แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - numprik

หน้า: [1] 2 3 4
1

          ใครกำลังมองหาทีวีจอแบน จอมอนิเตอร์ ทีวีรุ่นใหม่สักเครื่อง อาจจะเครื่องได้ยินคำว่า 4K หรือ uhd tv จากผู้ขาย โฆษณาหรือโบรชัวร์ต่างๆ มาบ้างแล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า 4k นั้นมันคืออะไร วันนี้ไปรู้จักกับความหมายและรายละเอียดของจอแบบ 4k พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจกันค่ะ

4k (หรืออีกชือก็คือ UHD TV) คือ มาตราฐานใหม่ของความละเอียดของจอภาพ ชื่อว่า “Ultra High Definition Television” คำอธิบายที่ง่ายๆก็คือ หน้าจอ UHD TV จะมีความละเอียดเท่ากับ 8.29 ล้านพิกเซล ซึ่งจะมากกว่าความละเอียดของหน้าจอแบบ Full HD 1080P ซึ่งมีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 2.07 ล้านพิกเซลถึง 4 เท่า!!!

ทำไมต้องใช้ ทีวีk4 ล่ะ

เพราะว่ามันคมชัดจนเหมือนได้รับชม “ของจริงด้วยตาคุณเอง” เลยทีเดียว ด้วยจำนวนพิกเซลบนจอภาพที่เยอะและอัดแน่น จึงทำให้รอยต่อระหว่างพิกเซลน้อยมาก ภาพที่ออกมาจึงชัดแบบสุด ๆ จนถึงระดับที่สายตาของมนุษย์ไม่สามารถแยกแยะเม็ดพิกเซลที่ปรากฏบนหน้าจอได้เลยทีเดียว

ซึ่งแน่นอนว่าเทคโนโลยีนี้ได้ถูกนำไปใช้อย่างแผร่หลายตามเครื่องฉายในโรงภาพยนต์ หรือในสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งถ้าคุณสนใจก็สามารถเป็นเจ้า UHD TV ราคา จับต้องได้เพราะตอนนี้ ทาง Samsung ได้จัดโปรโมชั่นทีวีจอแบน ลดราคา big for you จอใหญ่สะใจ ราคาสบายๆ ระหว่าง วันที่ 5 – 25 มีนาคม 2561

วิธีกดรับส่วนลดพิเศษ

1. เลือกสินค้าหรือรุ่นที่สนใจที่ http://www.samsung.com/th/microsite/2018/bigforyou/
2. กรอกรหัส USSD ตามที่ระบบแสดงผลที่หน้าจอ และรอรับโค้ดส่วนลดจาก Samsung ทาง SMS
3. นำโค้ดที่ได้รับไปกรอกในร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ ได้แก่ www.s-estore.com, www.lazada.co.th , www.powerbuy.co.th , www.wemall.com
4. รอรับทีวี 4K ที่บ้านได้เลย


2


          เครดิตบูโร (Credit Bureau) คือ ข้อมูล ประวัติต่างๆ ในการชำระสินเชื่อ ประวัติการขอสินเชื่อ การชำระเงิน เช่น การผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือทำบัตรเครดิต จากธนาคารหลายๆแห่ง ทุกอย่างจะถูกลงเป็นประวัติเอาไว้ เพื่อนำไปมาใช้ประกอบการตัดสินใจ ในการอนุมัติสินเชื่อ ทำบัตรเครดิต การทำธุรกรรมต่างๆ เพื่อป้องกันการเสียหายจากการชำระหนี้ ในอนาคต เป็นองค์กรกลาง มีชื่อเต็มว่า บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด

ข้อมูลที่เครดิตบูโรเก็บแบ่งเป็น 2 ส่วน
1. ข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ ชื่อจริง นามสกุล ที่อยู่ วันเกิด สถานภาพการสมรส อาชีพ เป็นต้น โดยเครดิตบูโรจะไม่สามารถเก็บข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวกับบุคคลได้ เช่น คดีทางอาญา
2. ประวัติการขอสินเชื่อ การได้รับอนุมัติสินเชื่อ และประวัติการชำระสินเชื่อย้อนหลังไม่เกิน 36 เดือนรวมไปถึงสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ สินเชื่อเงินสด การเช่าซื้อรถยนต์ ประวัติการค้ำประกัน การซื้อขายหลักทรัพย์ ทั้งนี้ ข้อมูลเครดิตบูโรจะแสดงข้อมูลในส่วน “หนี้สิน” เท่านั้น แต่จะไม่แสดงข้อมูลในฝั่ง “ทรัพย์สิน”

แบล็คลิสต์ (BLACKLIST) เกี่ยวข้องอะไรกับเครดิตบูโร

การติดแบล็คลิสต์นั้น คือการที่เราชำระเงินต่างๆ ไม่ตรงเวลา ผิดนัดชำระบ้าง หรือมีหนี้ตกค้างบ้าง ซึ่งรายงานเหล่านี้จะเรียกกันว่า ‘สรุปข้อมูลสินเชื่อ’ ซึ่งเป็นรายงานข้อมูลที่มีรายละเอียดการขอสินเชื่อและการผ่อนชำระ การปิดยอดชำระ รวมทั้งการบอกสถานะต่างๆ  เช่น การปรับโครงสร้างหนี้ และสรุปออกมาเป็นสถานะบัญชี ที่บอกว่าเราอยู่สถานะใด ใช้หนี้ครบหมดแล้วหรือยัง เพราะสถาบันการเงินล้วนแล้วแต่ประเมินความเสี่ยงจากประวัติการเงินของคุณ ก่อนที่จะอนุมัติสินเชื่อ หรือทำบัตรเครดิตต่างๆ

ทำยังไง ถ้าอยากได้ประวัติดีๆ ในเครดิตบูโร
•   อย่าใช้จ่ายเกินตัว พยายามให้เกิดหนี้น้อยที่สุด หรือหากมีหนี้ คุณต้องมั่นใจว่า มีกำลังเพียงพอที่จะชำระหนี้ก้อนนี้
•   ไม่ควรมีภาระหนี้ที่ต้องจ่ายต่อเดือนสูงเกินไป เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการหมุนเงินจ่ายหนี้ไม่ทัน
•   ควรมีบัตรเครดิตเท่าที่เพียงพอต่อความจำเป็น และควรปิดบัญชีบัตรเครดิตที่ไม่ใช้แล้ว เพราะหากมีมาก แนวโน้มการก่อหนี้ก็จะมีมากขึ้น
•   ควรชำระหนี้ทุกรายการตามใบแจ้งหนี้จากเจ้าหนี้ให้ครบถ้วน ตรงต่อเวลา อย่างน้อยที่สุดก็ขั้นต่ำตามที่กำหนด เพื่อให้ยังมีเครดิตที่ดีอยู่

เครดิตบูโรไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยนะคะถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะมีอายุการจัดเก็บถึง 3 ปี ดังนั้นการชำระเงินหรือทำธุรกรรมต่างๆ ต้องคิดถึงข้อนี้เสมอ เพราะแค่ชำระช้า หรือขาดชำระแค่งวดเดียว ก็ทำให้เราเสียประวัติในเครดิตบูโรแล้วนะคะ

3

น้ำดื่มสิงห์ มาตราฐานน้ำดื่มระดับโลก

น้ำดื่มสิงห์มีความโดดเด่นเรื่องรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จากการคัดสรรน้ำดิบจากแหล่งน้ำบาดาลคุณภาพสูงลึกลงใต้ดินกว่า 700 เมตร มาผ่านการฆ่าเชื้อด้วยโอโซนและรังสียูวี แล้วจึงปิดผลึกด้วยวิธีไมโครฟิลเตอร์ เป็นมาตราฐานน้ำดื่มระดับโลกเพราะได้รับการรับรอง NSF ที่มีการตรวตสอบด้านคุณภาพอย่างเข้มงวด สามารถสร้างความน่าเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้

กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ คือ มีขนาดที่ผู้บริโภคเลือกได้ตามความต้องการ โดยในกลุ่มบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็กปรกอบด้วย ขนาด 330,500,750 และ 1,500 มิลลิลิตร และนาดใหญ่ขนาด 6 ลิตรและ 18 ลิตร เหมาะสำหรับครอบครัวและหน่วยงาน พร้อมออกแบบแพ็ทที่ไซน์รูปแบบใหม่ให้จับถนัดมือขึ้น

กลยุทธ์บริหารจัดการต้นทุนการผลิต คือการนำเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ซึ่งผู้บริหารของบริษัทได้เน้นย้ำส่วนนี้ค่อนข้างมาก

ช่องทางการกระจายสินค้า ปัจจุบันน้ำสิงห์มีโรงงานผลิตที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ 8 แห่งได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ขอนแก่น สุราษฏร์ธานี ปทุมธานี พระนครศรัอยุธยา สิงห์บุรี นครปฐม และกรุงเทพมหานคร ล่าสุดยังเปิดช่องทางใหม่ผ่านระบบออนไลน์ Singha online shop คอนเซ็ปต์ สั่งง่าย ทุกที ส่งฟรี ถึงบ้าน มอบความสะดวกสบายพร้อมตอบสะนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคผ่านเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นบนมือถือ โดยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางที่น่าสนใจในปัจจุบัน มีประสิทธิภาพสูง และสามารถสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้โดยตรง


รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Singha Online Shop เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.singhaonlineshop.com และ Facebook.com/SinghaOnlineShop หรือผ่านแอพพลิเคชั่น Singha Online Shop
   
ขอบคุณข้อมูลจาก http://fic.nfi.or.th/foodindustry_ceo_view.php?smid=1125

4

            สาวๆเคยแปลกใจกันไหมคะ ทำไมน้าทั้งๆ ที่เราก็ทาครีมกันแดดแล้ว แต่ผิวก็ยังหมองคล้ำอยู่ นอกจากนี้ยังมีรอยไหม้แดดสีแดงเป็นปื้น ๆ เต็มไปหมด ซึ่งอาการเหล่านี้เองคืออาการของการเลือกและทาครีมกันแดดผิดวิธีนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าคงไม่ส่งผลกระทบกับผิวเท่าไรเพราะว่าเราก็ทาครีมกันแดดไม่แล้วนิน่า แต่รู้ไหมคะว่าประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงไปกว่าครึ่งถ้าเลือกันแดดที่ไม่เหมาะกับตัวเองและใช้ผิดวิธี ไปดูเทคนิคการเลือกกันแดด ที่ดีที่สุด และวิธีการทาที่ถูกต้องเพื่อครีมกันแดดมีประสิทธิสูงสุดกันค่ะ

เริ่มเลือกตามสภาพผิว

ผิวแห้ง เลือกเนื้อครีม เพราะเนื้อครีมจะเข้มข้นกว่า และเลือกที่มีสารบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอย่างกลีเซอรีน ว่านห่างจระเข้ หลีกเลี่ยงการใช้ครีมกันแดดที่มีแอลกอฮอล์ เดี๋ยวจะทำให้ผิวแห้งไปกันใหญ่

ผิวบอบบาง เลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ  กันแดด ที่ดีที่สุดคือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย ไม่ปรุงแต่งเยอะ เพื่อลดความเสี่ยงของสารต่างๆ ที่จะมากระตุ้นผิวให้เกิดอาการแพ้อย่างน้ำหอม น้ำมัน สารกันเสีย (พาราเบนส์)) นั้นต้องหลีกเลี่ยงให้ห่าง และมองหาสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก เพื่อความมั่นใจ

ผิวมัน เลือกเนื้อเจล จุดสำคัญคือ ไม่ควรเพิ่มความมันให้ผิวอีก เนื้อเจลเลยเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ซึมง่าย แห้งไว และไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะหนักผิว

ผิวเป็นสิวง่าย เลือกเนื้อโลชั่น โลชั่นเนื้อบางเบากว่าแบบครีม ทำให้ไม่หนักผิว หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และน้ำหอมที่จะมากวนผิวให้อุดตันจนเกิดสิว แต่ให้ดูที่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide แทน เพราะตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวได้


ทาครีมกันแดดในเวลาที่เหมาะสม สาวคนไหนทาครีมกันแดดปุ๊บออกจากบ้านปั๊บบ้างคะ การที่ทำแบบนี้เป็นการลดประสิทธิภาพของครีมกันแดดลงไปกว่าครึ่งเลยทีเดียว การทาครีมกันแดดให้ได้ผลสูงสุด คือ

     - ก่อนออกแดด ควรทาครีมกันแดดอย่างน้อย 30 นาที และที่สำคัญ หากต้องออกกลางแจ้งกลางแดดนานๆ อย่าลืมทาซ้ำ ๆ ทุก 2ชั่วโมง แต่ถ้าต้องเล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ต้องกังวลว่าครีมกันแดดจะเอาไม่อยู่ ให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อได้

     - อย่าลืมทางครีมกันแดดที่คอด้วย เพราะหลายคนไม่ชอบทาครีมกันแดดที่คอ เน้นแต่บริเวณตัวและหน้า จนทำให้เกิดปัญหา หน้าขาวคอดไ กลายเป้นคนผิวสองสีนะคะ

