แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaporn

หน้า: [1] 2 3 ... 12
1
โคโยตี้และร้านนั่งชิลล์,บาร์,เธค,สาวๆ,นั่งดื่ม,เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพ ร้านโคโยตี้ พริตตี้ชงเหล้า กรุงเทพ แนะนำร้านโคโยตี้,coyote,lounge,เล้าจน์,ผับ,pub,พริตตี้ชงเหล้า,ร้านนั่งชิลล์,บาร์,เธค,สาวๆ,นั่งดื่ม,เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพ สถานที่ซึ่งเกิดมาแล้ว ต้องได้ไปเที่ยว และดื่มกินกับความสุข ความสนุก กับน้องๆ พริตตี้ พีอาร์ โคโยตี้ สาวสวย น่าสนใจ และน่าเอาใจกันครับ

โคโยตี้และเล้าจน์ในกรุงเทพฯ
ถ้าหากคุณอยากสังสรรค์ในสถานที่ที่มีผู้หญิงสวยๆคอยเสริฟเครื่องดื่มและพูดคุยกับคุณ เราได้รวบรวมร้านโคโยตี้และเล้าจน์ชั้นนำในกรุงเทพที่มีน้องๆพีอาร์ พริตตี้ และโคโยตี้สาวแสนสวยที่จะคอยสร้างความสุขให้กับคุณทุกค่ำคืน หลากหลายทางเลือกทั้งแบบห้องคาราโอเกะและห้องวีไอพี ร้านหรู ใหญ่ ปลอดภัย สะอาด เที่ยวอย่างมีความสุขครับ.

เที่ยวกลางคืน กรุงเทพ แนะนำผับ ร้าน สาวสวยเพื่อนเที่ยวในกรุงเทพ Bangkok Thailand

สถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนของคนกรุงที่ผู้คนอยากไปเที่ยวมากที่สุด. ใน กรุงเทพมหานคร
กรุงเทพมหานคร…ที่ไม่เคยหลับไหล

คำถามที่ว่า เที่ยวกรุงเทพตอนกลางคืน ไปไหนดีคะที่ไม่ใช่ผับ ทุกร้านข้างล่างนี้โทรสอบถามได้ครับ จองโต๊ะ จองน้องๆ เพื่อนเที่ยว
โทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว ให้ความสุข ความบันเทิงได้แล้ววันนี้ โทร 085-941-7788 (คุณเก่ง)

1.ลองมาที่ร้าน มอนติคาโลย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา สถานที่ใหญ่สุด หรูสุดย่านเลียบด่วนรามอินทรา อัดแน่นต็มไปด้วยความสุข สนุก ร้านกว้างใหญ่สุด เวทีใหญ่สุด แน่นไปด้วย น้องๆ สาวๆ สวยๆ ขาวๆ น่ารัก พร้อมเป็นเพื่อนเที่ยวในยามคำคืน ให้ความสุข สนุกสนาน เต็มที่ในช่วงชีวิตหนึ่งของผู้ชายทุกคน อีกที่ครับ เหมาะจัดเลี้ยงลูกค้า มีห้องคาราโอเกะโทร จองโต๊ะ จองน้องๆ สวยๆ เป็นเพื่อนเที่ยว ให้ความสุข ความบันเทิงได้แล้ววันนี้


ร้านหรูสุดในย่านรัชดา มีห้องคาราโอเกะ สาวๆ พีอาร์ พริตตี้ โคโยตี้ สวยๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

2
ทำไมจะไม่มีคะ ประเทศขึ้นชื่อเรื่องเที่ยวกลางคืนขนาดนี้ จะมีแต่ผับให้ไปเหรอ ไม่จริงง งั้นมีที่ไหนให้ไปอีกบ้าง มา ๆ จะบอกใหห้ (ประสบการณ์ส่วนตัวที่ไปอยู่มาหนึ่งปีล้วน ๆ นะคะ อาจจะมีที่อื่นอีกมากมายแต่เราไม่เคยไป)

1. ผับ

เอ้า ไหนว่าไม่ไปผับ? ไม่ได้ ถ้าพูดถึงเที่ยวกลางคืนที่เกาหลีจะไม่พูดถึงผับได้ยังไงคะ ผับเกาหลีนี่ไม่ต้องพูดอะไรมากเนอะ รู้ ๆ กัน สายเต้นได้เต้น สายล่าได้ผู้ อันนี้ก็แล้วแต่นะว่าจะไปล่าไปเต้นกันย่านไหน ฮิต ๆ ก็มีฮงแด กังนัม อีแทวอนเนอะ อยากรู้ว่าแต่ละผับเป็นไง นี่เลย ตามไปอ่านค่ะไป เราเขียนไว้แล้ว

บเกาหลีก็ส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่สี่ทุ่มไปจนถึงเช้า บางที่นี่เปิดถึงสิบโมง ก็เต้นจนขาสั่นไปค่ะ แนะนำช่วงพีค ๆ ก็จะประมาณ ตี1-ตี3 หลังจากนั้นอาจจะโล่ง ๆ แล้ว สายเต้นก็จะเต้นสะดวกหน่อยค่ะ

2. โนแรบัง 노래방

มันก็คือคาราโอเกะนี่แหละค่ะ เปิดกันไปจนถึงเช้า ใครกลัวอ่านเกาหลีไม่ออก เพลงฝรั่งก็มี เพลงจีน เพลงญี่ปุ่น จนถึงเพลงไทยก็มี ไม่ต้องห่วง โนแรบังนี่ก็แบ่งเป็นหลายเกรดนะ บางที่ห้องก็หรู ๆ เลย มีสองชั้น ปีนป่ายขึ้นไปร้องบนชั้นลอยได้ ในขณะที่บางที่ก็เป็นโนแรบังกรัง ๆ บุหรี่หึ่ง ๆ ผนังนี่จะมีคนมาทิ้งลายเซนต์ไว้เยอะมาก ๆ แต่บอกเลยว่าไอ้พวกกรัง ๆ เนี่ยแหละ ร้องสนุก เพลงอัพเดต และถูก! จำไม่ได้แล้วอะว่าราคาเท่าไหร่ แต่พวกโนแรบังถูก ๆ ส่วนใหญ่เขาจะชอบแถมชั่วโมงให้นะ เคยซื้อไปร้องชั่วโมงนึง ปรากฎวันนั้นร้องไป 4 ชั่วโมง จนต้องยอมแพ้ อาจอชี่คะ เลิกแถมให้หนูเถอะ ใครอ่านเกาหลีได้อย่าลืมไปร้องเพลงกันนะคะ

3. ร้านเหล้าต่าง ๆ
อันนี้ต้องแยกหลากหลายหมวดหมู่หน่อย เพราะมีหลายแบบเหลือเกิน

3.1) 룸소주방

อาจจะเห็นป้ายภาษาอังกฤษเขียนว่า Room Hof Soju ก็คือร้านเหล้าที่เราสามารถเข้าไปกินได้ในห้องของตัวเองแบบ private น่ะแหละ ส่วนตัวไม่เคยไปนะคะ ไม่รู้ค่าใช้จ่ายยังไง

3.2) 포차

กริ้ส เราชอบที่นี่สุด เป็นการกิน ดื่มและส่องผู้ในเวลาเดียวกันที่ดีที่สุด 5555 โพชาเป็นซับเซทของร้านเหล้านี่แหละ แต่จะเป็นร้านเหล้าที่มีขายอาหารด้วย ความดีงามของมันก็คือ นั่ง ๆ อยู่อาจจะมีผู้ชายมานั่งด้วย อิอิ ก็คือว่า สมมติเรามาโพชา เป็นผู้หญิง 2 คน อาจจะมีอปป้าที่มา 2 คนมาขอนั่งด้วย และก็อาจจะได้พูดคุยแลกคอนแทคกันไปได้ เคยเห็นผู้หญิงเกาหลีไปบุกผู้ชายโต๊ะอื่นอยู่บ่อย ๆ นะ แต่นี่ยังไม่กล้าทำ 555 อ่อ อีกอย่าง ส่วนใหญ่ผู้หญิงเกาหลีก็จะมาสวย ๆ สั่งแค่ไข่ตุ๋นกินเบา ๆ เหล้าอีกนิดหน่อย พอเป็นพิธี (ชั้นรู้นะว่าพวกแกไม่ได้จะมากิน) แต่คนไทยอย่างเรา ไปทีไรสั่งอาหารเหมือนไม่เคยกินข้าวและไม่สั่งเหล้าทุกที 5555 ที่แนะนำก็ 한신포차 ตีนไก่อร่อยมากกกอยาก เที่ยวกลางคืน ที่เกาหลีแต่ไม่อยากไปผับ มีที่อื่นให้ไปไหม? ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

