได้ที่
ไอดอลสไมล์ 089-981-2222


ฟอกสีฟันที่บ้าน ด้วยน้ำยา Zoom ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/

5
ตื่นเช้าแล้วมีอาการมึน อึนหน่อย ๆ ต้องลองกินอาหารเช้าต่อไปนี้สักที แล้วชีวิตจะดี สมองจะตื่นตัว ถ้ามื้อเช้าที่เป็นมื้อสำคัญ คุณไม่รู้ว่าจะกินอะไรเพื่อปลุกให้ร่างกายตื่นตัว ช่วยกระตุ้นสมองให้พร้อมทำงาน และเติมท้องให้อิ่มแบบได้คุณค่าทางสารอาหาร วันนี้เราขอแนะนำเป็น อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ ต่อไปนี้ค่ะ รับรองกินแล้วตาสว่าง สมองตื่น ความง่วงหายไปอย่างไม่รู้ตัวเลย

1. น้ำเปล่า

เครื่องดื่มอย่างแรกที่อยากให้ตกถึงท้องทุกคนก่อนใครก็คือน้ำเปล่านี่เองค่ะ เพราะขณะที่ร่างกายเรานอนหลับ 6-8 ชั่วโมง เราจะไม่ได้ดื่มน้ำเลย ดังนั้นเพื่อเติมน้ำให้เซลล์และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย น้ำเปล่าก็ควรเป็นสิ่งที่เราเติมเต็มให้ตัวเองเป็นอันดับแรก แล้วเชื่อเถอะค่ะว่า หลังจากดื่มน้ำเข้าไปสักแก้วแล้ว จะรู้สึกสดชื่นตื่นตัวขึ้นมาทันทีเลย

2. น้ำมะนาว

สำหรับคนที่ตื่นมาแล้วเพลียหนักมาก ดื่มน้ำเปล่าเพียว ๆ อาจไม่พอค่ะ ต้องเป็นน้ำมะนาวอุ่น ๆ สักแก้ว หรือจะบีบมะนาวลงไปในน้ำเปล่าปกติสักครึ่งซีกก็ได้ กลิ่นซิตรัสของมะนาวจะช่วยปลุกความสดชื่นให้สมอง ส่วนน้ำก็จะช่วยขับไล่ความอ่อนเพลียให้หมดไป

3. ไข่

ไข่เป็นอาหารที่กินมือไหนก็อร่อย แต่หากกินไข่เป็นก็จะได้ประโยชน์ในแง่ของการบำรุงสมองที่อึน ๆ ให้ตื่นตัวขึ้นด้วย เนื่องจากไข่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 และโปรตีน นอกจากนี้ไข่ไก่ 1 ฟอง ยังมีโคลีน (Choline) ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมอง อยู่มากถึง 20% ส่งผลให้สมองและระบบประสาทแข็งแรง พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างตื่นตัว โดยยืนยันให้มั่นใจอีกทีด้วยผลการศึกษาในวารสาร International Journal of Obesity ที่พบว่า คนกินไข่ไก่เป็นมื้อเช้าจะรู้สึกตื่นตัวและพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ มากกว่าคนที่กินอาหารชนิดอื่นที่ให้พลังงานเท่ากัน อย่างเช่น ขนมปังเบเกิล เป็นต้น


อาหารสุขภาพ อาหารเช้าช่วยปลุกสมอง ลองแล้วตื่นตัว ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ื https://www.healthyhitech.net/อาหารสุขภาพ/

6
วันนี้จะมาบอกถึงประโยชน์ของการมาสก์หน้าด้วยไข่ขาวกันค่ะ ว่าทำแล้วจะดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง บอกเลยถ้ารู้แล้วคุณจะยิ่งหลงรักการมาสก์หน้าด้วยไข่ขาวมากขึ้นอย่างแน่นอน ไปดูกันเลย

1. ช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาหน้ามันอันเกิดจากต่อมน้ำมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป ส่งผลให้มีปัญหารูขุมขนกว้างตามมา สามารถใช้ไข่ขาวช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ เพียงแค่นำไข่ขาวมาพอกหน้าเป็นประจำ ครั้งละประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น หากทำบ่อย ๆ ความมันบนใบหน้าจะค่อย ๆ ลดน้อยลง รวมไปถึงช่วยให้รูขุมขนค่อย ๆ เล็กลงตามไปด้วย