     - การทาครีมกันแดดบริเวณผิวหนังส่วนอื่นของร่างกาย เช่น แขน ขา ให้เลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับทาตัวโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมีความมันและมีราคาที่ถูกกว่าครีมกันแดดสำหรับใบหน้า


แนะนำกันไปเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับการเลือกกันแดด ที่ดีที่สุด และการทาครีมกันแดดให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด การเลือกครีมกันแดดที่ดีไม่ได้อยู่ที่ราคา ยี่ห้อ หรือปริมาณการใช้ครีมกันแดด แต่อยู่ที่การใช้ครีมกันแดดให้ถูกวิธีที่สุดเหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวันของมากมากที่สุดนั่นเองค่ะ อย่าลืมอ่านฉลากดูส่วนผสมของสารเคมี และลองทาเพื่อทดสอบอาการแพ้ และทาให้ถูกเวลาด้วยนะคะ


5


   ปัจจุบันพวกเราต่างใช้งานโทรศัพท์มือถือกันแทบทั้งวันอยู่แล้วใช่ไหมคะ รู้หรือไม่ว่าทุกครั้งที่คุณใช้งาน app ต่างๆ นั้นจะใช้งานปริมาณแบตเตอร์รี่ไม่เท่ากันบางแอพจะกินแบตน้อย บางแอพก็มาก อย่างไรก็ดี ถ้าหากเราถนอมใช้งานแบตเตอรี่ ก็ทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ อยู่ได้ยาวนานขึ้น มาดูวิธีการดูแลแบตเตอรี่ให้อยู่กับเราไปนานๆกันค่ะ

   เมื่อซื้อโทรศัพท์มาใหม่ สำหรับใครที่เพิ่งซื้อมือถือมาใช้ครั้งแรกเคล็บลับในการถนอมแบตก็คือ การชาร์จแบตเตอร์รี่ให้เต็ม แล้วทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง เพราะแบตเตอรี่ชนิด Lithium-ion (Li-ion) นั้น ไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้นานๆ

วิธีการชาร์จ แบตเตอรี่ชนิด Lithium-ion (Li-ion) ไม่จำเป็นต้องรอให้แบตหมด เพราะสามารถชาร์ตได้ทันที และชาร์จได้บ่อยตามความต้องการของเราเลยค่ะ

ควรเปลี่ยนแบตเมื่อไร แบตเตอร์รี่ใช้งานเป้นเวลานาน ก็มีโอกาสเสื่อมสภาพลงได้ เช่น มีอาการแบตเตอร์รี่หมดเร็วผิดปกติ หรือแบตเตอร์รี่มีลักษณะบวมผิดปกติ อาการเหล่านี้เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าสมควรเปลี่ยนเบอตเตอร์รี่ใหม่ได้แล้วนั่นเอง

ข้อควรระวังเกี่ยวกับแบตเตอร์รี่ ไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงจนเครื่องดับไปเอง ซึ่งถ้าหากปล่อยให้แบตเตอรี่ประเภท Li-ion หมดเป็นเวลานานๆ จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อม หรือเสีย และไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีก นอกจากนี้ ควรเก็บแบตเตอรี่ไว้ในที่เย็น

พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ที่สามารถช่วยยืดอายุแบต
- ติดตั้งโปรแกรม Task manager เพื่อลบแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งาน เป็นการช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้อีกทางหนึ่ง
- ยกเลิก Widget ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน
- การเลิกใช้ Live Wallpaper จะเป็นการช่วยประหยัดพลังงานอีกทาง
- ปิดเครื่อง หรือเปิด Airplane Mode เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน เช่น ตอนนอน เป็นต้น

ด้วยคุณลักษณะของแบตเตอรี่แบบ  Li-ion นั้นจะมีการคลายประจุออกมาอยู่แล้วในอัตรา 10 % ต่อ 1 เดือน (ที่อุณหภูมิการใช้งาน) และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่จะลดลงเมื่อใช้งานเป้นเวลานาน แต่หากมีการใช้งานอย่างถูกต้องเหมาะสมก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ได้ยาวนานขึ้นนะคะ

6


แบบประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นแบบประกันชีวิตที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่มีอายุค่อนข้างมาก ซึ่งวัยนี้มีโอกาสเจ็บป่วยหรืออาจไม่แข็งแรงนัก ทางบริษัทประกันชีวิตจึงได้ออกแบบประกันชีวิตแบบพิเศษ แยกออกมาจากประกันชีวิตแบบอื่นๆ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีโอกาสทำประกันชีวิตได้ ส่วนใหญ่จะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ และมีเบี้ยประกันคงที่ตลอดระยะเวลาการคุ้มครอง  สิ่งที่ทำให้ประกันชีวิตผู้สูงอายุแตกต่างจากประกันทั่วไปคือ ประกันผู้สูงอายุจะได้เงินก็ต่อเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิตเท่านั้น วันนี้เลยเอาวิธีการเลือกประกันชีวิตผู้สูงอายุ สำหรับปี 2017 มาฝากกันค่ะ

1. อายุของผู้ทำประกัน ดูอายุว่าอายุของเราหรือของญาติผู้ใหญ่นั้นสามารถทำกรมธรรม์ประกันฉบับใดได้บ้าง ประวัติครอบครัวและไลฟ์สไตล์ ของเราเหมาะสมกับกรมธรรม์ใดมากที่สุด

2. วงเงินเอาประกัน เป็นส่วนสำคัญมากในการเลือก ควรเป็นวงเงินที่สอดคล้องกับความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันวงเงินมากเบี้ยก็จะมากตามนั่นเอง

3. เงื่อนไขในการลดหย่อนภาษี บางกรมธรรม์ลดหย่อนเฉพาะกรณีที่ผู้เอาประกัน บางกรมธรรม์ลูกหลานสามารถเอาเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ ต้องเลือกให้ดีด้วยค่ะ

4. เงื่อนไขในรายละเอียด ต้องอ่านให้ละเอียด เพราะอาจจะมีรายละเอียดที่ยิบย่อยมากๆ เช่น ไม่ต้องตรวจสุขภาพ, การแบ่งจ่ายเงินเบี้ยประกัน, จำนวนเงินชดเชยต่องวดปี ฯลฯ