3
เพราะทุกวันสาวๆ หลายคนต้องออกไปเจอทั้งแดด ฝุ่นและมลภาวะ รวมถึงความเครียดที่เป็นสาเหตุให้ผิว ต้องเจอผลกระทบเป็นความหมองคล้ำ ไม่สดใส แถมยังเป็นปัจจัย ที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้อีก เมื่อสาเหตุที่ทำให้เกิด

โดยเฉพาะช่วงของเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายจะได้รับการพักผ่อน และฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมในการดูแลผิวด้วยการทาครีม แต่หลายคนที่เกิดปัญหา ทาครีมกลางคืนแล้วผิวมัน กลัวการเกิดสิว จะทำยังไงดี ให้ทาครีมกลางคืนได้ผล และหน้าไม่มัน ลองมาดูวิธีง่ายๆ เหล่านี้กันค่ะ

ล้างหน้า ลดความมัน

ทุกครั้งก่อนทาครีม สาวๆ ควรจะล้างหน้าเพื่อล้างเอาความมันบนใบหน้าออกก่อน และการล้างหน้า ยังเป็นการเตรียมผิว ให้รูขุมขนเปิด พร้อมรับการฟื้นฟูดูแลผิวให้แข็งแรงจากการทาครีมอีกด้วยค่ะ

ลำดับการทาครีม ให้ซึมเข้าผิวอย่างได้ผล

สาวๆ หลายคนที่มีปัญหาผิวหน้า ควรจะเลือกทาครีมที่ใช้รักษาลงก่อนครีมที่ใช้บำรุงนะคะ ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นสิว ก็ควรทายาวรักษาสิวลงไปก่อน แล้วตามด้วยครีมบำรุง เพื่อให้ผิวได้ซึมซับครีม เข้าไปบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าที่มีปัญหาได้อย่างดียิ่งขึ้น และควรเลือกใช้ครีมบำรุง ที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้ามัน จนเกิดสิวได้นั้นเองค่า

ทาแต่พอดี หน้าไม่เยิ้ม

การทาครีมบำรุงผิวก่อนนอน โดยเฉพาะสาวผิวมัน ไม่ควรโบกครีมให้หนาๆ เพราะคิดว่า ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งบำรุงได้ดี แต่ควรใช้ในปริมาณที่พอดี เพื่อให้ผิวดูดซึมครีมเข้าฟื้นฟูบำรุงได้อย่างเต็มที่ โดยการโบกครีมหนาๆ นอกจากจะไม่ช่วยให้ครีมเข้าฟื้นฟูบำรุงได้อย่างเต็มที่แล้ว เนื้อครีมที่หนาเกินไป ยังทำให้ผิวหน้าไม่สามารถระบายอากาศได้ดี จนเกิดเป็นความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

ปิดมือถือ / ปิดไฟ งดใช้แสง

แสงไฟทั้งจากจอคอมพิวเตอร์ หรือจอมือถือก็มีความร้อนนะคะ เมื่อสาดเข้าหน้าก็สามารถทำให้ครีมที่ทาไว้ละลายได้โดยที่สาวๆ ไม่รู้สึกตัวเลยล่ะค่ะ การทาครีมแล้วเล่นมือถือ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามัน หลังทาครีมตอนกลางคืนได้นะคะ ดังนั้นหลังทาครีมแล้ว สาวๆ ก็ควรปิดคอมพ์ ปิดจอโทรศัพท์ และปิดไฟ เพื่อเตรียมตัวเข้านอนได้แล้วค่ะ

นอนหลับเพียงพอเพื่อให้ครีมเข้าบำรุง

เมื่อทาครีมเสร็จแล้ว ก็ได้เวลานอนแล้วค่า โดยยิ่งนอนเร็ว ็ยิ่งมีเวลาให้ครีมบำรุงผิวซึมเข้าฟื้นฟูบำรุงผิวได้ยาวนานและเพียงพอให้ครีมได้ทำหน้าที่ดูแลผิว เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา ผิวหน้าก็จะกระจ่างใส แข็งแรงไร้ริ้วรอยแล้วค่าเคล็ดลับผิวขาว ผิวหน้าก็จะกระจ่างใส แข็งแรงไร้ริ้วรอย หน้าไม่มัน?! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

4
แนะนำอุปกรณ์ทำ ขนม ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ พร้อมวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ชนิดต่างๆ ได้อย่างถูกวิธี และเหมาะสมกับเมนูแต่ละประเภท มือใหม่หัดทำขนมไม่ควรพลาดนะคะ

สาวๆ คนไหนที่มีความใฝ่ฝันอยากเปิดร้านเบเกอรี่ หรืออยากลองหัดทำเพื่อเป็นการฝึกฝนฝีมือเอาไว้ ก่อนอื่นต้องทำความรู้จักกับอุปกรณ์ชิ้นสำคัญต่างๆ ที่ใช้สำหรับทำขนม อุปกรณ์ชิ้นไหนมีประโยชน์กับการทำเมนูใดบ้าง เข้าครัวทั้งทีเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม อย่ารอช้ากันเลยค่ะ เราไปรู้จักกับอาวุธคู่ครัวกันเลยดีกว่า

1.ที่ร่อนแป้ง

ใช้สำหรับร่อนวัตถุดิบชนิดผงที่มีความแข็ง และช่วยให้อากาศรวมเป็นส่วนหนึ่งเข้ากับตัวแป้ง จึงทำให้แป้งไม่แข็งตัว หรือจับตัวกันเป็นก้อน แป้งที่ผ่านกระบวนการร่อนนี้ จะทำให้เนื้อขนมออกมามีรูปร่างหน้าตาน่ากิน เรียบเนียน และสวยงามค่ะ

ที่ร่อนแป้งแบ่งเป็น 2 แบบ คือ แบบกระชอน และ แบบมือบีบ หากเลือกใช้ที่ร่อนแป้งแบบมือบีบ จะทำให้แป้งตกลงไปรวมกันที่ก้นภาชนะรองรับพอดี ไม่หกเลอะเทอะ แต่ถ้าใช้แบบกระชอน ละอองแป้งจะกระจายออกมารอบๆ ในขณะที่ร่อน ทำให้เลอะเทอะได้ นอกจากนี้ ควรเลือกซื้อแบบรูตาข่ายถี่ๆ เพราะจะช่วยให้วัตถุดิบที่ถูกร่อนมีความละเอียดยิ่งขึ้นค่ะ

ส่วนวิธีการเก็บรักษา ให้ใช้น้ำยาล้างจานล้างทำความสะอาดแบบปกติ เมื่อล้างเสร็จแล้วก็สะบัดน้ำออก นำไปผึ่งให้แห้ง เพื่อป้องกันการเกิดสนิมค่ะ

2.เครื่องผสม

จะใช้สำหรับผสมวัตถุดิบต่างๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แบ่งเป็น 3 ชนิด ได้แก่ แบบตะกร้อมือ แบบเครื่องไฟฟ้าถือมือ และแบบชุดเครื่องผสมพร้อมโถ ทั้ง 3 ชนิดนี้มีลักษณะการทำงานคล้ายกัน แต่จะต่างกันที่ขนาด และวิธีการใช้ค่ะ

1.แบบตะกร้อมือ คุณอาจใช้เวลาในการตีผสมนาน แต่ก็ทำให้รู้จังหวะในการตีว่าช่วงไหนควรผ่อนแรง หรือช่วงไหนควรตีแรงขึ้น ถือซะว่าเป็นการออกกำลังแขนไปในตัว