2. ช่วยลดฝ้า กระ รอยสิว และจุดด่างดำให้จางลง

ฝ้า กระ รอยสิว และจุดด่างดำ ถือเป็นศัตรูทำลายผิวที่สาว ๆ ร้องยี้ และหาวิธีแก้ปัญหาไม่ตก แต่บอกเลยว่าวิธีนี้ช่วยได้ค่ะ เพียงแค่นำไข่ขาวมาผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทั้งรอยสิว จุดด่างดำ รวมไปถึงฝ้าและกระก็จะค่อย ๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ จนหายไปในที่สุดเคล็ดลับความงาม มาสก์หน้าด้วยไข่ขาว กับ 7 ประโยชน์ดี๊ดี ที่รู้แล้วคุณจะปลื้ม ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่ http://www.สุขภาพดี.net/สุขภาพ/

7
หากท่านใดกำลังมองหารถรับจ้าง เรามีบริการรถรับจังหวัดปราจีนบุรีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายบ้าน ขนย้ายของหรือรับจ้างขนของบริการทุกอย่าง ขอแนะนำ”เจริญภักดีขนส่ง”ผู้ให้บริการรับจ้าง ที่บอกได้เลยว่ามีความลงตัวในการบริการและการขนย้ายมาก และมีรถขนของที่ครอบคลุมสมบูรณ์แบบ เพราะว่าไม่ว่าลูกค้าจะมาเที่ยวหรือลูกค้าจะมาทำงานหรือลงทุนทำธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวกับการขนย้าย

ซึ่งในปัจจุบันมีการขนย้ายที่มากมายและเยอะมากๆ มีในทุกจังหวัด ไม่ใช่มีแค่รถรับจ้างจังหวัดปราจีนบุรีของเราอย่างเดียวมีทุพื้นที่และทุกจังหวัด เพราะว่าจังหวัดปราจีนบุรีเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ทำงานและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เรามีบริการรับจ้าง รถกระบะรับจ้างขนของปราจีนบุรี รถหกล้อรับจ้างปราจีนบุรี รถสิบล้อรับจ้างขนของปราจีนบุรี รถเฮี๊ยบรับจ้างปราจีนบุรี รถเทรลเลอร์รับจ้างปราจีนบุรี เรามีรถให้บริการครบวงจรและหลากหลายรับประกันความปลอดภัยและการบริการที่ดีและมีมาตรฐาน เราบริการเป็นกันเองแถมราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันค่ะ ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยจนถึงหลักพันก็คือ ราคามัดจำนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเทศกาลหรือไม่อยู่ในเทศกาลก็สามารถเรียกใช้บริการรถขนย้ายของปราจีนบุรีได้ สามารถเรียกใช้ได้ทันทีและตลอด 24 ชั่วโมง เพราะการขนย้ายในช่วงใกล้เทศกาลนี้รถก็อาจจะเยอะและการสัญจรไปมายากลำบาก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในบริการรถรับจ้างเราค่ะ เลือกใช้บริการเราได้นำบริการทุกรูปแบบที่เกี่ยวกับการขนย้าย เรายินดีให้บริการทั้งหมดค่ะด้วยประสบการณ์ในการขนย้ายเรามีความชำนาญที่เยอะ และบริการที่มีประสบการณ์ในการทำงาน 15 ปี เต็มที่ให้บริการลูกค้าเราใส่ใจงานของลูกค้าเป็นอย่างมาก เพื่องานบริการที่จะได้ออกมาดีและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าลูกค้าจะขนย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนย้ายหอพัก หรือท่านขึ้นบ้านใหม่เรามีบริการที่หลากหลาย ไม่มีการอู้งานไม่มีการเลือกงานแต่อย่างใด ถ้าสินค้าได้รับความเสียหายนั้น จะไม่เกิดขึ้นเพราะเราจะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษถ้าสินค้าของท่านมีความเสียหายแต่อย่างใด ท่านอาจจะติในเรื่องความปลอดภัยและการบริการไม่ดีลูกค้าอาจจะไม่กลับมาใช้บริการเรา เราจึงมีการป้องกันความปลอดภัยในการขนย้ายเป็นอย่างดี นั่นคือสิ่งที่เราคิดอยู่ตลอดเวลาว่า ถ้าลูกค้ามาใช้บริการ รถรับจ้าง ของเราแล้วเขาต้องการเราแล้วเราทำให้ลูกค้าผิดหวังแล้วอย่างนี้ลูกค้าจะมาใช้บริการเราอีกหรือไม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงตลอดเวลา เราจึงทำงานบริการนี้ออกมาให้สมบูรณ์แบบและเป็นรูปเป็นร่างและเป็นที่น่าพอใจกับลูกค้าที่มีต่อบริการแล้วในเขตพื้นที่ใกล้เคียงสามารถติดต่อเรียกใช้บริการรถรับจ้างได้ ไม่ว่าท่านจะอยู่ไกลหรือใกล้จะอยู่เหนือแล้วขนส่งลงมาทิศใต้งานใหญ่หรืองานเล็กแค่ไหนเราจะให้บริการท่านเสมอ เรามีรถที่จะช่วยรองรับน้ำหนักและงานขนาดใหญ่กับท่านได้พาท่านมาใช้บริการเรารับรองท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะโทรเข้ามาที่เบอร์