เคล็ดลับรู้ทันประกันไม่ต้องตรวจสุขภาพ

1. รู้ข้อมูลรอบด้าน ถามข้อมูลให้ครบทั้งเบี้ยประกัน ระยะเวลา การตรวจสุขภาพ เพื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจ ก่อนตกลงเซ็นต์สัญญา
2. เก็บหลักฐานการเสนอขาย เอกสารต่างๆ ทั้งโบรชัวร์ โฆษณาทางทีวี หรือกรณีทำประกันทางโทรศัพท์ให้บันทึกข้อตกลงไว้เป็นหลักฐาน ใช้เป็นหลักฐานในการต่อสู้คดีได้
3. ตรวจสอบกรมธรรม์ เมื่อได้รับกรมธรรม์ให้ตรวจสอบความถูกต้องทั้งชื่อ ข้อมูลการทำประกัน เมื่อไม่ตรงตามที่ตกลงไว้ ให้ทำหนังสือบอกเลิกสัญญาภายใน 30 วัน

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะช่วยลดความเสี่ยง และให้ความคุ้มครองกับผู้สูงอายุที่คุณรัก แต่การดูแลบุคคลในครอบครัวขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ อย่าลืมศึกษาข้อมูลที่จำเป็นก่อนตัดสินใจเซ็นต์สัญาด้วยนะคะ

7

           น้ำดื่มสิงห์ปล่อยแคมเปญ A PART OF YOU มาก่อนหน้านี้ เพื่อพิสูจน์ว่า Influencer ที่ใช้และตรงใจกับผู้บริโภค มีส่วนช่วยสร้างแบรนด์ให้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น คุณธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำดื่มตราสิงห์,น้ำสิงห์ขวดแก้ว บอกว่าภาพรวมธุรกิจน้ำดื่มตราสิงห์ในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) มีอัตราการเติบโตตามเป้าหมาย โดยในช่วงซัมเมอร์ยอดขายมีอัตราเติบโต 12% จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก” เป็นการดึงตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเข้ามาเป็น Influencer 5 คน เพื่อให้แบรนด์เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ดีขึ้น

ที่มา ของการเลือก Brand Influencer ทั้ง 5 คน


วี วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวลูกครึ่งไทยเบลเยี่ยม มากความสามารถ จากเวที the voice ตัวแทนเด็กรุ่นใหม่ ที่ไม่รอโอกาส แต่กล้าที่จะตามฝัน ที่ตนเองชื่นชอบในการเป็นนักร้อง จนมีผลงานเพลงของตัวเอง และ ผลงานอื่น ๆ ในวงการบันเทิง จนเป็นที่รู้จัก

ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับที่เริ่มต้นชีวิตจากการเป็นฟรีแลนซ์ แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ เดินตามความฝันของตัวเอง ล่าสุด กำกับซีรีย์วัยรุ่นชื่อดัง ที่เป็นที่รู้จัก และดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง อย่างฮอร์โมน และซีรีย์มากมายอีกหลายเรื่อง

เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา เน็ตไอดอลรุ่นบุกเบิก สวย เก่ง และใส่ใจสุขภาพ นอกจากจะทำงานประจำ เป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นผู้ชื่นชอบ การออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้เธอนั้น กลายเป็นแรงบันดาลใจ ในเรื่องของการออกกำลังกายให้กับสาว ๆ

และสุดท้าย 2 หนุ่ม southside 2p และ dj tob ในสังกัดไทยเทเนียม ที่ไล่ตามความฝันของตัวเอง ในการเป็นนักร้องแนวฮิปฮอป ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนต้องบอกว่า มีสาวกแฟนเพลง เป็นชาว hiphop มากมาย ซึ่งจริง ๆ พวกเขาได้ร่วมงานกับครอบครัวสิงห์มาตลอด ตั้งแต่ตอนประกวดแรก ๆ จนวันนี้ได้มาเป็น 1 ใน Brand Influencer

           ขณะเดียวกันบริษัทได้ต่อยอดจากการใช้ influencer ด้วยการทำกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ และฉลาก ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มีรูป influencer ออกจำหน่ายเอาใจแฟนคลับ สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง น้ำดื่มสิงห์ในฐานะผู้นำตลาด เตรียมเปิดตัวแคมเปญออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานและเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ส่วนจะมีอะไรบ้างจะมาอัพเดทให้ทราบกันเรื่อยๆนะคะ

8


   บริษัทสร้างบ้านเป็น บริษัทที่ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านบนที่ดินของลูกค้า โดยจะมีแบบบ้านมาตราฐานให้ลูกค้าได้เลือก หรือจะออกแบบบ้านใหม่ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ทำให้ลูกค้าได้มีบ้านที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง สร้างโดยทีมงานมืออาชีพ สถาปนิก และวิศวกร ในปัจจุบัน มีบริษัทสร้างบ้านอยู่มากมาย แต่การเลือกบริษัทสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพจริงๆ จะช่วยให้ได้บ้านดังที่ตั้งใจ และไม่ต้องมีปัญหาจุกจิกกวนใจ ทั้งในระหว่างการก่อสร้างและหลังจากสร้างบ้านเสร็จ

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association) ตั้งแต่ปี 2547 เพื่อร่วมกันกำกับดูแลมาตรฐานบริษัทรับสร้างบ้าน และร่วมกันหาแนวทางเพื่อนำเสนอบริการที่ดี ๆ มีคุณภาพและได้มาตราฐานแก่ผู้ที่สนใจสร้างบ้าน ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมรายละเอียดการพิจารณาคุณสมบัติ โดยคร่าวๆ สมาชิกของสมาคมแบ่งออกเป็น 4 ประเภท และมีคุณสมบัติดังนี้ คือ

สมาชิกสามัญ มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
1.1 ต้องมีบุคลากรในวิชาชีพ สถาปนิก และวิศวกร (ได้รับอนุญาตให้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพ) อยุ่ในองค์กร
1.2 ต้องเป็นสมาชิกวิสามัญ อย่างน้อย 1 ปี นับจากวันที่ได้จดทะเบียนสมาชิก
1.3 ต้องประกอบกิจการรับสร้างบ้านมาไม่น้อยกว่า 4 ปี และมีผลงานรับสร้างบ้านไม่น้อยกว่า 60 ล้านบาท ภายใน 4 ปี พร้อมแนบสำเนาสัญญาปลูกสร้างบ้าน
1.4 ต้องมีที่ตั้งสำนักงาน, โชว์รูม หรือห้องโชว์สินค้าและผลิตภัณฑ์เป็นการถาวร
1.5 ต้องมีผลิตภัณฑ์หรือแบบบ้านมาตรฐานเป็นของตัวเองไม่น้อยกว่า 10 แบบ
1.6 มีสมาชิกสามัญอย่างน้อย 2 รายขึ้นไป ให้การรับรองความเป็นสมาชิกสามัญ