2.แบบเครื่องไฟฟ้าถือมือ สามารถเปลี่ยนหัวตีได้ 2 ชนิด คือ หัวตีรูปตะกร้อ และหัวตีรูปตะขอ ซึ่งจะช่วยตีส่วนผสมให้เข้ากันเร็วขึ้นกว่าชนิดแรกค่ะ

3.แบบชุดเครื่องผสมพร้อมโถ ประกอบด้วยหัวตี 3 แบบ ได้แก่ หัวตีรูปตะกร้อ หัวตีรูปตะขอ และหัวตีรูปใบพาย-ใบพัด พร้อมโถผสม สามารถปรับระดับการตีได้ถึง 3 ระดับ จะไล่ระดับไปตั้งแต่ เบา กลาง แรง ส่วนราคาจะสูงกว่าแบบที่ 2 ค่ะ

ประเภทหัวตี

หัวตีรูปตะกร้อ
รูปทรงคล้ายตะกร้อมือ เพียงแต่เปลี่ยนมาทำงานบนเครื่องไฟฟ้า เหมาะสำหรับตีของเหลว เนื้อเบา เช่น ตีไข่ ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู มักใช้กับการทำขนมอย่างเมอแร็งก์ ชิฟฟ่อนเค้ก หรือคุกกี้

หัวตีรูปตะขอ
หัวตีรูปตะขอจะมีลักษณะแข็งแรงกว่าแบบตะกร้อ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้นวดแป้งให้เป็นก้อนโดเหมาะกับการนวดแป้งขนมปัง แป้งพาย หรือส่วนผสมที่มีลักษณะเหนียวข้นค่ะ

หัวตีรูปใบพาย หรือใบพัด

ใช้สำหรับตีเนยให้ขึ้นฟู เหมาะกับการทำบัตเตอร์เค้ก และบัตเตอร์ครีมค่ะ

ข้อแนะนำ หากคุณเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ อยากให้เลือกใช้แบบตะกร้อมือ หรือแบบเครื่องไฟฟ้าถือมือก่อนค่ะ เพราะราคาไม่สูงมากนัก เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นเรียนรู้ หากทำจนชำนาญแล้วค่อยปรับเปลี่ยนมาใช้เครื่องผสมแบบที่ 3 ก็ได้ คุณสามารถหาซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ได้ตามห้างสรรพสินค้า และร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไปเครื่องครัว อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ พร้อมวิธีการเลือกซื้อ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/เครื่องครัว/

5
 รีโนเวทห้องน้ำ
เอาใจคนที่กำลังหาไอเดียหรือตัวอย่างการรีโนเวทห้องน้ำสวย ๆ วันนี้ Gurubaan ได้รวบรวมการรีโนเวทห้องน้ำมาให้ชมกันค่ะ ตามไปดูกันดีกว่าว่าการแปลงโฉมห้องน้ำเหล่านี้จะออกมาดูสวยมากแค่ไหน

Cr.DIY Show Off

รีโนเวทห้องน้ำเก่าห้องเดิม เพิ่มเติมคือความน่าใช้ ลงมือปรับโฉมโดยการใช้สีที่ดูสว่างอย่างสีขาว ผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบเท่ก็ทำให้น่าใช้ไม่เบา

Cr.hative

แปลงโฉมห้องน้ำแบบเท่ๆ และดูทันสมัย ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาววางลวดลายแบบการก่ออิฐ ผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์และสุขภัณฑ์ที่ดูมีสไตล์ ช่วยเพิ่มสีสันที่ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Cr.Lowe’s

ห้องน้ำที่ดูธรรมดา ออกแบบใหม่ด้วยการจัดหาวัสดุต่อเติมมาตกแต่ง และเลือกทาสีเรียบๆ โทนพาสเทล เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น

Cr.foliver

สภาพห้องน้ำเดิมดูเล็กและดูอึดอัด การทาสีขาวช่วยให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูสบายตาขึ้นได้ เราสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องน้ำได้ด้วยการนำวัสดุน้อยชิ้นมาตกแต่งเพื่อไม่ให้ดูห้องรกจนเกินไป

Cr.The Everygirl

ห้องน้ำแบบเดิมบรรยากาศดูขรึมๆ การใช้สีขาวมาช่วยก็จะทำให้ห้องดูสว่างขึ้นมา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนเข้ม และกระจกเงามาประดับก็ดูทันสมัยขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ

Cr.Home Magez = Interior Design Styles

เปลี่ยนห้องน้ำเก่าๆ ให้ดูทันสมัยขึ้น โดยการปรับแต่งตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องด้วยการใช้สีให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

Cr.hative

เดิมห้องน้ำนี้ดูทึบแสง เปิดช่องที่กำแพงเข้าไปจะทำให้มีแสงสว่างเข้ามาในห้องน้ำได้ และทำการปูพื้นไม้ใหม่ ก็ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง โอ่โถงมากยิ่งขึ้น

Cr.hative

เปลี่ยนห้องน้ำเก่าๆ ธรรมดาให้มีบรรยากาศสบายๆ ดูสงบและโมเดิร์นมากขึ้น โดยการปูพื้นและทาสีผนังใหม่ เติมของตกแต่งให้เข้ากันด้วยไม้ ตะกร้าผ้าทำจากหวายก็ดูเก๋ไก๋ไม่เบา

Cr.The Home Depot

รีโนเวทห้องน้ำให้ดูสวย โดยการใช้สีผนังโทนเข้ม ทั้งสีน้ำตาลของเคาน์เตอร์และโคมไฟ สีขาวครีมของพื้นและประตู แค่นี้ห้องน้ำของคุณก็ดูเรียบหรูมากขึ้นไปอีก

Cr.mynewsinfo

ปรับแต่งห้องน้ำให้ดูทันสมัยขึ้น ด้วยการเปลี่ยนสีผนังใหม่ก็ทำให้ห้องน้ำมีลุคโมเดิร์นขึ้นมาแล้ว ทั้งกระจกเงาสี่เหลี่ยมกรอบขาวดูตัดกันกับสีของผนังเป็นอย่างมากเปลี่ยน สุขภัณฑ์ ห้องน้ำเก่าให้ดูทันสมัยมากขึ้น ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/สุขภัณฑ์/

6
Bluehole ได้ออกมาประกาศแพตช์ใหม่ #6 ของเกม PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) โดยเน้นที่เนื้อหาการแก้บั๊กและบั๊กต่างๆของเกม โดยเฉพาะการเปลี่ยนรั้วในฉากทะเลทราย Miramar ที่เดิมสามารถทำลายได้ ให้เป็นรั้วหรือกำแพงที่ทำลายไม่ได้แทน เพื่อป้องกันผู้เล่นที่ใช้บั๊กโกงเวลาฮีลหรือบูสเพิ่มพลัง นอกจากนี้ยังแก้บั๊กเกี่ยวกับการปีนแล้วหล่นลงมาตาย รวมถึงบั๊กกราฟิกของอาวุธต่างๆ

ไม่เพียงแค่แก้บั๊ก แต่แพตช์ตัวนี้ยังเพิ่มการประมวณผลการจับคู่ของผู้เล่น โดยการแยก Ping ของผู้เล่นด้วย เพื่อให้ผู้เล่นจากโซนประเทศเดียวกันได้เล่นด้วยกันมากขึ้น และยังเพื่อให้ผู้เล่นที่มี Ping พอๆกันเล่นด้วยกันเพื่อความยุติธรรมมากขึ้นด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีเนื้อหาใหม่ๆของเกมอย่างแมพใหม่ อาวุธใหม่ พาหนะใหม่ ซึ่ง Bluehole ยังไม่พร้อมประกาศตอนนี้ แต่จะประกาศให้ทราบกันในช่วงเดือนมีนาคม

ในส่วนของอัปเดต #6 นั้นตอนนี้ยังมีอยู่ใน Test Server เท่านั้น หากทดสอบแล้วพร้อมใช้งานก็จะอัปเดตมายังเซิร์ฟเวอร์ปรกติต่อไป

PUBG

รายละเอียด Patch Note ทั้งหมดใน Update #6

World

Replaced some fences in Miramar to unbreakable fences or walls in order to optimize the client.
แทนที่รั้วในฉากทะเลทราย ด้วยกำแพงที่พังไม่ได้
Gameplay