รถรับจ้าง ขนของปราจีนบุรี ถูกและดีบริการฟรีคนยก  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodrubjang.org/รถรับจ้าง/

8
มาตรฐานในการรับจ้างขนย้ายทุกคัน เพราะเรารู้ดีว่า ธุรกิจที่ดีและอยู่รอดได้ ไม่ใช่เพียงแค่ราคาที่ถูกและเหมาะสมเท่านั้น แต่เป็นคุณภาพของงานบริการที่จะต้องดีเยี่ยมจริงๆ

เราถึงจะเป็นที่ 1 ในใจลูกค้าได้ ซึ่งตลอดระยะเวลามากว่า 15 ปี เราได้ปฏิบัติเช่นนี้เรื่อยมา และการบริการรถขนของที่ทั่วถึง รถรับจ้างของเราไม่ใช่ขนย้ายเฉพาะ ในจังหวัดอย่างเดียวเท่านั้น เรายังขนย้ายสินค้า จากไปจังหวัดอื่นๆ ไปต่างจังหวัดมากมายทั่วประเทศ ด้วยทีมงานที่แข็งแกร็ง มีรถขนย้ายมากมาย ใหม่ สภาพดี เราจึงสามารถให้บริการลูกค้าได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกการขนย้ายนั่นเอง เราจึงมีรถไว้บริการท่านทั่วประเทศ โดยที่ท่านสามารถมาใช้บริการที่นี่ที่เดียวแล้วจบทุกอย่าง หากท่านไม่มีคนยกสินค้าในระหว่างการขนย้าย ท่านสามารถแจ้งเราเข้ามาได้เลยในวันที่ท่านสรุปราคาค่าขนย้าย และแจ้งวัตถุประสงค์ด้วยว่าต้องใช้ พนักงานยกของกี่ท่าน ข้อดีคือ คนยกสินค้าของเรา ผ่านการทำงานด้านการย้ายของอย่างชำนาญ ใจเย็น สู้งาน ไม่เกี่ยงงาน จึงทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจว่าสินค้าของท่านจะไม่เสียหาย แตก ชำรุดอย่างแน่นอน

เรามีการจัดเรียงของอยากมืออาชีพทำให้รถ 1 คันสามารถใส่สินค้าได้ในปริมาณที่มาก จึงทำให้บางครั้ง สินค้าแลดูจะต้องใช้2คัน แต่พอจัดเรียงแล้วกับเหลือเพียงแค่คันเดียวนั่นแสดงว่าท่านประหยัดค่าขนส่งไปได้มากพอสมควร ท่านใดที่สนใจใช้ บริการรถรับจ้าง ท่านสามารถโทรเข้ามาสอบถามราคาหรือติดต่อ และพูดคุยในเรื่องของรายละเอียดในการขนย้ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีทีมงานไว้คอยบริการรับสายและเสนอราคาให้กับท่านทุกวัน หากราคาแพงเกินไป ท่านสามารถต่อรองราคาแล้วได้หรือสามารถแจ้งกับเราได้ว่าที่อื่นให้ในราคาเท่าไหร่ เราก็สามารถที่จะให้ราคาที่ถูกได้เช่นกัน ลองโทรมาสอบถามดูนะครับรถรับจ้าง ที่มีขนาดใหญ่ รถรับจ้างขนของ รับจ้างขนย้ายของที่คุณภาพ  ดูเพิิ่มเติมได้ที่น่ี่ https://www.rodrubjang.org/รถรับจ้าง/