สมาชิกวิสามัญประเภท (ก) มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
   2.1 ต้องมีบุคลากรในวิชาชีพ สถาปนิก และวิศวกร (ได้รับอนุญาตให้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพ) อยุ่ในองค์กร
   2.2 ต้องประกอบกิจการรับสร้างบ้านมาไม่น้อยกว่า 3 ปี และมีผลงานรับสร้างบ้านไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท ภายใน 3 ปี พร้อมแนบสำเนาสัญญาปลูกสร้างบ้าน
   2.3 ต้องมีที่ตั้งสำนักงาน, โชว์รูม หรือห้องโชว์สินค้าและผลิตภัณฑ์เป็นการถาวร
   2.4 ต้องมีผลิตภัณฑ์หรือแบบบ้านมาตรฐานเป็นของตัวเอง ไม่น้อยกว่า 10 แบบ
   2.5 มีสมาชิกสามัญอย่างน้อย 2 รายขึ้นไป ให้การรับรองความเป็นสมาชิกวิสามัญ
   
สมาชิกวิสามัญประเภท (ข) ผู้ที่เกี่ยวข้องในการประกอบวิสาหกิจในทางการค้าหรือการเงิน ที่เกี่ยวเนื่องกับการสร้างบ้าน แบ่งเป็น นิติบุคคล และ บุคคลธรรมดา

   
สมาชิกกิตติมศักดิ์ ได้แก่ บุคคลซึ่งคณะกรรมการเห็นว่าเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ หรือเป็นผู้มี อุปการคุณแก่สมาคม ซึ่งคณะ กรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์เชิญเป็นสมาชิก และผู้นั้นตอบรับคำเชิญ

         ไม่ว่าท่านจะเลือกสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน กับผู้รับเหมารายย่อยหรือซื้อบ้านจัดสรร ล้วนแต่มีความสำคัญ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านควรศึกษารายละเอียดให้ดี ควรคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย ความเหมาะสมและราคา ที่สำคัญควรเลือกแบบบ้านที่ท่านชอบและตรงกับความต้องการมากที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีที่สุดนะคะ

9

   ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการผูกขาดธุรกิจพลังงานของปตท.ที่มีการหยิบยกขึ้นมาพูดถึงตลอดเวลาก็คือรัฐบาลได้ให้ปตท.เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นน้ำมันเกือบทุกแห่งในประเทศ (ห้าในหกแห่ง) ทำให้ปตท.มีอำนาจในการควบคุมการบริหารจัดการโรงกลั่นน้ำมันในประเทศเกือบทั้งหมด ก่อให้เกิดการผูกขาดในธุรกิจการกลั่นน้ำมันและการสั่งน้ำมันดิบจากต่างประเทศซึ่งเป็นสาเหตุประการหนึ่งที่ทำให้น้ำมันที่ขายในประเทศมีราคาแพง การกล่าวอ้างว่ามีการผูกขาดโดยปตท.มากถึง  83% ของกำลังการกลั่นทั้งหมด (โดยคิดง่ายๆว่าปตท.ถือหุ้น 5 ใน 6 โรงกลั่น = 83%) นั้น ผมคิดว่าเป็นการกล่าวอ้างที่ง่ายเกินไปและไม่มีเหตุผลรองรับอย่างเพียงพอ

        แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการแปรรูป ปตท เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และมีการขายหุ้นบางส่วนให้กับเอกชนทุกฝ่ายรวมทั้งปตท.ก็เห็นด้วยว่าควรจะลดการผูกขาดลง ทำให้ปัจจุบันปตท.ถือหุ้นในโรงกลั่นต่างๆดังนี้

•   ไทยออยล์  49.1%
•   PTTGC 48.9%
•   IRPC 38.5%
•   SPRC 36.0%
•   BCP 27.2%

       จะเห็นว่าโดยนิตินัยแล้ว ไม่มีโรงกลั่นใดเลยที่ปตท.ถือหุ้นเกิน 50% จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการที่มีผู้ออกมาพูดว่าปตท.เข้าไปถือหุ้นในโรงกลั่นถึง 5 ใน 6 แห่ง แสดงว่ามีการผูกขาดธุรกิจและสามารถครอบงำกิจการโรงกลั่นน้ำมันของประเทศได้นั้นเป็นการตีความที่เกินจริงเพราะยังมีโรงกลั่นฯอีกสามแห่งที่ปตท.ไม่สามารถเข้าไปบริหารสั่งการอะไรได้นั่นคือโรงกลั่น Esso, SPRC และ BCPอีกทั้งที่ระบุว่าการที่ปตท.เข้าไปถือหุ้นโรงกลั่น 5 ใน 6 แห่งทำให้ปตท.ผูกขาดการสั่งน้ำมันดิบเข้ามากลั่นในประเทศได้ทั้งหมดก็ไม่เป็นความจริงอีก เพราะโรงกลั่นทั้งสามแห่งที่ปตท.ไม่ได้เป็นผู้บริหารเขาก็สั่งน้ำมันดิบของเขาเอง ปตท.จะมีสิทธิ์นำน้ำมันดิบเข้ามากลั่นได้ก็เฉพาะในสัดส่วนที่ไม่เกินจำนวนหุ้นที่ตัวเองถืออยู่ ตาม Supply and off take Agreement เท่านั้น

      สิ่งที่ผมทำอาจจะฟังดูเหมือนแก้ตัวแทนปตท.แต่ถ้าท่านอ่านและพิเคราะห์ให้ดีๆผมไม่ได้บอกว่าไม่มีการผูกขาดในธุรกิจพลังงานไทยแต่ผมกำลังบอกว่าข้อมูลของฝ่ายที่ระบุว่ามีการผูกขาดในธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันนั้นเป็นข้อมูลที่เกินจริง และผมถือว่าสิ่งที่ผมพยายามทำตลอดมา กำลังทำอยู่และจะทำต่อไป ก็คือการให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน

10

   ประกันชีวิตผู้สูงอายุ คือ ประกันสำหรับกลุ่มคนที่มีอายุค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีโอกาสเจ็บป่วยมากกว่าคนหนุ่มสาว ซึ่งบริษัทได้กำหนดช่วงอายุของบุคคลที่สามารถทำประกันชีวิตไว้ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ จะให้ความคุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุและโรคภัยต่างๆ แก่บุคคลที่มีอายุ 50 – 70 ปี และให้ความคุ้มครองไปจนถึงอายุ 90 ปี ส่วนใหญ่จะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ซึ่งเป็นคำโฆษณาที่ได้ยินกันบ่อยๆใช่ไหมคะ เป็นการสร้างข้อความจูงใจทำให้มีผู้สนใจหันมาทำประกันผู้สูงอายุมากขึ้น แต่ภายใต้คำว่า ไม่ต้องตรวจสุขภาพนั้น มีเงื่อนไขต่างๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้นก่อนที่จำทำประกันให้ตัวเองหรือพ่อแม่ เรามาทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำว่าไม่ต้องตรวจสุขภาพกันค่ะ