When the player is riding in the airplane, they will no longer be able to see the inside of the airplane. This is to improve the early game client and server performance
แก้ไขตอนนั่งเครื่องบิน ไม่ให้เห็นข้างในเครื่องบิน เพื่อปรับปรุงตัวเกม
Other players will be visible once they jump out of the airplane
ผู้เล่นจะเห็นเครื่องได้เมื่อโดดร่มจากเครื่องหนึ่งครั้ง
When riding the airplane, you can check the number of remaining passengers via the new UI element at the bottom left of the screen
สามารถเช็คจำนวนผู้เล่นในเครื่องบินได้จาก UI ทางซ้ายของจอแทน
Replays

When reporting someone through the replay system, we now receive a 1 minute replay file centered on the point of your report
เมื่อแจ้งปัญหาผู้เล่นผ่านระบบรีเพลย์ ตอนนี้จะรับแจ้งวีดีโอรีเพลย์ 1 นาที ที่บริเวณส่วนกลางของการแจ้งปัญหา
It is impossible to report through a replay file which has been created longer than a week ago
ไม่สามารถแจ้งปัญหาผ่านรีเพลย์ หากสร้างไว้นานเกินสัปดาห์
It is impossible to report the same player multiple times in the same replay file
ไม่สามารถแจ้งปัญหาผู้เล่นเดียวกันหลายครั้ง ด้วยไฟล์รีเพลย์เดียวกัน
Bug Fixes

Fixed the issue where the player would die from falling when vaulting and climbing
แก้ปัญหาผู้เล่นตกบันไดลงมาตาย หรือการปีนต่างๆ
Fixed the issue where after reconnecting to the game, the player would get a glitched view when using ADS on their weapon
แก้ปัญหาบั๊กกราฟิกเมื่อผู้เล่นเชื่อมต่อใหม่เข้าเกมหลังจากหลุดออกไป
Fixed the issue where the player didn’t receive any damage after entering a vehicle from a prone position and then exiting while the vehicle was moving
แก้บั๊กที่ผู้เล่นไม่ได้รับดาเมจ จากการเข้าพาหนะในท่านอนหมอบ แล้วกดออกขณะที่พาหนะเคลื่อนที่
Fixed the issue where after entering the vehicle (passenger seat) from prone position and using heal/boost items, the player was shown using the items in prone position instead of sitting down
แก้ปัญหาผู้เล่นเข้ารถในตอนท่าหมอบ แล้วกดใช้ไอเทม ทำให้สถานะแจ้งว่าใช้ไอเทมในขณะหมอบ แทนที่จะเป็นการนั่ง
PUBG


เกมออนไลน์ PUBG ประกาศตัอัปเดตมายังเซิร์ฟเวอร์ปรกติต่อไป ดูเพิ่มเติได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/

7
 ปลาทองจัดว่าเป็นปลาสวยงามอับดับต้นๆ ที่ทุกคนจะนึกถึงเมื่อเวลาอยากจะเลี้ยงปลาซักชนิดหนึ่ง แต่มีใครเคยรู้หรือไม่ว่าปลาทองอาจไม่ได้เลี้ยงง่ายอย่างที่คิด การจะเริ่มเลี้ยงปลาทองนั้นต้องศึกษาข้อมูล และเตรียมตัวเองให้มีความพร้อมด้วยเช่นกัน

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ต้องผิดหวังเสียใจกับการจากไปอย่างไม่รู้สาเหตุของปลาทองที่เลี้ยงไว้ เพราะปลาทองถือว่าเป็นสัตว์ที่ตายได้ง่าย วันนี้น้องแมวสีเทาจึงจะขอเรียบเรียงสิ่งสำคัญที่ต้องรู้ และการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะนำปลาทองมาเลี้ยง ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ

⦁ ตู้ปลา

การเลี้ยงปลาทองให้มีสุขภาพแข็งแรง สีสันสดใส เราจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่สถานที่เลี้ยง โดยทั่วไปนิยมเลี้ยงในตู้กระจกใส หรืออ่างปูนซีเมนต์ หากเลี้ยงในตู้กระจกควรเลือกขนาดที่มีความจุของน้ำอย่างน้อย 40 ลิตร ซึ่งใช้เลี้ยงปลาทองได้มากถึง 12 ตัว แต่ถ้าเลี้ยงในอ่างซีเมนต์ต้องคำนึงถึงแสงสว่าง ควรเป็นจุดที่ไม่อับแสง แต่ก็ไม่ควรมีแสงจ้าจนเกินไป ทั้งนี้ควรใช้ตาข่ายพรางแสงประมาณ 60% ปิดปากบ่อ สภาพของบ่อเลี้ยงควรสร้างให้ลาดเอียง เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนถ่ายน้ำ
ส่วนการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจกจะทำให้ง่ายต่อการควบคุมอุณหภูมิ เพราะว่าปลาทองค่อนข้างที่จะอ่อนไหวกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ฉะนั้นการรักษาระดับอุณหภูมิให้คงที่ตลอดวันจะทำให้ปลาทองรอดชีวิตได้ดีมากขึ้น

⦁ การให้อาหาร

น้องแมวสีเทาแนะนำว่าควรให้อาหารสำเร็จรูป วันละ 1-2 ครั้ง ปลาควรกินหมดภายใน 15 นาที อาหารที่เหลือควรตักออกเพื่อป้องกันน้ำเน่าเสีย การให้แต่ละครั้งไม่ควรมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ปลาอ้วนเกินไปได้ ลักษณะของปลาทองที่สมบูรณ์สังเกตได้จากบริเวณโคนหางจะใหญ่ แข็งแรง และมีความสมดุลกับตัวปลา เมื่อมองจากมุมด้านบนจะสังเกตเห็นความกว้างของลำตัวอ้วนหนา บึกบึน ขณะที่สีบนตัวปลาจะต้องมีสีสดเข้ม กรณีที่เลี้ยงปลาทองในบริเวณที่มีแสงแดดเพียงพอไม่จำเป็นต้องให้อาหารเร่งสีแก่ปลาทองค่ะ

⦁ คุณภาพของน้ำ

น้ำเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะมีผลต่อปลาโดยตรง เช่น คุณภาพน้ำที่เหมาะสมจะทำให้ปลาเจริญเติบโตเร็ว ปลาไม่เกิดความเครียด สุขภาพดี แข็งแรง ต้านทานต่อโรคได้ดี ซึ่งน้ำประปามีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะนำมาใช้เลี้ยงปลาทอง เนื่องจากน้ำประปาผ่านการบำบัด และการกรองหลายขั้นตอน จึงสะอาด ปราศจากเชื้อโรค แต่ก็มีปัญหาเรื่องปริมาณคลอรีนที่หลงเหลืออยู่ในน้ำเช่นกัน วิธีการกำจัดคลอรีนก็สามารถทำตามได้ดังนี้ค่ะ

– พักน้ำไว้ 2-3 วัน หรือตากแดดไว้ 24 ชั่วโมง คลอรีนจะแตกตัวระเหยไปกับอากาศ

– ถ้าต้องการใช้น้ำเลี้ยงปลาทันที สามารถเติมโซเดียมไทโอซัลเฟต อัตรา 1 เกล็ดต่อน้ำ 5 ลิตร

⦁ อากาศหรือออกซิเจนในน้ำ

ปลาทองส่วนมากเคยชินกับสภาพน้ำที่ต้องมีออกซิเจน ดังนั้น ในตู้ปลาก็ต้องมีระบบการหมุนเวียน ไม่ว่าจะผ่านระบบกรองน้ำ น้ำพุ น้ำตก หรือปั๊มน้ำ เพราะการหมุนเวียนของน้ำคือการทำให้เกิดการสร้างออกซิเจน และปลาทองขนาดใหญ่ย่อมต้องการออกซิเจนมากกว่าปลาเล็ก