9
ที่เกิดจากการประกอบอาหารในไลน์ผลิตอาหาร จากโรงอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเศษอาหารจากการล้างจานที่หลุดออกจากตะแกรงดักเศษอาหารไปที่บ่อดักไขมัน ย่อมก่อให้เกิดไขมันเกาะอยู่ตามท่อระบายน้ำ

เนื่องจากเกิดการสะสมของไขมันที่อยู่ในระบบและท่อระบายน้ำที่เรามองไม่เห็น เมื่อนานวันขึ้นก็จะทำให้ไขมันเริ่มจับตัวหนาเต็มบ่อดักไขมันและก็จะก่อให้เกิดบ่อดักไขมัน เต็ม ตัน และล้น ออกจากบ่อ ในระยะยาวทำให้ส่งกลิ่นเหม็นและยากต่อการกำจัดหรือทะลวง อีกทั้งยังจะก่อให้เกิดแหล่งกำเหนิดเชื้อโรค สัตว์และแมลงที่เป็นพาหะนำโรคชนิดต่างๆ และยิ่งไปกว่านั้นน้ำเสียจากโรงอาหารที่มีทั้งเศษอาหารและไขมันปะปนกันอยู่ ทำให้เกิดกลิ่นเน่าเหม็นเกิดขึ้น ซึ่งเกิดจากจุลินทรีย์กลุ่มที่ให้โทษเข้าไปทำปฏิกิริยากับเศษอาหารและไขมันเหล่านี้

ดังนั้นเราจึงควรดูแลระบบด้วยการแก้ไขที่ต้นเหตุของปัญหา โดยการใช้จุลินทรีย์กำจัดไขมันสำหรับบ่อบำบัดน้ำเสีย โดยการหลักการทำงานง่ายๆคือ เพียงแค่ใส่จุลินทรีย์กำจัดไขมัน ลงไปในบ่อบัดน้ำเสีย ถังดักไขมัน หรืออ่างล้างจาน

โดยหลักการทำงานของจุลินทรีย์กำจัดไขมันคือ เข้าไปทำการย่อยสลายไขมันซึ่งเป็นอินทรีย์ที่ย่อยยากมากที่สุด และมีจุลินทรีย์น้อยชนิดที่จะสามารถทำการย่อยสลายไขมันไดดี ปัญหาของไขมันนอกจากจะทำให้ดูสกปรก ส่งกลิ่นเหม็นแล้ว ยังจับตัวเป็นคราบอยู่ภายในท่อระบายน้ำ ทำให้การระบายน้ำไหลช้าและก่อให้เกิดการอุดตัน รวมถึงไขมันที่สะสมอยู่ภายในบ่อดักไขมัน เชื้อจุลินทรีย์ Bio Standard BS-03 สามารถกำจัดไขมันและคราบไขมันต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องพึ่งโซดาไฟที่ทำลายท่อ และไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังเป็นการแก้ที่ต้นเหตุของปัญหา และจุลินทรีย์ Bio Standard BS-03 ยังจะช่วยย่อยสลายไขมันให้มีปริมาณที่ลดลงๆเรื่อยหมดภาระในการตักไปทิ้ง


ที่ปรึกษาระบบบำบัดน้ำเสีย สำหรับบ่อ บำบัดน้ำเสีย สำหรับบ่อบัดน้ำเสีย บ่อดักไขมัน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bcithailand.net/บำบัดน้ำเสีย/