ไม่ต้องตรวจสุขภาพ แต่ข้อแม้เพียบ

•   ภายใน 2 ปีนับจากวันที่อนุมัติกรมธรรม์ถ้าเสียชีวิตภายใน 2 ปีแรก จากการเป็นโรค ไม่ว่าโรคอะไรก็ตาม บริษัทจะไม่จ่ายเงินเอาประกันให้ (แต่จะจ่ายคืนเบี้ยที่จ่ายมา + เงินอีก 2-5% ของเบี้ยแทน)
•   ประกันชีวิตผู้สูงอายุนั้นจะคุ้มครองเรื่องการเสียชีวิต ไม่ได้รวมการเบิกค่ารักษาพยาบาล หรือการรักษาตัวภายในโรงพยาบาล ถ้าเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล จะไม่สามารถเบิกค่ารักษาได้ค่ะ
•   เงื่อนไขทางกฎหมาย ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์. มาตรา 865 ที่บอกไว้ว่า ถ้าในเวลาทำสัญญาประกันชีวิต บุคคลอันการใช้เงินย่อมอาศัยความทรงชีพ หรือมรณะของเขานั้นก็ดี รู้อยู่แล้วละเว้นเสียไม่เปิดเผยข้อความจริง ซึ่งอาจจะได้จูงใจผู้รับประกันภัยให้เรียกเบี้ยประกันภัยสูงขึ้นอีก หรือให้บอกปัดไม่ยอมทำสัญญา หรือว่ารู้อยู่แล้วแถลงข้อความนั้นเป็นความเท็จไซร้ท่านว่าสัญญานั้นเป็นโมฆียะ

โรคที่กฎหมายไม่คุ้มครองมีอยู่ 9 โรค ได้แก่
•   โรคมะเร็งลำไส้
•   โรคเบาหวาน
•   โรคความดันโลหิตสูง
•   โรคตับแข็ง
•   โรคพิษสุราเรื้อรัง
•   โรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ
•   โรคลมชัก
•   โรคไตวายร้ายแรง
•   โรคดีซ่าน


        ไม่ได้แปลว่าประกันชีวิตผู้สูงอายุไม่ดีนะคะ เพราะเงินประกันของผู้สูงอายุที่ทำประกันชีวิตผู้สูงอายุจะกลายเป็นเงินมรดกให้แก่ลูกหลานของผู้สูงอายุ เมื่อผู้สูงอายุเสียชีวิต ประกันบางตัวให้ความคุ้มครองจนถึงอายุ 90 ปี ซึ่งหากผู้สูงอายุอยู่จนถึงครบสัญญาประกันก็จะได้รับ เงินคืนพร้อมดอกเบี้ย อีกทั้งยัง ช่วยลดหย่อนภาษีได้พอสมควรเลยค่ะ เพื่อป้องกันความผิดพลาดการรับผลประโยชน์ ดังนั้น ผู้ทำประกัน ควรศึกษารายละเอียดของความคุ้มครองที่จะได้รับอย่างดีที่สุดเพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเองนะคะ
 

11

   จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก” ด้วยการดึงตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันเข้ามาเป็นอินฟูลเอ็นเซอร์ 5 คน ได้แก่ “วี วิโอเล็ต วอเทียร์” นักร้องนักแสดง “ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์” นักเขียนบท ผู้กำกับภาพยนต์ “เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา” อาจารย์ นักแสดงและเน็ตไอดอล รวมทั้ง 2 หนุ่มแห่งวงเซาท์ไซด์” (Southside) “ทูพี(2P) พิทวัส พฤกษกิจ” และ “ดีเจต๊อบ(DJ Tob) ณภัทร เหล่าพลายนาค แรปเปอร์ดังแห่งยุค มาร่วมสื่อสาร บอกเล่าเรื่องราว แรงบันดาลใจ ส่งผลให้แบรนด์เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นฐานลูกค้าในตลาดน้ำดื่มบรรจุขวด
 

        นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำดื่มตราสิงห์ เปิดเผยว่าภาพรวมธุรกิจน้ำสิงห์ในช่วงครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) เติบโตตามเป้าหมาย โดยช่วงซัมเมอร์ยอดขายเติบโต 12% จากการเปิดตัวแคมเปญ “A PART OF YOU น้ำดื่มสิงห์เท่านั้นที่เราเลือก”

       สำหรับแผนการตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง เตรียมเปิดตัวแคมเปญออกอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานและเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยตลาดน้ำดื่มมูลค่า 4.3 หมื่นล้านบาท หรือในเชิงปริมาณ 4,000 ล้านลิตร ในช่วงครึ่งปีแรกเป็นเครื่องดื่มที่เติบโตมากที่สุดในกลุ่มนอนแอลกอฮอล์ จึงประมาณการว่าทั้งปี ตลาดมีอัตราเติบโต 10-12% สำหรับปัจจัยผลักดันให้ตลาดน้ำดื่มเติบโต เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพยิ่งขึ้น และจากการทำตลาดในเชิงรุก น้ำดื่มสิงห์มั่นใจว่าครองส่วนแบ่งเพิ่มจาก 23% เป็น 25% ขณะที่รายได้เติบโต 16%

12


   เป็นเรื่องที่น่าปวดหัว และเป็นปัญหามาอย่างยาวนานระหว่างผู้ว่าจ้างและบริษัทสร้างบ้าน เช่น อยู่ๆก็ทิ้งงานไป ติดต่อไม่ได้หาตัวไม่เจอ ต้องไปฟ้องร้องกันให้ยุ่งยากลำบากอีก วันนี้เราจะมาดูกลโกงของบริษัทสร้างบ้าน ที่มักพอเจอได้บ่อยเพื่อให้เรามีความเสี่ยงน้อยที่สุดกันค่ะ

1.ผู้รับเหมาทิ้งงาน ปัญหาที่เจอกันเป็นประจำสำหรับผู้รับเหมาที่ทิ้งงานแล้วเชิดเงินหนี ทิ้งงาน ทำงานช้า ไม่เสร็จตามแผนที่วางเอาไว้มาก

2.วัสดุก่อสร้างไม่ตรงตามที่ตกลงกันไว้ เป็นกรณีที่ผู้รับเหมาโกงวัสดุโดยเอาวัสดุเกรดต่ำกว่าที่ได้ตกลงกันไว้มาใช้ในการก่อสร้างต่อเติมไม่ตรงตามแบบที่ผู้ว่าจ้างต้องการ