ส่วนเรื่องอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสม คือ 28-35 องศาเซลเซียส หากเพิ่งซื้อปลามาใหม่ ก่อนที่จะปล่อยปลาลงในตู้ ควรแช่ถุงใส่ปลาทองในน้ำก่อนซัก 10-15 นาที เพื่อเป็นการปรับอุณหภูมิให้กับปลาค่ะ5 ข้อต้องรู้ก่อนคิดเลี้ยง ปลาสวยงาม ปลาทอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/

8
รวมคลับผับดังฮงแด เดี๊ยวนี้คนไทยไปคลับที่เกากันเยอะมากก เยอะซะจนบางทีก็เริ่มแอ๊วกันเองล่ะ แยกไม่ออกละ มาค่ะ

รวมรายชื่อคลับดังๆมาฝาก ลองไปคลับเดย์ (ศุกร์สิ้นเดือน) จ่ายเงินทีเดียวเที่ยวแม่มยันเช้าฮะ

ส่วนมากที่ฮงแดจะเป็นเด็กๆมหาลัยมาเที่ยวกัน ชะนีไม่แรงมาก เราจะสวยสุดในสายตาโอปป้าที่นี่
สำหรับคุณหนูใสๆอาจจะตกใจเพราะผู้ชายเกาหลีนี่ปลาหมึกดีๆนี่เอง ระวังตัวกันเอาเองนะคร้า

– คลับที่นี่ตรวจพาสปอร์ต
– คลับฮงแดไม่ต้องแต่งตัวเยอะ เอาพอประมาณ แนะนำว่าให้ไปส่องหน้าคลับก่อนวันนึงถ้าไม่รู้จะแต่งไง
– คนที่ต่อแถวเข้าคลับส่วนมากเมากันมาจากที่อื่นแล้ว
– เข้าได้ตั้งแต่อายุ 19 อายุเกิน 30 บางร้านก็ให้บางร้านก็ไม่ให้ แล้วแต่สตาฟ
– โอ้ปในคลับฮงแดส่วนมากอายุระหว่าง 20 – 25 – ผับเกาหลีสูบบุหรี่ได้ (แสบตาโคดๆ)
– ผับเกาหลีเบียดโคดๆ ห้องน้ำสกปรกโคดๆ

ยิ่งเต้นเก่งเต้นแรง คุณจะยิ่งฮอตค่ะ

ปล. ถ้าไม่อยากเล่นด้วยให้รีบเซย์โนโอปป้าแต่เนิ่นๆนะคะ บางคนมาสายฮาก็เต้นเล่นกันไปได้ บางคนนี่ตั้งใจมากินเราเลย ถ้าเราไปหยอดๆเหมือนจะไปกับเค้าแล้วพอเค้าจะลากไปไหนต่อไหนแล้วไม่ไปมันต่อยเอาไม่รู้นะเออ

m2
คลับนี้มีเอกลักษณ์คือเสาค่ะ นางจะมีเสาเหล็กอยู่ประมาณสองสามแถวได้มั้ง และสาวๆหนุ่มๆก็จะขึ้นไปถูเสากัน ให้ส่อง ก้ะดีย์


รวมรายชื่อ ผับ คลับดังๆมาฝาก ลองไปคลับเดย์ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

9
สำหรับใครที่กำลังเคร่งเครียดกับงาน เศร้ากับความรัก และต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับสไตล์แดนซ์ ๆ คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเปลี่ยนค่ำคืนแห่งความทุกข์โศก ให้กลายเป็นความสนุกได้อย่างแน่นอน เพราะด้วยแนวเพลงที่เป็นจังหวะตื๊ด ๆ

เหมาะสำหรับการออกสเต็ปความมันส์แบบสุดเหวี่ยงได้อย่างแน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงแวะไปเสาะหาร้านเหล้าแนวแดนซ์เอาไว้เต้นโยกสะบัดมันส์ ๆ มาฝาก พูดถึงขนาดนี้จะมัวรีรอกันอยู่ทำไม ตามไปดูกันเลยดีกว่า..

Funky Villa ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านพักชานเมืองหรือวิลล่าส่วนตัว สำหรับสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ตกแต่งเก๋ไก๋ในแบบสถาปัตยกรรมยุค 70 ผสมความโมเดิร์นด้วยการนำวัสดุอย่างหิน อิฐ ไม้ มาใช้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ แบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน ได้แก่ Outdoor Terrace สำหรับพักผ่อนในบรรยากาศผ่อนคลาย และนั่งฟังเพลงเบา ๆ, โซน Wine & Cigar Bar ที่ให้คนรักไวน์และซิการ์มารวมตัวกัน และโซน Live ที่จะให้นักเต้นทั้งหลายได้ปลดปล่อยตัวเองด้วยการแดนซ์ให้มันกระจายแบบสุดเหวี่ยงนั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 19.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัย ซอย 5 กรุงเทพฯ

I Darts Angels

ถือเป็นร้านเหล้าอีกหนึ่งร้านที่วัยรุ่นแนวใหม่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเริ่มต้นเรียนรู้ประสบการณ์ในการเที่ยวผับ ภายใต้แนวคิด “Entertain bar & Restaurant” ภายในร้านตกแต่งอย่างหรูหราและสวยงาม พร้อมกับเครื่องเล่น Dartslive หรือตู้เกมออนไลน์ และกิจกรรมสนุก ๆ อื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวดนตรีที่หลากหลาย โดยทางร้านเป็นหนึ่งในร้านเดียวในย่าน RCA ที่มีโคโยตี้ นอกจากนี้ ยังถือเป็นสถานที่สำหรับสามารถพัฒนาฝีมือในเกมปาร์ตี้ เช่น jackpot, bull-eye, cricket 4 และreflex และอื่น ๆ อีกด้วย


ต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับ สไตล์แดนซ์ ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

10
5 ข้อ ทำไม “เที่ยวกลางคืน” ใช้บัตรเครดิตดีที่สุด?   หากคุณกำลังวางแผน “เที่ยวกลางคืน” วันนี้ หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ วันนี้ MoneyGuru.co.th เอาข้อคิดดีๆ มาฝากกันในเรื่อง เพราะอะไร ควรพกบัตรเครดิตไปเที่ยวกลางคืน มากกว่าเงินสด!

พกบัตรถูกใบ มีกำไร!

แน่นอนว่าใครๆ ก็รู้ ไปเที่ยวเดี๋ยวนี้ ราคาเครื่องดื่ม อาหารไม่ใช่ถูกๆ หากคุณถือบัตรเครดิตที่เหมาะกับการใช้งานแบบนี้ เช่น บัตรเครดิตที่ใด้แต้มสูงๆ เวลาคุณเชคบิลที่ไร ยิ้มได้แน่นอน เพราะคุณไม่ได้เสียเงินอย่างเดียว แถมคะแนนติดมือกลับบ้านด้วย บางทีอาจได้เครดิตเงินคือ หรือแลกไมล์สะสมต่อ เป็นต้น

ปลอดภัยกว่าเงินสด!

ไม่ว่าคุณจะบอกว่าผับนั้น เป็นผับชั้นดี หรูหราแค่ไหน แต่ผับก็คือผับ บางคนยังคงมองว่าเป็นสถานที่อโคจร คนหลากพ่อพันแม่ เพราะฉะนั้น การระมัดระวังตัวคุรเองคือเรื่องสำคัญ และการพกบัตรเครดิตเพื่อใช้งานในระหว่างเที่ยวกลางคืนแทนเงินสด ถือว่าช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากเลยทีเดียว

ติดตาม จดบันทึกได้ง่าย

ก็เหมือนกับเวลาที่เราแนะนำให้ใช้บัตรเครดิตโดยทั่วไป เพราะมันช่วยให้คุณจดบันทึกการใช้จ่ายได้ง่าย ติดตามว่าในเดือนหนึ่งๆ เราไปเที่ยวมากแค่ไหน มากไปหรือเปล่า ควรลดหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งในกรณีของเงินสดนั้น บางทีเราก็ลืมจดว่าไปไหนมา จ่ายไปเท่าไหร่ พอกับบ้านสร่างเมา ก็ไม่ได้จดอีก แต่บัตรเครดิตนั้น คุณสามารถดูได้จากสลิปบัตรเครดิตได้เลย!