10
คนไหนกำลังหาเมนูอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนักไว้ทำรับประทาน วันนี้เราขอนำเสนอเป็นอาหารว่างแบบไทย ๆ อย่างเมี่ยงคำพร้อมเครื่องเครามากมาย ได้ประโยชน์จากสมุนไพร แคลอรี่ต่ำ แถมทำง่าย ๆ อีกด้วย ลงมือทำกันเลย

ส่วนผสม น้ำเมี่ยง

• ข่าหั่นเป็นแว่น 5 ชิ้น
• ตะไคร้ซอยบาง 1 ต้น
• หอมแดง 1 หัว
• กะปิอย่างดี 2 ช้อนชา
• น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
• น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
• กุ้งแห้งโขลกละเอียด
• ถั่วลิสงโขลกละเอียด

เครื่องเคียง

• มะพร้าวแก่ซอยคั่วกรอบ
• กุ้งแห้ง
• พริกขี้หนูซอยบาง
• หอมแดงหั่นเต๋าเล็ก
• ขิงหั่นเต๋าเล็ก
• ถั่วลิสงคั่ว
• มะนาวหั่นเต๋า
• ใบทองหลาง หรือใบชะพลู

เมี่ยงคำ เมนูลดน้ำหนักเคี้ยวเพลิน ๆ

วิธีทำ
1. โขลกข่า ตะไคร้ และหอมแดงให้ละเอียด จากนั้นใส่กะปิลงโขลกผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำ และน้ำตาลปี๊บลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย จากนั้นใส่เครื่องที่โขลกไว้คนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาคนผสมจนเข้ากัน และส่วนผสมเดือด ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ


เมี่ยงคำ อาหารว่าง อาหารลดน้ำหนัก เคี้ยวเพลิน ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารลดน้ำหนัก/

11
ปัจจุบัน(คนเมือง)ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ส่วนใหญ่จึงมาเน้น ที่อาหารเพื่อสุขภาพ คือ อาหารที่มีสารอาหารครบ 5 หมู่

เมื่อได้รับประ ทานเข้าไปแล้วน้ำหนักของเราก็จะยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะการทาน อาหารเพื่อสุขภาพนั้นจะลดอาหารที่มีไขมันสูงเน้นผัก ผลไม้ ธัญพืชเพิ่ม มากขึ้น เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการการปรุงแต่งน้อยที่สุด เช่น การต้ม นึ่ง ย่าง อบ วิธีไหนก็ได้ที่ใช้น้ำมันน้อยที่สุด เอสเอ็นจึงมีนักโภช- นาการที่มีประสบกาณ์ที่คิดค้นเมนูอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และปลอดภัยตามมาตรฐาน HACCP & JCI ดังนั้นอาหารโรงพยาบาลเรา จึงคัดกรองตั้งแต่คนที่เข้ามาทำงาน ต้องมีการตรวจสุขภาพ วัสดุที่ใช้ สามารถตรวจสอบกลับถึงต้นทางที่ผลิตได้

การบริหารจัดการศูนย์อาหารและ สวัสดิการ
การให้บริการอาหารหลากหลายรูปแบบ เช่น a la carte / buffet / cocktail ในรูปแบบของศูนย์อาหาร/ร้านอาหาร มีการจัดเก็บรายได้โดยใช้เทคโนโลยี ที่ทันสมัย กำหนดให้พนักงานต้องสวมเครื่องแบบพนักงานของศูนย์อาหาร และเอสเอ็นยังมีการจัดหาอุปกรณ์สำหรับใช้ในการบริหารจัดการห้องอาหาร อีกด้วย
บริการด้านอาหาร การบริหารจัดการศูนย์อาหารและ สวัสดิการ ดูเพิ่มเติมได้ที่น่ี่่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

12
วิธีง่ายๆในการดูแลตนเองขณะ จัดฟัน เครื่องมือจัดฟันกันเก๋ไก๋แล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากและฟันให้สดใสกันอยู่เสมอด้วยนะคะ โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับการจัดฟันแบบติดแน่น มีวิธีง่ายๆในการดูแลตนเองดังนี้ค่ะ