3.สัญญาคลุมเครือ ไม่ชัดเจน อาศัยช่องว่างทางกฎหมาย สัญญาจ้างที่ผู้รับเหมาส่วนใหญ่ร่างมาจะอาศัยช่องว่างทางกฎหมายเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบเพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้ในชั้นศาลเมื่อเกิดการฟ้องร้องขึ้น

4.เบิกเงินก่อนล่วงหน้า ปัญหาการเบิกเงินก่อนล่วงหน้าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นประจำโดยผู้รับเหมาชอบอ้างว่าเงินไม่พอจะซื้ออุปกรณ์ ไม่พอสำหรับค่าใช่จ่ายสำหรับจ่ายค่าคนงานทำให้นายจ้างใจอ่อนยอมให้ผู้รับเหมาเบิกเงินล่วงหน้าไปก่อน เมื่อผู้รับเหมาได้เงินครบก็ทิ้งงานทันที

5.ผู้รับเหมาไม่เข้าหน้างาน อีกปัญหาคือผู้รับเหมาไม่เข้าไปดูงานปล่อยให้ลูกน้องทำไปเรื่อยๆไม่มีการตรวจสอบความถูกต้องทำให้งานที่ออกมาอาจจะมีความคลาดเคลื่อน

6.โกงเงินมัดจำ ผู้รับเหมาบางรายจะเรียกเงินมัดจำก้อนแรกสูงๆ เช่น 40% ของมูลค่างานทั้งหมด เมื่อได้เงินมัดจำไปแล้วก็ทิ้งงานทันทีหรืออาจจะทำงานช้า ไม่ค่อยเข้างานจนเราต้องเลิกจ้าง เป็นต้น

7.แก๊งหลอกลวงทาง Internet ปัจจุบันโลกออนไลน์เข้าถึงผู้คนมากขึ้นทำให้ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหลายรายใช้ช่องทางออนไลน์ในการติดต่อทางธุรกิจและมีผู้ว่าจ้างหลายคนที่ใช้สื่อออนไลน์ในการประกาศหาผู้รับเหมา ทำให้ตกเป็นเหยื่อของผู้รับเหมาที่ต้องการจะหลอกลวง

   ทั้งหมดก็เป็นกลโกงต่างๆที่ผู้ว่าจ้างมักเจอกันบ่อยๆนะคะ สำหรับใครกำลังมองหาบริษัทสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมา ควรลองพิจารณารายที่เป็นสมาชิกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านได้ เพราะบริษัทที่เป็นสมาชิกได้จะมีคุณสมบัติที่น่าเชื่อถือได้ เช่น มีสถาปนิกและวิศวกรประจำในองค์กร และต้องมีผลงานรับสร้างบ้านมาแล้วไม่น้อยกว่า 30 โครงการเป็นต้น จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาน่าปวดหัวเหมือนกลโกงข้างบนค่ะ สำหรับบทความหน้าเราจะมาต่อกันในหัวข้อ วิธีการับมือกับกลโกงและวิธีการแก้ปัญหาจากบริษัทรับสร้างบ้านกันค่ะ

13
           แสงแดดก็ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องนะคะ แล้วยิ่งแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิวที่สำคัญ ทำให้เกิดผิวหนังไหม้ คล้ำ เกิดกระ ฝ้า หรือรอยเหี่ยวย่น ซึ่งครีมกันแดดและสเปรย์กันแดดสามารถปกป้องรังสียูวี มะเร็งผิวหนัง และริ้วรอยก่อนวัยได้เหมือนกัน แตกต่างกันที่การใช้งาน ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตลของแต่ละคนด้วย วันนี้เลยยก กันแดด nivea แบบเนื้อครีมธรรมดา vs แบบสเปรย์ มารีวิวให้เห็นกันไปเลยว่าแบบไหนที่ ใช่สำหรับไลฟ์สไตล์ของเรากันค่ะ

เริ่มกันเล้ยยยย

ด้านซ้ายเป็นกันแดดแบบสเปร์ยที่เนื้อบางเบา ฉีดแล้วรอซึมได้เลย ส่วนด้านขวา เป็นแบบเนื้อโลชั่นบีบไปแล้วใช้มือลูบตามปกติไหนๆ ด้านที่ทาให้เพื่อนลองจับดูหน่อย ว่าแบบไหนเหนียวกว่ากัน ตอบว่า ด้านที่เป็นเนื้อโลชั่นจะเหนียวกว่านิดนึงเท่านั้น จึงเหมาะกับกิจกรรมทางน้ำ หรือที่ต้องอยู่แดดนานๆโดนน้ำกันซะหน่อย


หลังโดนน้ำชะล้างกันอยู่สักพัก ลองมาจับดู ครีมกันแดด nivea ไม่หลุดนะ ทั้งสองแบบเลย สรุปว่า ติดทน ประสิทธิภาพดี แม้จะต้องโดนน้ำ โดนเหงื่อก็ไม่หวั่น

สรุป

“NIVEA Sun Protect & Refresh body lotion SPF50 pa++++” ตัวเนื้อครีมเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายและผิวธรรมดาทั่วไปค่ะ และยิ่งคนที่เจอแดดจัดๆสาดใส่ตัวทั้งวัน หรือคนที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำ ให้ความปกป้องที่ดี ตัวครีมเป็นสูตรเย็น เพราะมีส่วนผสมของ Menthol  เมื่อทาบนผิวจะรู้สึกเย็นและมีความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากเป็นพิเศษ

“NIVEA Sun Protect & Light Cooling Sun Mist SPF50 pa++++” ส่วนกันแดด nivea แบบสเปย์เหมาะกับคนที่ขี้เกียจทากันแดดค่ะ ใช้ง่ายและสะดวกให้การพกพา สเปรย์กันแดด มีละอองสเปรย์ละเอียดจะทำให้ตัวกันแดดซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ปกป้องแดดทันที นั่นทำให้รู้สึกว่ากันแดดซึมไว เนื้อเบาบาง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญสะดวกในการใช้และพกพาค่ะ อันนี้เหมาะกับคนที่ชอบกิจกรรมแบบปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่ไม่ต้องลุยน้ำ


            เมื่อได้รู้จักกับกันแดดทาตัวกันทั้ง 2 แบบแล้ว เพื่อนๆ ชอบแบบไหนกันบ้างคะ แต่ละคนก็คงจะชอบไม่เหมือนกันแน่ๆ ขึ้นอยู่กับ Lifestyle ของแต่ละคน แต่ไม่ว่าจะแบบไหน ก็สามารถปกป้องผิวได้อย่างสุดขั้วเหมือนกันทั้ง 2 แบบเลยค่ะ ใครชอบแบบไหนมาลองพูดคุยกันได้นะคะ