ถ้าปาร์ตี้ยืดเยื้อ คุณยังรอด

เราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในปาร์ตี้ได้ บางทีคุณอาจจะสนุกเพลิน และอยากต่อเรื่อยๆ หรือบางทีเจอเพื่อเก่าโดยบังเอิญ ปลีกตัวกลับก็อาจจะยาก เพราะฉะนั้น คุณควรเตรียมพร้อมอยู่เสมอ และบางทีคุณก็ดันเตรียมเงินสดไปพอดีเสียด้วยสิ ดังนั้น การพกบัตรเครดิต ช่วยคุณได้ในสถานการณ์แบบนี้อย่างแน่นอน

สาวๆ อาจจะปลื้มนะ


การพกบัตรเครดิตเพื่อใช้งานในระหว่าง เที่ยวกลางคืน แทนเงินสด ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

11
เล่นสดให้ฟังจนเราต้องเคลิ้ม! แนวเพลงทางเลือกหรือเพลงอินดี้ทั้งหลาย ถือว่าบูมมากในประเทศไทย

โดยเฉพาะในกรุงเทพ หลายที่เริ่มเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่มีความสามารถเจ๋งๆ ไปรวมอยู่กับสถานที่สุดชิลให้เราได้ฟังเพลงแนวนี้ได้อย่างมีอรรธรสมากขึ้น บัตรคอนเสิร์ตของวงอินดี้เมืองนอกอย่าง Cigarettes After Sex, HONNE, Oh wonder และ Phoenix ก็ขายหมดอย่างรวดเร็วแค่เพียงพริบตา วงร็อคของไทยกับสไตล์ร็อคทางเลือก หรือพวกป๊อปแนว 80 ก็ได้ใจคนดูไม่ว่าจะที่ไหน และยังไม่หมดแค่นั้น

ในเมืองที่เอ็นจอยแสงสีเสียงแห่งค่ำคืนอย่างนี้ มีแหล่งปาร์ตี้มากมายไม่ว่าจะสำหรับคนไทยหรือต่างชาติ และมันก็เป็นไปไม่ได้เลย ที่เราจะไม่เจอที่แฮงค์เอาท์ที่มีดนตรีสดเพลงอินดี้ดีๆ สักแห่ง ไม่ว่าคุณจะอินกับแนวเพลงแบบฮิปฮอปใต้ดิน, แจ๊ซหรือบลูซ์, ร็อคทางเลือก หรือจะเป็นหมอลำและลูกทุ่งแบบไทยแท้ๆ ก็จัดมาให้ได้สักบาร์หนึ่งในกรุงเทพเราเนี่ยแหละ บางที่ก็มีกิจกรรมอย่างนิทรรศการงานศิลปะเจ๋งๆ หรือฉายหนังกันให้ดูในร้านเลย ไม่ว่าใครอยากใช้เวลาช่วงดึกของเราแบบไหน ตัวเลือกก็มีมากมายเยอะแยะไปหมด

ใครก็ตามที่ติดการฟังเพลงตามคลื่นวิทยุทั่วไปซ้ำๆ เรื่อยๆ เราขอท้าให้คุณลองอะไรที่แตกต่างขึ้นมาบ้าง คุณอาจเจอเพื่อนใหม่ หรืออาจเจอแพชชั่นบางอย่างในตัวเอง แบบที่ไม่เคยคิดว่าจะมีมาก่อนด้วยซ้ำ

ถ้าเริ่มรู้สึกอยากหาที่แฮ้งค์เอ้าท์ใหม่ๆ กับเพื่อนในวันหยุดที่กำลังจะถึงนี้ล่ะก็ นี่คือ 10 สถานที่ (เรียงตามลำดับอักษรอังกฤษ) ที่มอบดนตรีสดแนวอินดี้ให้คุณได้ดื่มด่ำจนฟินสุดๆ เท่าที่คุณจะหาได้!

Black Cabin Bar
กำลังมองหา Hidden Bar ที่ใหม่เพิ่มอยู่ใช่มั้ย? ที่นี่คืออีกหนึ่งบาร์ที่คุณห้ามพลาด! จากหุ้นส่วนบาร์ชื่อดังอย่าง ลอยชาย, Black Cabin Bar แห่งนี้ตั้งอยู่ข้างในร้านอาหาร Wild & Co เลย ข้างในจะตกแต่งด้วยไฟอ่อนๆ ให้ดูหวิวๆ กับไฟประดับสีแดงและสิ่งของหลอนๆ ทั้งหลายเหมือนหลุดออกมาจากหนังสยองขวัญ คุณจะเจอกับวงดนตรีสด ที่จัดให้หมดตั้งแต่แนวบลูส์, โฟล์คร็อค, แจ๊ซ, อีเล็คโทร เฮ้าส์ ไปจนถึงเซ็ทแผ่นเสียงแบบหนักๆ

บางโอกาสพิเศษ คุณก็จะเจอกับวงท้องถิ่นชื่อดัง ที่จะมามอบความบันเทิงให้คุณ ติดตามได้ในเฟซบุ๊คแฟนเพจของร้านเลย ฟังเพลงเพราะๆ ไปด้วย แล้วลองเมนูดริ๊งค์เด็ดๆ อย่าง Pink Chandelier และ White Lies สิ แล้วยังมีคราฟท์เบียร์ของไทยอย่าง ชาละวัน และ ลำซิ่ง ถ้าหากมีใครกดกริ่งที่เคาน์เตอร์บาร์เมื่อไหร่ ก็เตรียมตัวช็อตแรงๆ กันได้เลย!

Blaq Lyte
เมื่อเดินขึ้นบันไดไปชั้นสองของ Bad Motel คุณก็จะเริ่มได้ยินเพลงตื๊ดๆ ที่คุ้นเคยกันดี เดินผ่านกำแพงสีชมพูฟ้าเต็มไปด้วยสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมวิบวับและกราฟิติมากมาย คุณก็จะรายล้อมไปด้วยเพลงฮิปฮอบจากแรปเปอร์ในดวงใจอย่าง Kendrick Lamar หรือ Meek Mill ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นต้นฉบับ หรือที่นำมารีมิกซ์ใหม่ก็ตาม บูธดีเจก็จะเปลี่ยนหน้าตาดีเจไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยซ้ำในแต่ละคืน เป็นที่ๆ ฮอตมากที่จะได้ฟังเพลงฮิปฮอปใต้ดินแบบเจ๋งๆ

เที่ยวกลางคืน บาร์และร้านอาหารทั่วกรุงเทพ ที่มีเพลงอินดี้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

12
เที่ยวกลางคืน ร้านนั่งชิลล์ เลิกดึกแค่ไหนก็มาสังสรรค์ได้ บางวันหลังเลิกงานก็อยากจะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แต่พอจะให้เลือกร้าน ดันมึนตึ้บนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดีนะ แต่ไม่ต้องมึนอีกต่อไปแล้ว เพราะ รวบรวมร้านน่านั่งชิลล์สำหรับนักสังสรรค์มาให้เป็นตัวเลือกไว้นัดรวมตัวกับผองเพื่อน รับรองว่าถูกใจสายปาร์ตี้ที่กำลังมองหาร้านแฮงก์เอาต์ริมน้ำวิวดี อาหารเด็ด เครื่องดื่มโดน!