1.ปากและฟันต้องสะอาดเสมอ เครื่องมือจัดฟันชนิดติดแน่นอาจจะเป็นบริเวณที่แผ่นคราบจุลินทรีย์ และเศษอาหารติดได้ง่าย อันเป็นสาเหตุของฟันผุและเหงือกอักเสบ ดังนั้นการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟันจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับ ผู้ที่จัดฟัน โดยการแปรงในช่วงเช้า หลังมื้ออาหารทุกมื้อและก่อนนอน และควรใช้ร่วมกับยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ด้วย
2.อาหารที่ต้องหลีกเลี่ยง ได้แก่ อาหารแข็ง ๆ กรอบ ๆ ทั้งหลาย เช่น น้ำแข็ง ข้าวโพดคั่ว ถั่วชนิดต่าง ๆ ขนมขบเคี้ยวที่มีลักษณะเหนียว ๆ เช่น หมากฝรั่ง ทอฟฟี่ และพวกของหวาน เช่น ลูกกวาด น้ำอัดลม

3.อย่าขบเคี้ยวของแปลกปลอม ไม่ว่าจะเป็นดินสอ ยางลบ ที่หนีบกระดาษ หรือสิ่งอื่น ๆ ที่รับประทานไม่ได้ ไม่ควรนำเข้าปากโดยเด็ดขาด

4.ไม่ ควรทำนิสัยที่ไม่ดี เช่น การดูดนิ้ว การกัดเล็บ และการใช้ลิ้นดุนยางรัด จะทำให้ฟันไม่เข้าที่ ซึ่งอาจทำให้ต้องยืดเวลาในการใส่ลวดดัดฟันออกไปนานกว่าปกติการ จัดฟัน แบบติดแน่น มีวิธีง่ายๆในการดูแลตนเอง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

13
วันนี้อยากกินเมนูผักยัดไส้ แบบง่าย ๆ ที่นึกออกก็มีแค่เมนูแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับกับเมนูแกงจืดแตงกวายัดไส้ที่ทำจนเอียนแล้ว ใครเบื่อ ๆ ก็ลองเอาผักแบบอื่น ๆ มายัดไส้บ้างดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำผักยัดไส้

1. แกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ

เริ่มกันที่เมนูผักยัดไส้สุดคลาสสิกนั่นคือ เมนูแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับ จับมะระหั่นเป็นท่อนแล้วยัดหมูสับปรุงรสกับวุ้นเส้นลงไป แค่นี้ก็เอาไปต้มกับน้ำซุปกระดูกหมูจนสุกนิ่มตามชอบ

ส่วนผสม หมูสับสำหรับยัดไส้

• หมูสับ
• กระเทียม 5 กลีบ
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
• รากผักชี 1 ราก
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม) 1 ห่อเล็ก

ส่วนผสม แกงจืดมะระยัดไส้

• มะระ 2 ลูก
• น้ำซุปกระดูกหมู 1 หม้อ (หรือน้ำซุปหมู, น้ำซุปไก่ 3 ลิตร)
• น่องไก่ 2 น่อง (หรือกระดูกหมู)
• เห็ดหอมแช่น้ำ 3 ดอก
• รากผักชี 1 ต้น
• กระเทียม
• พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู

นำกระดูกหมูไปล้างแล้วต้มน้ำทิ้ง 1 ครั้งก่อน แล้วนำกระดูกหมูที่ต้มครั้งแรกมาใส่หม้อเติมน้ำ ต้มต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง เติมเกลือเล็กน้อย


อาหารสุขภาพ สูตรทำผักยัดไส้ รวมเมนูอร่อยเติมโปรตีนย่อยง่ายเพื่อสายผัก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.healthyhitech.net/อาหารสุขภาพ/

14
สิวขึ้นคาง เกิดจากอะไร ?