แหล่งที่มา https://www.dek-d.com/board/view/3783120/

14

   โดยปกติถ้าอยากทำบัตรเครดิตนั้น จะมีเงื่อนไขคล้ายๆกันคือ เป็นพนักงานประจำ มีเงินเดือน หรือมีรายได้ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด สำหรับ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ประสงค์จะสมัคร บัตรเครดิต ในปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถสมัครได้ เพราะไม่เข้าเงื่อนไข ตามที่ธนาคารกำหนด แต่ก็ไม่ได้หมดหวังซะทีเดียว ยังมีช่องทางที่นักศึกษาจะสามารถหาบัตรเครดิต นักศึกษามาไว้ใช้อยู่บ้างเช่นกัน มาลองดูกันค่ะ

บัตรเดบิต ปัจจุบันบัตรเดบิตของแต่ละธนาคารก็สามารถใช้รูดเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการได้เช่นเดียวกัน โดยความแตกต่างคือการใช้บัตรเดบิต เราจะไม่ได้เครดิตยอดเงินจะถูกกหักในบัญชีธนาคารทันทีที่รูดซื้อของ หากไม่มีเงินในบัญชีหรือเงินในบัญชีไม่พอก็ไม่สามารถใช้รูดได้ ข้อดีของการใช้บัตรเดบิตก็คือไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นหนี้เพราะไม่ได้เป็นเครดิตอยู่แล้ว เหมือนเราใช้เงินของเราเองผ่านบัตรเท่านั้นเอง

บัตรเสริม อีกทางเลือกหนึ่งที่นักศึกษาจะมีบัตรเครดิตได้ก็คือ บัตรเสริมนั่นเอง ซึ่งการที่จะมีบัตรเสริมคือต้องมีบัตรหลัก บัตรหลักคือบัตรที่ผู้ปกครองหรือคุณพ่อคุณแม่ถืออยู่ เพียงสมัครบัตรเสริมเพิ่มเติมให้เป็นชื่อลูก ลูกก็จะสามารถมีบัตรเครดิตไว้ใช้ โดยบัตรเสริมสามารถใช้งานทุกอย่างได้เช่นเดียวกับบัตรเครดิตหลักเลย สิทธิประโยชน์ ส่วนลด เงินคืน คะแนนสะสม หากบัตรหลักมีวงเงิน 100,000 บาท บัตรเสริมก็ได้รับวงเงิน 100,000 บาทเช่นเดียวกัน

ข้อควรระวัง ควรมีวินัยและใช้จ่ายอย่างเหมาะสมเท่านั้นเพราะคุณพ่อคุณแม่เป็นคนมาชำระคือแทน กรณีบัตรเสริมนี้นักศึกษาต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองที่ถือบัตรหลักจึงจะสามารถสมัครได้

บัตรเครดิตแบบมีเงินฝากค้ำประกัน เป็นบัตรที่ธนาคารออกมาเพื่อรองรับลูกค้าที่ทำงานมีรายได้ไม่ถึง 15,000บาท หรือรายได้ไม่แน่นอน โดยให้ใช้เงินฝากในบัญชีธนาคารมาค้ำประกันวงเงินบัตรเครดิตแบบเต็มวงเงิน เป็นการลดความเสี่ยงในการให้สินเชื่อบัตรเครดิตของธนาคาร ข้อดีคือ สามารถกำหนดวงเงินให้เหมาะสมไม่มากจนเกินไป เอาแค่พอประมาณตามจำนวนเงินเก็บที่เรามีและนำมาใช้เป็นเงินค้ำประกัน เพียงพอและเหมาะสมกับวัยของเรา


ถ้าน้องๆ นักศึกษาอยากทำบัตรเครดิตไว้ใช้บ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนะคะ แต่ต้องคำนึงอยู่เสมอเรื่องวินัยการใช้จ่าย คือ เรายังไม่มีรายได้ ยังไม่ได้ทำงาน ดังนั้นไม่ควรเริ่มต้นก่อหนี้ นอกจากจะเป็นการบ่มเพาะนิสัยที่ฟุ่มเฟือยแล้วยังอาจทำให้ตนเองและคุณพ่อคุณแม่ต้องเดือดร้อนตามไปด้วยนะคะ
   

15
ภาพการ แปรรูป ปตท  ‘ปั๊มน้ำมัน’ จากสมัยก่อน ถึงปัจจุบัน

     ปั๊มน้ำมันสามทหารในจังหวัดลำพูน เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2503 ปัจจุบันได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ปั๊มน้ำมันสามทหาร เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้ามาศึกษา และเยี่ยมชมได้          ในปี พ.ศ.2521 มีการเปลี่ยนแปลงจากสถานีบริการน้ำมัน ตราสามทหาร มาเป็น ปตท. โดยวัตถุประสงค์หลักก็เพื่อดำเนินกิจการด้านพลังงานด้วยการพึ่งพาตนเอง เพราะในช่วงนั้นประเทศไทยประสบวิกฤติขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการอุปโภค-บริโภค ภาพนี้คือ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่ปรับเปลี่ยนจากตราสามทหาร ตั้งอยู่บริเวณพระบรมมหาราชวังแต่ปัจจุบันได้ยกเลิกไปแล้ว          สำหรับ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในยุคแรก มีความโดดเด่นอยู่ที่คานสีแดงสดใสตัดกับหลังคาสีน้ำเงิน นอกจากนี้ในช่วงปี พ.ศ.2531 ยังเป็นช่วงปีที่ ปตท. ได้เปิดตัวน้ำมันเบนซินปริมาณสารตะกั่วต่ำที่สุดและค่าออกเทนสูงที่สุดอีกด้วย            ปี พ.ศ.2535 ปตท. เริ่มมีการปรับปรุงโฉมใหม่ ให้บริการในรูปแบบที่เรียกว่า Landor มีหลังคาโค้งมนเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเสาลายทางสีน้ำเงินสลับขาวปี พ.ศ.2547 ปตท. ได้เปิดตัวสถานีบริการรูปแบบ PTT Park เป็นแห่งแรกที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ล่าสุดปี พ.ศ.2560 ปตท.ได้ยกระดับสถานีบริการน้ำมัน ภายใต้แนวคิด Care & Safety For All ให้ทุกพื้นที่ของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น


แหลางที่มา http://www.รู้จริงพลังงานไทย.com/แปรรูป-ปตท-มีไว้/

หน้า: [1] 2 3 4