Chang Sensory Trails presents The Great Brew x Lhong 1919 คือ Pop-Up Restaurant แหล่งแฮงก์เอาต์แห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันเป็นส่วนผสมสุดมันระหว่าง Chang iberry group และ Lhong 1919 ที่จะมาเปิดประสบการณ์กินดื่มอย่างมีรสชาติ ให้เราได้นั่งชิลล์รับลมหนาวแห่งปี จัดเต็มรูป รส กลิ่น เสียง และเมนูอาหารอันเรียบง่ายที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาครีเอตอย่างลงตัวกับเครื่องดื่มรสเยี่ยม ทั้งสไปซี คอร์น บัตเตอร์ แซลมอนแซ่บ ขาหมูเยอรมัน เห็ดกรอบทอดเกลือ และอีกหลากหลายเมนูที่จะปรับเปลี่ยนตลอด 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 15 มีนาคม 2561 งานนี้สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด! ตั้งอยู่ที่ 248 ถนน เชียงใหม่ (ท่าเรือสี่พระยา) คลองสาน , คลองสาน , กรุงเทพมหานคร

Bottoms up “บรรยากาศร้านถือว่าดีเลยครับ โต๊ะที่พนักงานจัดไว้ให้ เป็นโซฟาใกล้เวที นั่งได้ประมาณ 6-7 คน เป็นสัดส่วนดีมากครับ อาหารอร่อย โดยเฉพาะ Pizza Smoked Salmon แป้งบางกรอบ อร่อยมาก ดนตรีสดก็ดีครับ เล่นทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ ไทย สากล เสียดายได้ดูแค่วงเดียว โดยรวมถือว่าประทับใจครับ”
Roof 409 Bar & Bistro “ร้านนั่งชิลล์ที่เป็นทั้ง Bistro & Bar บรรยากาศดี มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งด้านนอกและด้านใน และจะเปิดตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงดึก สามารถมาทานกันได้ทั้งวันนะคะ ถ้าใครมาทานช่วงเที่ยงก็จะมี Lunch Set และ A La Carte ให้บริการ หรือถ้าเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน จะสั่งอาหารคู่เครื่องดื่ม มานั่งชิลล์บริเวนโซนเอาท์ดอร์ ชมวิวกรุงเทพไปด้วยก็ไม่เลวทีเดียวค่ะ”

3. “ร้านนั่งชิลล์ที่เป็นทั้ง Bistro & Bar บรรยากาศดี มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งด้านนอกและด้านใน และจะเปิดตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงดึก สามารถมาทานกันได้ทั้งวันนะคะ ถ้าใครมาทานช่วงเที่ยงก็จะมี Lunch Set และ A La Carte ให้บริการ หรือถ้าเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน จะสั่งอาหารคู่เครื่องดื่ม มานั่งชิลล์บริเวนโซนเอาท์ดอร์ ชมวิวกรุงเทพไปด้วยก็ไม่เลวทีเดียวค่ะ” ตั้งอยู่ที่ ถนน หลังสวน (Mercury Ville ชั้น 4 ขึ้นบันไดเลื่อนมาจะอยู่ทางซ้าย) ลุมพินี , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร กึ่งผับ/ร้านเหล้า/บาร์ , อาหารฝรั่งเศส

The Iron Fairies “ร้านนั่งชิลล์มืด ๆ แต่ Cozy มาก ที่นั่งแคบ แต่ไม่รู้สึกอึดอัด อารมณ์มานั่งฟังแจ๊สหลังเลิกงานให้สบายใจก่อนกลับบ้านค่ะ เสียงดนตรีไม่ดังไปจนคุยไม่รู้เรื่อง และไม่เบาไปจนได้ยินเสียงคนข้าง ๆ คุยกัน พนักงานบริการดีมาก อาหารก็ดีค่ะ”
เที่ยวกลางคืน บรรยากาศดี เหมาะกับการกินเบียร์ชิลล์ ๆ อาหารอร่อยๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.tomorrowland.club

13
 เคล็ดลับหน้าใส มีอยู่หลายตำรับตำราด้วยกัน ตั้งแต่สูตรสมุนไพรโบราณ ที่หาได้ง่ายในห้องครัว ครีมบำรุงผิวสูตรต่าง ๆ เครื่องสำอางแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า ไปจนถึงนวัตกรรมทรีตเมนต์ผิวหน้า ให้สวยกระจ่างใส

แต่หลายคน คงจะลืมไปว่า การผิวหน้าที่สวยใสนั้น ไม่ใช่แค่การบำรุงแต่เพียงอย่างเดียว หากควรได้รับการพักผ่อนดูแล รักษาความสะอาด ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งไม่แพ้การดูแลผิวแบบอื่น ๆ

โดยเฉพาะก่อนนอน คุณได้ดูแลผิวหน้าคุณเป็นอย่างดีแล้วหรือยัง เรามีเคล็ดลับการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีมาแนะนำกัน เพื่อจะได้มีใบหน้าที่สวยใส ไร้ริ้วรอย

เคล็ดลับหน้าขาวใส

ขั้นตอนแรก การบำรุงผิวหน้า – อยู่ที่การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละคน

ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่ผิวหน้าแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำนมเป็นหลัก เพราะจะช่วยทำความสะอาดและเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวเราด้วย สำหรับคนผิวมัน ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งเป็นผลัก จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าด้วย

ขั้นตอนที่ 2 การทำความสะอาดใบหน้า – มีเรื่องที่ต้องใส่ใจอยู่ 2 เรื่องด้วยกัน

– การใช้ Cleansing ให้นวดทาทิ้งไว้ 30 วินาที – 1 นาที เพื่อให้ตัวครีมละลายสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง คราบไขมันอุดตัน

– การล้างหน้า ควรล้างหน้าใบเบาบางที่สุด ไม่ขัดถูแรง ๆ เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย อย่าใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้ง เพราะจะมีแรงกดมาก เป็นสาเหตุของริ้วรอย ใช้เพียงนิ้วกลางและนิ้วนางโดยเริ่มหมุนนิ้วออกเป็นวงกลม เริ่มจากบริเวณคาง คลึงนวดเบาๆ ไล่ขึ้นไปตามแก้ม ไล่จากบริเวณจุดกลางไปตามลายกล้ามเนื้อออกไปทางด้านข้าง ไล่ขึ้นไปที่หน้าผาก เป็นการต้านแรงโน้ม อาจจะเน้นบริเวณร่องจมูก เพื่อป้องกันการเกิดสิวเสี้ยน ส่วนวิธีการล้างออกนั้น ให้วักน้ำขึ้นมาแปะผิวหน้า ลูบเบา ๆ ห้ามถู เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยเช่นกัน

จากนั้นปล่อยให้ผิวหน้าเราได้พักผ่อน ด้วยการเข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูสภาพผิว ตื่นเช้ามาก็จะมีผิวสวยสดใสเปล่งปลั่ง ที่สำคัญ ใครที่มีสิวบ่อย ๆ ใช้วิธีนี้ สิวจะลดลงด้วย อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันนะคะ


เคล็ดลับการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีมาแนะนำกัน เพื่อจะได้มีใบหน้าที่ ขาวใส ไร้ริ้วรอย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/ขาวใสวุฒิศักดิ์/

14
การเริ่มหัดทำอาหารสำหรับมือใหม่ ส่วนใหญ่มักจะได้ตำรา หรือ สูตรอาหาร มาจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งขั้นตอนการทำก็ดูจะยากซะเหลือเกิน กว่าจะทำออกมาได้แต่ละเมนู แต่ถ้ามุ่งมั่นที่จะทำอาหารแล้วก็อย่าได้ท้อค่ะ วันนี้เราจึงได้รวมสูตรพร้อมวิธีทำมาให้เพื่อนๆ เพื่อความง่ายสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร

หากคุณเป็นคนชื่นชอบการทำอาหาร และมักที่จะหา สูตรอาหาร ใหม่ๆ เพื่อ นำมาฝึกพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ
ไม่ว่าจะเป็นของคาว หรือของหวาน วันนี้เราจะขอนำเสนอเมนูอาหารทำง่ายที่บ้าน เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดทำอาหารมากเลยค่ะ รับรองเลยว่าทุกเมนูนั้นจะต้องถูกใจคุณแน่นอน

1.ทอดมันข้าวโพดกุ้งสับ

ส่วนผสม

ข้าวโพดหวานต้มหั่นเป็นเม็ด 1 ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กุ้งสับ 1/2 ถ้วย
พริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ

เริ่มกันที่เมนูง่ายๆ แบบกินเรียกน้ำย่อยกับเมนูนี้ค่ะ ทอดมันข้าวโพด อาหารที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี เริ่มที่ใส่กุ้งสับลงไปคลุกกับกับข้าวโพด ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย กระเทียมสับ รากผักชีสับ และพริกไทย ผสมจนเข้ากันดีแล้ว เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป ตามด้วยไข่ไก่ จะช่วยทำให้ทอดมันของเราเหนียวนุ่มมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนสุดท้าย ปั้นทอดมันเป็นก้อนกลมๆ แล้วกดให้แบนเล็กน้อย ทอดในน้ำมันท่วมจนสุกเหลือง ตักมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานทานพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วย