โดยปกติแล้ว สาเหตุหลักของการเกิดสิวขึ้นคางจะมาจากฮอร์โมนที่แปรปรวนของร่างกาย แต่พฤติกรรมประจำวันที่ผิดหลักอนามัยของเรา ก็มีส่วนทำให้สิวขึ้นที่เดิมซ้ำ ๆ ไม่หายสักทีเช่นเดียวกัน ซึ่งเราสามารถสรุปสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

1. อาการ PMS (Premenstrual Syndrome)

เป็นอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นในช่วงมีรอบเดือนของคุณผู้หญิง ทำให้รู้สึกเครียดง่าย หงุดหงิดง่าย ฮอร์โมนเริ่มไม่สมดุล เกิดสิวอักเสบตามใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณคาง เพราะระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) สูงขึ้นเพื่อกระตุ้นการทำงานของรังไข่

2. ฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) สูงกว่าปกติ

เป็นอาการผิดปกติตั้งแต่เกิดสำหรับคนที่มีฮอร์โมนแอนโดรเจน หรือฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าฮอร์โมนเพศหญิง ส่งผลให้มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง เช็ดล้างให้สะอาดหมดจดได้ยาก หากไม่พิถีพิถันเรื่องดูแลผิวให้ดี ก็ทำให้เกิดสิวได้ง่าย

3. ชอบบีบสิวและสัมผัสใบหน้าโดยไม่จำเป็น

เพราะสิ่งของรอบ ๆ ตัวเราเนี่ยแหละ คือแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นยอด หากเรานำมือที่หยิบจับเหล่านั้นมาสัมผัสใบหน้าต่อ ยังไงก็หนีปัญหาสิวไม่พ้นแน่นอน และการบีบสิวก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องเลยแม้แต่น้อย เพราะหากบีบแล้วหัวสิวไม่หลุดทั้งหมด จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวอักเสบ และขึ้นเรื้อรัง ซ้ำ ๆ ตรงจุดเดิมเอาได้

4. เสพติดคาเฟอีน

การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเอฟีนอย่างชาหรือกาแฟเป็นประจำ จะส่งผลให้ไตทำงานหนักจนเกินพอดี และกระตุ้นให้ฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เกิดสิวทำงานมากขึ้นอีกด้วย

5. แพ้ผลิตภัณฑ์บางอย่าง

ไม่ได้มีแต่เครื่องสำอางเท่านั้นที่ทำให้ผิวหน้าเกิดแพ้และระคายเคือง แต่รวมถึงยาสีฟัน สบู่ล้างหน้า และแชมพูที่อาจมีสารเคมีอันตรายเป็นส่วนประกอบ ลองนึกภาพตามถึงตอนที่เราแปรงฟันหรือสระผม ผลิตภัณฑ์พวกนี้จะสัมผัสใบหน้าได้อย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก ซึ่งหากแจ็กพ็อตว่ามีสารเคมีที่เราแพ้ขึ้นมา ยังไงก็ต้องเกิดปัญหาสิวขึ้นคาง หรือบริเวณรอบปากอย่างแน่นอน


เคล็ดลับความงาม สิวขึ้นคางเกิดจากอะไร บอกโรคอะไรได้บ้าง แล้วควรรักษาอย่างไร ? ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.สุขภาพดี.net/สุขภาพ/

15
ทำให้เป็นโรคผิวหนัง เป็นตัวแพร่เชื้อโรคและพยาธิต่างๆ ทำให้สัตว์น้ำและพืชน้ำตาย (ทำให้เพิ่มระดับปัญหาเพิ่มขึ้น) มักเกิดจาก

1.1 การปล่อยน้ำเสีย การทิ้งขยะ จากครัวเรือน ชุมชน สถานที่สาธารณะ เช่น โรงเรียน โรงแรม โรงพยาบาล โรงมหรสพ ฯลฯ ทำให้น้ำมัน สารเคมี สารพิษ สารอินทรีย์ เชื้อโรค พยาธิ เป็นต้น ที่ไม่ได้รับการบำบัดหรือมีการจัดการกำจัดที่ถูกต้อง ถูกปล่อยหรือถูกชะล้างสู่แหล่งน้ำ

1.2 สารเคมีจากการทำการเกษตรได้แก่ ปุ๋ย ทั้งปุ๋ยเคมีและปุ๋ยอินทรีย์ สารเคมีกำจัดศัตรูพืช อาจทำให้เกิดปัญหาโดยตรงถ้ามีปริมาณมาก หรือทางอ้อมทำให้พืชในน้ำเติบโดเร็วใช้ออกซิเจนในน้ำจนหมด หรือทำให้สัตว์น้ำพืชน้ำตาย

1.3 ของเสีย น้ำเสีย สารเคมี สารพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม ที่ไม่ผ่านกระบวนการบำบัดที่ถูกต้องสมบูรณ์ ส่งผลทำให้สัตว์น้ำ พืชน้ำตาย โดยสาเหตุดังกล่าวนี้ทำให้เกิดผลกระทบความเสียหายที่รุนแรงที่สุด

1.4 ของเสีย มูล และน้ำล้างคอก จากฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เช่น ฟาร์มสุกร โค ไก่ ฯลฯ น้ำทิ้งจากฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ฯลฯ ที่ไม่ผ่านกระบวนการบำบัดปล่อยสู่แหล่งน้ำ

ปัญหาที่เกิดขึ้นจะเกิดขึ้นโดยตรงและเกิดผลรวดเร็วถ้ามีการทิ้งน้ำเสียที่ไม่ได้ผ่านการบำบัดที่สมบูรณ์ หรือทิ้งของเสีย ขยะมูลฝอย สารเคมี สารพิษ ลงสู่แหล่งน้ำโดยตรง และจะเกิดขึ้นทางอ้อมแบบค่อยๆ ส่งผลกระทบ เกิดจากการการจัดการ ควบคุม บำบัด กำจัดไม่ดี สารพิษจะถูกชะล้างไปสู่แหล่งน้ำ หรือซึมลงสู่ชั้นน้ำใต้ดินช้า ๆ

สาเหตุที่ก่อให้เกิดมลพิษทางน้ำ

เกิดจากน้ำทิ้งและสิ่งปฏิกูลจากแหล่งชุมชน เช่น น้ำที่ใช้ซักฟอกทำความสะอาดซึ่งส่วนใหญ่มีสารอินทรีย์ปะปนมากับน้ำทิ้งเหล่านั้นจนทำให้เกิดมลพิษทางน้ำ
น้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมหากโรงงานมีการลักลอบปล่อยน้ำเสียลงในแหล่งน้ำทำให้น้ำเน่าเสียได้ง่ายเพราะมีปริมาณมากและสารปนเปื้อนมีอัตราสูง

น้ำเสียที่เกิดจากธรรมชาติ อาจเกิดจากการเน่าเสียเมื่อน้ำอยู่ในสภาพนิ่งไม่มีการไหลเวียนถ่ายเท
เกิดจากพื้นที่ทำการเกษตร เนื่องจากเกษตรกรส่วนใหญ่นิยมใช้น้ำยาปราบศัตรูพืชกันมากขึ้น จึงทำให้มีสารตกค้างอยู่ตามต้นพืชและพื้นผิวดิน เมื่อฝนตกและพัดพาเอาสารพิษที่ตกค้างลงสู่แม่น้ำลำคลองก็ทำให้เกิดมลพิษทางน้ำขึ้นได้
ผลกระทบที่เกิดจากมลพิษทางน้ำ

กระทบต่อวงจรชีวิตของสัตว์น้ำ เช่นน้ำเสียที่เกิดจากสารพิษอาจทำให้ปลาและสิ่งมีชีวิตตายทันที ส่วนน้ำเสียที่เกิดจากออกซิเจนในน้ำลดต่ำลง อาจทำลายพืชและสัตว์น้ำเล็กๆที่เป็นอาหารของปลา ทำให้ความอุดมสมบูรณ์หรือแหล่งอาหารของสัตว์น้ำลดลง
เป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโรค เช่น อหิวาตกโรค บิด และท้องเสีย
มีผลกระทบต่อการเพาะปลูก เพราะน้ำเสียที่มีความเป็นกรดและด่างไม่เหมาะสำหรับทำการเกษตร
มีผลต่อกระทบต่อทัศนียภาพ เพราะความสวยงามของแหล่งน้ำสามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือจัดกิจกรรมทางน้ำเพื่อความบันเทิงได้
ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระบบนิเวศ เช่น มีกลิ่นเหม็นจากน้ำเน่าเสีย


กำจัดกลิ่น น้ำเน่าเสีย จะส่งผลกระทบเริ่มจากการมีกลิ่นเหม็น ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/

หน้า: [1] 2 3 ... 9