2.ไก่ทอดเกลือ

ส่วนผสม

ปีกบนไก่ 300 กรัม
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนช
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยละเอียดยิบ 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมักไก่)
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
ตะไคร้ซอย สำหรับทอดกรอบ
ใบมะกรูดซอย สำหรับทอดกรอบ
วิธีทำ

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ ยังเป็นเมนูที่เด็กหลายคนอาจชอบซะด้วย เรามาเริ่มวิธีการทำกันดีกว่าค่ะ ขั้นตอนแรกเราจะต้องนำปีกไก่ แป้งสาลี เกลือ น้ำมันหอย น้ำเปล่า และตะไคร้สับละเอียด คลุกให้เข้ากันเสียก่อนค่ะ ตั้งพักไว้ประมาณ 10-15 นาที นำใบมะกรูด และตะไคร้ที่เหลือมาทอดใส่น้ำมัน เพื่อเตรียมไว้เป็นเครื่องเคียงบนจานนั่นเอง จากนั้นนำไก่ที่เราหมักไว้ไปทอดในน้ำมันร้อนจัด รอจนไก่สุกเหลืองกรอบ หรือจะนำมากินคู่กับซอสพริกก็ยังได้

3.ฟักทองผัดไข่

ส่วนผสม

ฟักทองดิบหั่นชิ้น ประมาณ 200 กรัม
หมูชิ้น 30 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียม 2-3 กลีบ
โหระพาเด็ดเป็นใบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เมนูนี้บอกเลยว่าไม่ยุ่งยากค่ะ เพียงแค่คุณหมั่นสังเกตฟักทองเท่านั้น รอดูแค่ว่าอย่าให้สุกจนเกินไป มาเริ่มกันที่นำกระเทียมสับเจียวในกระทะให้หอม ใส่หมูชิ้นตามลงไปผัด เมื่อหมูเริ่มสุกให้นำฟักทองเทลงไปผัดให้เข้ากันสักนิด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำลงไปอีกสักนิด คลุกให้ทั่ว พอสังเกตได้ว่าฟักทองสุกประมานหนึ่งแล้ว ให้ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดไข่ให้ทั่ว พอไข่และฟักทองสุกแล้ว น้ำจะงวดพอดี ใส่ใบโหระพาลงไปเพิ่มกลิ่นหอม เสร็จแล้วตักใส่จานได้พร้อมเสิร์ฟค่ะ

4.แกงส้มผักรวมกุ้งสด

ส่วนผสม

น้ำเปล่า 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว หรือผักตามชอบ
วิธีทำ

ขึ้นชื่อว่าแกงส้มแล้วคงเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครๆ ก็คิดอยากจะทำ เราสามารถเลือกที่จะใส่ผักได้หลากหลายชนิด รวมถึงกุ้งสด หรือเนื้อปลาก็ยังได้ ว่าแล้วก็มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ อันดับแรกใส่น้ำเปล่าลงในหม้อขนาดพอเหมาะ ตั้งเตาใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด ใส่น้ำพริกแกงส้มลงในหม้อ คนผสมจนละลาย ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากันดี ให้น้ำเดือดสักพัก ใส่กุ้งลงไปจนเริ่มสุก จากนั้นใส่ถั่วฝักยาว และผักกาดขาว คนผสมให้ผักถูกความร้อน ยกหม้อออกจากเตา เป็นอันเสร็จ พร้อมกินได้เลยค่ะ


รวม สูตรอาหาร พร้อมวิธีทำมาให้เพื่อนๆ เพื่อความง่ายสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/สูตรอาหาร/

15
ชักโครกอุดตันเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น การทิ้งเศษอาหาร ทิชชู่ ฯลฯ หากคุณกำลังประสบกับปัญหานี้ เรามีวิธีจัดการง่ายๆ มาฝากค่ะ

หากจะพูดถึงสถานที่ปลดทุกข์ของทุกคน ก็คงหนีไม่พ้นห้องน้ำที่มีโถส้วม หรือชักโครกให้เราได้นั่งปรับทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นทุกข์หนักหรือทุกข์เบา คงไม่ดีแน่หากเกิดปัญหา ชักโครกอุดตัน ทำให้มีน้ำรอการระบายอย่างช้าๆ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสาเหตุ และวิธีแก้ปัญหาสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

สาเหตุที่ทำให้ชักโครกอุดตัน

ปัญหาส่วนใหญ่มักเกิดจากการทิ้งของที่นอกเหนือจากอุจจาระ ปัสสาวะ ลงในชักโครก ไม่ว่าจะเป็นเศษผม เศษอาหาร ทิชชู่ รวมถึงใช้งานมาเป็นเวลานาน หรือถังบำบัดมีขนาดเล็กเกินไป ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ท่อเกิดการอุดตันได้

วิธีแก้ปัญหาชักโครกอุดตัน

1. น้ำยาล้างจาน

วิธีนี้ดูแล้วเหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งทำส้วมอุดตันไปหมาดๆ เพราะระดับความตันอยู่ที่ระดับต่ำ ยังพอถูไถใช้ได้อยู่บ้าง ให้คุณเทน้ำยาล้างจานลงไปในส้วม หรือ ท่อที่อุดตัน ประมาณ 1 แก้วช็อต แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที น้ำยาล้างจานก็จะไปจับเกาะสิ่งที่อุดตันภายในท่อ ทำให้ท่อลื่นขึ้น สิ่งอุดตันจะอ่อนตัวลง จากนั้นให้เทน้ำร้อนจัด ประมาณ 1-2 ลิตร เพื่อชะล้างน้ำยาล้างจานออกให้หมด แล้วกดชักโครก หรือราดน้ำตามอีกครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถกลับมาใช้งานชักโครกได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

2. ลูกยางปั๊ม

วิธีนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถหาซื้ออุปกรณ์ได้ง่ายตามร้านขายวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน หรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เพียงแค่สวมหัวลูกยางลงในคอห่าน หรือ ท่อ จากนั้นออกแรงกดปั๊มเป็นจังหวะ เพื่อให้แรงอัดของลูกยางช่วยดันสิ่งอุดตันให้ไหลออกไป วิธีนี้อาจจะทำให้เสื้อผ้าของคุณเปื้อนนิดๆ หน่อยๆ นะคะ

3. ใช้สายงูเหล็ก

อุปกรณ์นี้สามารถหาซื้อได้ตามห้างหรือร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป มีลักษณะเป็นเส้นโลหะยาวๆ ติดปลายด้ามจับสำหรับหมุน วิธีการแก้ปัญหาส้วมตันด้วยสายงูเหล็ก เพียงแค่แหย่งูเหล็กลงไปในคอห่านให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นหมุนด้ามจับไปมา สายโลหะจะคว้านดันสิ่งอุดตันออกไป ระหว่างหมุน สามารถราดน้ำลงไปช่วยล้าง หรือราดน้ำร้อนลงไปก็จะช่วยได้มากค่ะ

4. น้ำยาล้างท่ออุดตัน

หากคุณเลือกใช้วิธีนี้ ข้อพึงระวังคือ ควรสวมผ้าปิดปาก แว่นตา และถุงมือยาง เพราะน้ำยาล้างท่ออุดตันมีฤทธิ์กัดกร่อนสูง เวลาใช้ผู้ใช้จึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก สำหรับวิธีใช้ให้เทน้ำยาล้างท่อครึ่งขวดลงไปในท่อ หรือคอห่านที่อุดตัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงเทอีกครึ่งขวดตามลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 20–30 นาที แล้วจึงราดน้ำตาม ท่านี้ก้หมดปัญหาแล้วค่ะ


วิธีแก้ปัญหา สุขภัณฑ์ ชักโครกอุดตันด้วยตัวคุณเองและ สาเหตุที่ทำให้ชักโครกอุดตัน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/สุขภัณฑ์/

หน้า: [1] 2 3 ... 12